SVXS Phương Thanh – Cô sinh viên FPT Arena Multimedia với cái “ngông” trong lối tư duy và sáng tạo

Cô nàng cá tính Vũ Thị Phương Thanh – Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2022 kết thúc 2 năm học tại FPT Arena Multimedia với số điểm ấn tượng và hành trình chinh phục mảnh đất sáng tạo Mỹ thuật Đa phương tiện. Thanh là 1 trong 4 sinh viên FPT Arena Multimedia (FAN) Hà Nội đạt danh hiệu SVXS học kỳ Summer 2022.

Nhận được thông báo trở thành SVXS học kỳ Summer 2022 Phương Thanh đã không khỏi bất ngờ và vui mừng.

Với danh hiệu là Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2022, Phương Thanh đã trải qua niềm hạnh phúc và vui mừng bên những người thân yêu. Sau khi tốt nghiệp và nhận danh hiệu SVXS Thanh đã đi theo đúng con đường đam mê của mình là trở thành một 3D Modelling. Để hiểu rõ hơn về cô nàng cá tính này chúng ta cùng ngồi xuống và lắng nghe những chia sẻ của bạn về quá trình 2 năm học tại FPT Arena Multimedia nhé!

Phương Thanh với cái tên đầy đủ là Vũ Thị Phương Thanh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Ninh Bình, cô nàng GenZ sinh năm 2001 hiện tại đang làm việc tại Sconnect. Nhắc đến khoảng thời gian sau khi tốt nghiệp cấp 3 Thanh đã suy nghĩ rất nhiều về định hướng tương lai “Vì một số lý do mà mình đã quyết định dành 1 năm để trải nghiệm các công việc khác nhau ở bên ngoài, khám phá bản thân và đặc biệt là có thể dành được một khoản tiền để tự trang trải học phí”. Đứng giữa ngã rẽ với nhiều sự lựa chọn, Phương Thanh nhận thấy bản thân mình là một người yêu thích sự mới lạ, chính điều đó đã thôi thúc cô đến với FPT Arena Multimedia và bắt đầu một bước ngoặt mới tại trường.

Biến đam mê trở thành sự nghiệp của bản thân!

Trong quá trình theo học tại trường, Thanh dành phần nhiều thời gian cho việc học, cô nàng cũng nhận thêm một số công việc freelancer về thiết kế, đôi lúc là làm việc part-time tại công ty.

Đam mê và yêu thích môi trường sáng tạo, Thanh bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về ngành “Ban đầu là yêu thích, tuy nhiên trong quá trình học mình cảm thấy đây không chỉ là một môi trường dành cho những bạn trẻ đam mê sáng tạo mà chính Thiết kế Đồ hoạ đã đem lại cho mình một mức lương khá tốt sau khi ra trường”. Để có thể đạt được mức lương mong muốn thì Phương Thanh cũng đã trau dồi và tìm hiểu rất nhiều bên cạnh kiến thức được giảng dạy trên lớp.

May mắn khi trải qua 4 học kỳ tại FPT Arena Multimedia, cô nàng đều có những kỷ niệm tuyệt đẹp bên cạnh bạn bè và giảng viên trong trường. Quay về thời điểm làm đồ án kỳ III, Thanh có chia sẻ: “Khoảng thời gian đó là tâm dịch, cả nhóm đã rất khó khăn trong việc đi tìm bối cảnh quay phim và tìm đạo cụ. Giữa tháng 12, dưới chân cầu Vĩnh Tuy, từ máy móc, thời tiết, cho tới hoàn cảnh đã khiến cho các thành viên xảy ra tranh cãi với những rắc rối và khó khăn. Nhưng trên tất cả các bạn đã cố gắng hết sức và cùng vượt qua khó khăn để có những kỷ niệm tuyệt vời bên nhau”.

Tác phẩm “Anh vẫn ở đây vẫn yêu em” là sản phẩm đồ án kỳ III của Phương Thanh đã nhận được nhiều lời khen và góp ý tích cực của các thầy cô trong hội đồng chuyên môn.

“Anh vẫn ở đây vẫn yêu em” quả thực như một thử thách kiểm tra kiến thức cũng như kỹ năng của Thanh và cả nhóm khi việc điều phối và kết nối các thành viên lại là một nhiệm vụ cần được hoàn thành, mỗi cá nhân trong nhóm đều có ý tưởng và cá tính của riêng mình. Nhưng trên tất cả Thanh đã hoàn thành được sứ mệnh của mình, tốt nghiệp FPT Arena Multimedia và hiện thực hóa ước mơ và trở thành một 3D Modelling như hiện tại. 

Luôn sáng tạo và bứt phá mọi quy tắc!

Khoảng thời gian kết thúc kỳ I, Thanh đã nhanh chóng tìm kiếm công việc thiết kế bên ngoài bằng tất cả những kiến thức và tinh thần tự học của mình. Cô nàng có chia sẻ về khoảng thời gian đại dịch tất cả đều phải chuyển sang hình thức học online, bạn cũng không vì vậy mà nản lòng, tự sắp xếp thời gian và nhận làm remote tại một công ty với vị trí Designer part-time lĩnh vực nhà hàng.

Một cô nàng cá tính thích tìm tòi những điều mới mẻ trong cuộc sống, Thanh không ngừng học hỏi và sáng tạo để bản thân mỗi ngày đều trở thành một phiên bản tốt nhất.

Thiết kế đồ hoạ là một ngành học sáng tạo và cởi mở, với nhiều cơ hội khi bước chân đến môi trường doanh nghiệp, các công ty đều xem trọng kỹ năng hơn bằng cấp. Vì vậy mà đối với Thanh, sự sáng tạo chính là chìa khóa mở ra cánh cửa bước đến một môi trường mỹ thuật đa phương tiện đầy màu sắc. 

FPT Arena Multimedia luôn là lựa chọn đúng đắn với cô nàng từ khi đặt chân tới đây “Các hoạt động tham quan doanh nghiệp cũng như nhiều hoạt động khác do nhà trường tổ chức không chỉ giúp kết nối, làm quen được nhiều bạn mới mà còn là sự trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn khi được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp lớn ngay từ khi mình còn đi học” – Phương Thanh tâm sự về ấn tượng của mình trong khoảng thời gian học tập.

Cái ”ngông” đó đã được thầy Lê Doãn Tùng Linh truyền cảm hứng tới Phương Thanh trong suốt học kỳ 4 vừa qua “Trong quá trình làm đồ án, được thầy Linh chỉ bảo và có thể nói là “chịu đựng” cái cách học cũng không giống ai của mình và có thể có được những kết quả như ngày hôm nay. Mình muốn cảm ơn thầy Linh rất nhiều vì trong quá trình dạy đã kiên nhẫn với mình.” – Thanh có nói.
“Lost in Space” là sản phẩm đồ án cuối cùng của Thanh và cả nhóm. Đây là một câu chuyện xoay quanh chú bò bị người ngoài hành tinh bắt cóc, không may trong chuyến di chuyển chiếc phi thuyền đa va phải một thiên thạch khiến chú bò rơi vào 1 hành tinh nọ. Tại đây nhân vật phải tự tìm cách sinh tồn tại nơi hẻo lánh và đầy sỏi đá.

Qua câu chuyện của mình, có một câu nói mà cô nàng luôn tâm đắc “Hãy mở rộng suy nghĩ, không theo một quy tắc nào. Luôn nhiệt tình để làm theo nhiều hướng khác nhau”. Dường như sự sáng tạo, bứt phá mọi quy tắc chính là phong cách làm việc và tư duy của Phương Thanh. Sẽ có lúc gặp khó khăn trong việc sáng tạo “ngông cuồng” này nhưng nó sẽ giúp tư duy bạn luôn vận động, luôn có sự mới mẻ không chỉ về con người mà còn trong cả công việc của mỗi người.

Sáng tạo là một phần trong công việc đặc biệt là đối với ngành Thiết kế Đồ hoạ, chỉ cần các bạn có đủ đam mê, đủ can đảm và cố gắng. Cũng như Phương Thanh, cô nàng nghiêm túc với mục tiêu của bản thân đã hoạch định. Chúc Thanh sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công trên chặng đường mới và vững tin với mục tiêu của chính mình!

Ngọc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh