Rèn luyện kỹ năng thuyết trình thông qua Giờ học Doanh nghiệp cùng sinh viên FPT Arena Multimedia

Những bài học trên lớp sẽ giúp bạn tự tin về kiến thức chuyên môn, còn kỹ năng mềm là những yếu tố quan trọng để hỗ trợ bạn trong công việc. Trong đó, kỹ năng thuyết trình đóng vai trò vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự tin đứng trước đám đông để thuyết trình. Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với sinh viên, FPT Arena Multimedia thường xuyên tổ chức các Giờ học Doanh nghiệp để giúp các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm.

Ngày 08/12 vừa qua, tại FPT Arena Multimedia số 64 Đội Cấn,dưới sự dẫn dắt của thầy Trương Tuấn Nghĩa – Giảng viên Đào tạo đến từ FPT Telecom tất cả những băn khoăn, trăn trở của các bạn FANer A1.2308M về thuyết trình đều được thầy giải đáp và hướng dẫn một cách tận tình, nhằm giúp các bạn cải thiện khả năng nói trước đám đông, đi kèm với đó là đem đến những tips để thuyết trình sao cho hiệu quả nhất.

Các bạn sinh viên lớp A1.2308M cùng thầy giáo Trương Tuấn Nghĩa đã có một buổi học với vô vàn kiến thức mới giúp các bạn có thêm những kỹ năng quan trọng trong thuyết trình
Thầy Trương Tuấn Nghĩa người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong bộ môn thuyết trình

Bên cạnh nội dung thuyết trình, người thuyết trình phải vượt qua nỗi sợ hãi, tự tin trước đám đông, vững vàng tư tưởng và biết cách cuốn hút người đối diện. Thuyết trình còn là yếu tố quan trọng trong giao tiếp ứng xử thuyết phục, hiệu quả. Để cải thiện các kỹ năng đó các bạn sinh viên lớp A1.2308M sẽ được tìm hiểu về 4 nội dung chính sau:

  • Tầm quan trọng của Kỹ năng Thuyết trình
  • Sức mạnh của phi ngôn từ Thuyết Trình
  • Thực hành thuyết trình hiệu quả
  • Thiết kế nội dung bài thuyết trình hiệu quả
Các bạn sinh viên ai cũng đều rất hứng thú và tập trung nghe giảng trong giờ học

Trong Giờ học Doanh nghiệp, các bạn sinh viên không chỉ học về kỹ năng mềm thuyết trình mà còn rèn luyện khả năng giao tiếp và làm việc nhóm. Sự kết hợp giữa các kỹ năng mềm giúp sinh viên nâng cao hiệu quả học tập hơn và có một buổi học thú vị trong không khí sôi nổi.

Mở đầu buổi học, cả lớp khởi động bằng những trò chơi ngắn nhìn hình đoán chữ, thông qua trò chơi thầy Tuấn Nghĩa muốn đem đến cho các bạn những keywords quan trọng cần chú ý. Lớp được chia random thành 3 nhóm và bốc thăm các chủ đề từng nhóm sẽ thảo luận về mục tiêu thuyết trình và phác thảo các ý chính theo mục tiêu nhóm xác định. Từng đại diện của mỗi nhóm sẽ lên thuyết trình trước lớp về chủ đề của mình. Tưởng rằng các bạn sẽ có phần e ngại khi đứng trước đám đông nhưng với A1.2308M ai cũng rất tự tin chinh phục trước đám đông.

Lớp học được chia thành các nhóm ngẫu nhiên giúp các bạn học cách làm việc nhóm và gia tăng tính tương tác giữa các thành viên trong lớp
Các thành viên trong nhóm sau khi thảo luận sẽ lên thuyết trình trước lớp về đề tài của mình

Tiếp theo, cả lớp sẽ xem lại hình ảnh của mình khi thuyết trình thông qua video thầy Tuấn Nghĩa quay lại. Từng nhóm sẽ đưa ra nhận xét, điểm cộng và điểm trừ của các bạn là gì. Từ đó, thầy đưa ra các nhận xét chung giúp sinh viên rút ra được nhiều kinh nghiệm cũng như các Tips hay ho trong thuyết trình.

Cả lớp sẽ xem lại video thuyết trình của nhóm mình và thầy giáo đưa ra nhận xét cho từng bạn

Cuối buổi lớp được thầy Tuấn Nghĩa chia sẻ sâu hơn về những kỹ năng cần có trong thuyết trình như: nguyên tắc 3V: Verbal(Ngôn ngữ) – Vocal (Giọng điệu) – Visual (Hình ảnh), BIKER đây là một trong những nguyên tắc quan trọng để có được bài thuyết trình hoàn hảo. 

Từng nguyên tắc quan trọng trong thuyết trình được thầy Trương Tuấn Nghĩa hướng dẫn chi tiết và cụ thể

Cùng những chia sẻ và hướng dẫn vô cùng tận tâm và tỉ mỉ đến từ thầy Trương Tuấn Nghĩa, chắc hẳn các bạn FANer cũng đã phần nào rút ra cho mình các cách để cải thiện kỹ năng thuyết trình, thuyết phục khách hàng cũng như nâng cao hiệu trong học tập rồi nhỉ! Hãy cùng chúng mình đón chờ Giờ học doanh nghiệp số tiếp theo của FPT Arena Multimedia nhé.!

                                           Ngọc Anh Nguyễn 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh