Những điều cần biết khi thiết kế poster tuyển dụng

Poster là một trong những công cụ truyền thông giúp các doanh nghiệp có thể đăng tải thông tin tuyển dụng một cách đầy đủ và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, để thiết kế được một tấm poster tuyển  dụng đẹp đòi hỏi khá nhiều các yếu tố và những dấu ấn riêng biệt khác nhau. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu poster tuyển dụng là gì? Vai trò của nó như thế nào và cần lưu ý những gì khi thiết kế qua bài viết dưới đây nhé!

Poster tuyển dụng là gì?

Poster là một ấn phẩm đồ họa chứa các thông tin thông qua hình ảnh, tranh vẽ, chữ viết và cả biểu tượng. Nó được các doanh nghiệp sử dụng với mục đích truyền tải thông tin, thông điệp đến với mọi người xung quanh. Tại các doanh nghiệp người phụ trách thiết kế poster tuyển dụng là các designer chuyên nghiệp hoặc có thể là đội ngũ thuê ngoài.

Poster tuyển dụng là gì?
Poster tuyển dụng là gì?

Vai trò của poster tuyển dụng đối với doanh nghiệp

Vai trò của poster tuyển dụng đối với doanh nghiệp
Vai trò của poster tuyển dụng đối với doanh nghiệp

Gây sự chú ý 

Một tấm poster tuyển dụng ấn tượng là một trong những yếu tố thu hút nguồn nhân lực lớn quan tâm đến vị trí mà doanh nghiệp cần tuyển dụng. Trong tuyển dụng yếu tố thu hút sự quan tâm là rất quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của việc tuyển dụng. Đó là bước đầu tiên giúp cho doanh nghiệp được nhiều người biết đến. Nhờ đó mà doanh nghiệp có cơ hội lựa chọn những nhân sự thật chất lượng.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Đối với một doanh nghiệp dù là lớn hay nhỏ thì yếu tố chuyên nghiệp cũng luôn được đặt lên hàng đầu. Sở dĩ các ứng viên muốn nộp hồ sơ vào doanh nghiệp sẽ trải qua những quá trình tìm hiểu về doanh nghiệp đó. Mà một trong những hình ảnh đầu tiên để cảm nhận được về doanh nghiệp đó chính là thông qua những tấm poster và cả cách thức mà doanh nghiệp đó thể hiện trên mạng xã hội hoặc internet.

Tiết kiệm thời gian lựa chọn nhân sự

Nghe thì có vẻ vô lý khi chỉ với tấm poster đã có thể làm được điều đó. Nhưng sự thật là vậy, một tấm poster tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ có thể giúp cho doanh nghiệp tuyển dụng được sơ bộ về nhân sự. Khi tấm poster thể hiện đầy đủ các thông tin cơ bản và cần thiết về công việc thì những ứng viên không đạt yêu cầu sẽ không ứng tuyển, vì thế doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian để lọc những ứng viên không đủ yêu cầu. Đây cũng chính là cách sàng lọc nhân sự nhanh và hiệu quả nhất.

Quảng bá cho doanh nghiệp

Quảng bá cho doanh nghiệp không chỉ thông qua việc quảng cáo sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp còn được biết đến qua nhiều chiến dịch truyền thông mạnh mẽ, qua những hình ảnh thể hiện trên tivi và internet. Poster cũng là một trong những phương thức quảng bá hiệu quả. Nó chính là một phần quan trọng trong hình ảnh nhận diện thương hiệu. Nếu làm tốt thì doanh nghiệp không chỉ tuyển được nhân sự tốt mà còn có thể quảng bá hình ảnh của mình một cách rộng rãi.

Một số lưu ý trong quá trình thiết kế poster tuyển dụng

Một số lưu ý trong quá trình thiết kế poster tuyển dụng
Một số lưu ý trong quá trình thiết kế poster tuyển dụng

Lựa chọn và sử dụng phần mềm thiết kế poster tuyển dụng phù hợp

Để sản xuất, thiết kế một tấm poster tuyển dụng chuyên nghiệp thì các nhà thiết kế cần phải sử dụng những công cụ, phần mềm chuyên dụng phục vụ cho việc thiết kế đồ họa như: Adobe InDesign, Adobe Photoshop,… Khi các nhà thiết kế sử dụng thành thạo các phần mềm đó thì những thiết kế của họ sẽ đa dạng, độc đáo nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Không chỉ có những phần mềm, công cụ thiết kế đó mà các nhà thiết kế còn cần sử dụng một số phần mềm khác như: Microsoft Word, Microsoft PowerPoint, Microsoft Publisher,…

Lựa chọn kỹ nội dung và cách thiết kế trên poster

Khi nhìn vào poster tuyển dụng người ta sẽ quan tâm xem nó đang thể hiện điều gì. Nên lựa chọn những kỹ năng, thông tin nào để đưa vào là một trong những khâu rất quan trọng. Các để tạo điểm nhấn đó chính là thiết kế chữ với nhiều kích thước khác nhau, để từ đó thu hút được tầm nhìn của mọi người. Qua đó, nhà thiết kế có thể biết được đâu là điều mà người xem nhìn thấy và chú ý đầu tiên để thiết kế đồ họa cho phù hợp với việc truyền tải thông điệp dễ dàng hơn.

Sử dụng hình ảnh minh họa phù hợp và chất lượng cao

Ngoài chữ viết thì một thứ nữa giúp thu hút ánh nhìn của người xem đó chính là hình ảnh. Hình ảnh cần phải rõ ràng, phù hợp với thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Hơn nữa lựa chọn hình ảnh thiết kế cần có kích thước phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ để có thể thu hút sự chú của người đọc hơn.

Tận dụng khoảng trống trong thiết kế

Khi thiết kế poster tuyển dụng thường sẽ có những khoảng trống cần được tận dụng một cách triệt để để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng việc tận dụng khoảng trống không có nghĩa là thiết kế sẽ bị rối mắt. Vì thế, việc tận dụng khoảng trống nhưng vẫn tạo ra sự hài hòa và vẫn có thể truyền đạt đầy đủ thông điệp là điều mà các nhà thiết kế nên làm.

Lựa chọn kích thước phù hợp

Không phải kích thước càng to, chữ càng lớn thì càng thu hút sự chú ý mà kích thước cần phải phù hợp thì người đọc mới cảm thấy dễ nhìn. Việc thiết kế poster tuyển dụng cần căn chỉnh khoảng cách làm sao cho người đọc cảm thấy dễ nhìn nhất.

Thiết kế với bố cục hài hòa

Không chỉ kích thước mà một tấm poster đẹp còn được đánh giá qua màu sắc của poster. Màu sắc cần phải hài hòa thì người đọc nhìn lâu vẫn có cảm giác thoải mái và không bị mỏi mắt. Nhà thiết kế cần tận dụng những màu sắc dịu nhẹ, hài hòa và dễ phối để thiết kế poster. Sự hài hòa, cân đối về màu sắc cũng góp phần thu hút sự quan tâm của mọi người.

Tìm hiểu thêm:

Cách thiết kế poster tuyển dụng đẹp

Cách thiết kế poster tuyển dụng đẹp
Cách thiết kế poster tuyển dụng đẹp

Lựa chọn bố cục của poster để bắt đầu thiết kế

Đối với thiết kế poster tuyển dụng, bạn nên sử dụng phần mềm DesignBold bởi đây là phần mềm sẽ cung cấp rất nhiều kiểu bố cục mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo ý tưởng thiết kế của mình. Để bản thiết kế của bạn có được kích thước chuẩn bạn nên chọn trong những bố cục mà phần mềm sẵn có. Để chọn bố cục trên DesignBold bạn cần làm theo những bước sau:

 • Chọn tab mới trên trang chủ của phần mềm
 • Nhấm xem tất cả
 • Vào mục ấn phẩm marketing – nhấn chọn Poster

Thêm ảnh

Không chỉ có sẵn bố cục và kích thước chuẩn, phần mềm còn mang đến cho bạn rất nhiều hình ảnh có sẵn cho người dùng tùy ý thiết kế. Để sử dụng kho ảnh miễn phí của phần mềm, bạn cần làm theo những bước sau đây:

 • Vào thanh tìm kiếm
 • Nhấn miễn phí hoặc DB Premium để truy cập và bộ sưu tập hình nền miễn phí hoặc bộ sưu tập hình nền cao cấp mất phí
 • Kéo thả ảnh vào vị trí mong muốn

Ngoài ra, phần mềm còn cho phép bạn sử dụng hình ảnh cá nhân để thiết kế chỉ với những bước đơn giản như:

 • Vào mục tải ảnh lên
 • Nhấn tải hình ảnh mà bạn mong muốn
 • Kéo ảnh và thả vào vị trí bạn muốn.

Thêm hình khối, biểu tượng và đường kẻ

Thiết kế poster thì ngoài việc chèn ảnh và chữ thì người dùng cần phải chèn thêm những hình khối, biểu tượng độc đáo và trong poster tuyển dụng. Để chèn được hình khối, biểu tượng độc đáo người dùng cần thực hiện những thao tác sau đây:

 • Nhấn tìm kiếm – chọn hình khối, biểu tượng hoặc đường kẻ tùy ý
 • Kéo thả biểu tượng, hình khối đó vào vị trí mong muốn

Thêm nội dung 

Muốn thêm nội dung vào tấm poster tuyển dụng bạn thì bạn có thể làm theo những bước sau:

 • Chọn thêm nội dung
 • Click nội dung muốn thêm: subheading, heading, body text. Sau đó kéo và thả vào vị trí mong muốn
 • Khi muốn chỉnh sửa hình ảnh bạn cần nhấp và phần nội dung sau đó chỉnh sửa tùy ý.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp thông tin liên quan đến việc thiết kế poster tuyển dụng. Hy vọng những thông tin trên có ích với bạn. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc thiết kế poster tuyển dụng hoặc ngành thiết kế đồ họa đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh