Sinh viên FPT Arena Multimedia Hà Nội xuất sắc vượt qua vòng sơ loại cuộc thi sáng tạo logo kỷ niệm 15 năm thành lập Đại học FPT

Hôm qua 28/06, BTC cuộc thi “Logo hay, 10 triệu về tay” đã công bố Top 28 bài dự thi đến từ khắp các trường và cấp học trong FPT Education xuất sắc vượt qua vòng Sơ loại để tiến đến vòng Bình chọn online. Trong đó FPT Arena Multimedia (FAN) toàn quốc góp mặt 08 bài dự thi gồm 02 bài dự thi đến từ cơ sở TP.HCM và 06 bài dự thi đến từ cơ sở Hà Nội.

Vòng Bình chọn online sẽ diễn ra trong 07 ngày trên fanpage FPT Education. Các thí sinh sẽ bắt đầu kêu gọi sự bình chọn từ bạn bè bằng cách Like (1 điểm) và Share (5 điểm) ảnh bài dự thi của mình, kết quả sẽ được công bố vào ngày 07/07. Vậy hãy cùng FAN Hà Nội điểm lại những bài dự thi đó ngay sau đây:

Bài dự thi từ bạn Trần Vũ Long, sử dụng hình ảnh bóng đèn trong lòng số 5 là thủ pháp logo có hình âm bản (negative space) với ý nghĩa đại diện cho những ý tưởng sáng tạo được thực hiện bởi con người FPT, sinh viên FPT. Logo FPT giống như sợi tóc bóng đèn luôn sẵn sàng tỏa sáng.
Bài dự thi từ bạn Nghiêm Xuân Quyền với số 15 trên nền Logo chính thức của FPT, giữ nguyên màu sắc, ý nghĩa và cả góc 13 độ của logo FPT nguyên bản. Số 15 sử dụng font hiện đại, tạo ấn tượng về sự trẻ trung và tiếp tục phát triển của Đại học FPT.
Bài dự thi từ bạn Lê Xuân Bình cùng ý tưởng từ những thiết kế negative làm kích thích thị giác người xem. Với những hình cơ bản như vuông và tròn, logo được ráp thành một khối hoàn chỉnh với tỷ lệ vàng tạo cảm giác thuận mắt người xem. Việc phối màu đơn sắc giúp thuận tiện sử dụng trên mọi mặt, in ấn, may mặc,…

Đặc biệt, 03 bài dự thi của bạn Nguyễn Đức Thành đều lọt vào Top 28, những tác phẩm gắn liền với hình ảnh về Cóc – Linh vật của Đại học FPT.

Trong logo đầu tiên, hình ảnh con cóc làm chủ đạo bao quanh con số 15. Font chữ 15 được hình tượng hóa như con đường 15 năm Đại học FPT đã đi, dù có quanh co đến đâu cũng sẽ không đổi hướng. Cụm từ “Đại học FPT” phía trên được sử dụng font mảnh sang trọng. Tagline bên dưới nằm trong khung vuông vững chắc để thể hiện rõ hơn tiêu chí “Làm tốt để làm khác”.
Logo thứ hai đã thể hiện con số 15 theo hình dáng và một số đặc thù riêng của con cóc như chân màng, mắt lồi. Số 15 được thể hiện không mang tính chất sang trọng như lại toát lên sự hòa đồng, chân chất của con người FPT, con người Việt Nam. Tagline “Làm khác để làm tốt” là font chữ béo có chân, nằm dưới biểu tượng hình và chữ để tạo sự vững chắc cho logo.
Tới logo thứ ba, hình tượng con cóc đã có đủ 2 chân, logo nổi bật “Đại học FPT” vì chung quy Tagline cũng chỉ là phần hỗ trợ để nêu rõ hơn tên của trường. Các gam màu sử dụng chủ đạo trong bộ nhận diện thương hiệu.

Hội đồng chuyên môn chia sẻ chung rằng các bài dự thi đã vượt qua vòng đầu tiên có chất lượng khá đồng đều. Một số bài thi có tính sáng tạo, độc đáo trong ý tưởng.

Thời gian bình chọn sẽ được tính từ khi bài dự thi được đăng tải vào ngày 28/06 đến 23h59’ ngày 04/07. Bài dự thi có số Like, Share hợp lệ và đạt tổng điểm bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng từ BTC.

Chúng ta hãy cùng bình chọn và cổ vũ tinh thần các bạn sinh viên đang tham gia cuộc thi bằng cách click vào tên tác giải hoặc tên tác phẩm được nhắc đến trong bài.

Đây là hoạt động phong trào thú vị nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Đại học FPT, sinh viên FPT tại mọi tỉnh thành trên cả nước đều có thể tham gia sáng tạo, đồng thời học hỏi và giao lưu với những người có cùng niềm đam mê Thiết kế Đồ họa.

Theo thông tin từ BTC, bên cạnh giải Bình chọn online, cuộc thi “Logo hay, 10 triệu về tay” còn mang đến cho học sinh sinh viên FPT Education cơ hội nhận được nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng giải thưởng toàn cuộc thi lên tới 10.000.000 đồng. Trong đó, các giải thưởng “đinh” của cuộc thi bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 3.000.000 đồng, 1 giải Nhì trị giá 2.000.000 đồng, 2 giải Ba – mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng. Ngoài ra, thí sinh còn có thể tranh tài tại các hạng mục giải thưởng khác như: giải Sáng tạo, giải STCo, giải Ứng dụng, giải Thuyết minh độc đáo.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.