Sinh viên FPT Arena Multimedia trúng tuyển vị trí thực tập Designer tại FPT Software sau buổi trải nghiệm phỏng vấn

Chiều 16/03 vừa qua, nhóm sinh viên FPT Arena Multimedia (FAN) Hà Nội đã có cơ hội tham gia trải nghiệm phỏng vấn vị trí thực tập Designer tại FPT Software và có 02 bạn nhận được thông báo trúng tuyển. Qua đây, các bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm phỏng vấn thực tế và giao tiếp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hội đồng tuyển dụng từ phía FPT Software gồm có anh Hoàng Mạnh Quân – Teamleader đơn vị AKV.DEL; anh Nguyễn Văn Đạt – Chuyên viên tuyển dụng. Ngoài ra đại diện nhà trường có sự góp mặt của anh Trương Văn Hải – Cán bộ phụ trách Hợp tác Doanh nghiệp theo sát quá trình phỏng vấn.

Hùng Cường là bạn sinh viên có nhiều năm làm trong lĩnh vực Marketing trước khi học Multimedia và hiện đang theo học kỳ II tại FAN. Với tư duy thiết kế theo xu hướng đơn giản, sang trọng được đánh giá là ứng viên có cá tính, định hướng rõ ràng khi theo chuyên sâu vào 2D và trong tương lai gần sẽ củng cố kiến thức mảng UI/UX Design.
Phan Anh từng là du học sinh Canada, vốn Tiếng Anh tốt, giao tiếp tự tin và có khả năng thích ứng nhanh ở môi trường mới. Phan Anh chia sẻ “Em luôn thích những công việc mang tính sáng tạo và có chút thiên hướng nghệ thuật bởi thế đi một vòng tròn lớn em quyết định gắn bó với ngành đồ hoạ”. Phan Anh đặc biệt thích tìm tòi về 3D và đã có gần 1 năm kinh nghiệm 2D ở mảng p.o.d (print on demand).
Nguyễn Tấn (trái ảnh) là một người có định hướng rõ ràng và luôn trau dồi, học hỏi để hoàn thiện hơn các kiến thức chuyên môn về Graphic, có mong muốn trở thành UX Designer được làm việc trong công ty đa quốc gia. Tấn chia sẻ rằng buổi phỏng vấn này là cơ hội để bạn tiến gần hơn với đam mê của mình tại một tập đoàn lớn như FPT Software.

Bên cạnh việc “test nhanh” kiến thức, mỗi ứng viên đều được trình bày những dự án cá nhân mà mình đã thực hiện ngay tại buổi phỏng vấn. Tại đây, năng lực chuyên môn cũng như cá tính của mỗi bạn sẽ được thể hiện rõ nhất và đa phần đều nhận được đánh giá cao từ hội đồng tuyển dụng.

Phạm Văn Nghĩa (phải ảnh) tự tin về khả năng sử dụng các công cụ đồ họa đặc biệt là Adobe Illustrator và Adobe Photoshop. Hiện tại, Nghĩa đang định hình phong cách riêng cho bản thân, có kinh nghiệm freelancer mảng thiết kế logo.
Bình Minh tuy còn rất trẻ nhưng lại có phong thái giao tiếp tự tin, trả lời thuyết phục các câu hỏi liên quan đến kiến thức và trình bày thêm về đồ án tốt nghiệp đã thực hiện. Minh cho biết bản thân có thể hoàn thiện một bộ nhận diện văn phòng trong một tuần và có tinh thần làm việc nhóm, khả năng chịu được áp lực công việc.

Một lưu ý thêm mà hội đồng tuyển dụng chia sẻ là thời gian cuối buổi phỏng vấn, ứng viên nên đặt ngược lại câu hỏi cho nhà tuyển dụng, ví dụ: Thể hiện mong muốn được hỗ trợ và sẽ nhận được sự đào tạo ở những mảng nào trong quá trình thực tập. Điều này sẽ thể hiện sự linh hoạt và nhanh nhạy của ứng viên để nhà tuyển dụng chú ý hơn. 

Ngoài ra phần lớn các bạn vẫn đang còn chưa biết cách trả lời trọng tâm cho những câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng như: Bạn có thể làm việc với thời hạn chặt chẽ không? hay Làm thế nào bạn có thể quản lý nó? – Đây sẽ là câu hỏi quan trọng mà hầu như các công ty Outsourcing hay Agency quan tâm đến vì họ làm việc với nhiều khách hàng và đối tác, muốn biết cách quản lý thời gian trong công việc của bạn để giao thiết kế đúng thời hạn cho khách hàng mà không ảnh hưởng đến uy tín của công ty. 

Sau buổi phỏng vấn, bạn Phan Anh và Nguyễn Tấn đã nhận được thông báo trúng tuyển vị trí thực tập Designer tại FPT Software và công việc sẽ bắt đầu từ ngày 01/04. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng thích nghi được với môi trường làm việc cũng như phát huy thêm năng lực của bản thân, học hỏi thêm kỹ năng, kiến thức.

Không chỉ là một buổi trải nghiệm, buổi phỏng vấn cũng đã đem tới cơ hội làm việc thật và thực tế cho sinh viên ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường thông qua các đối tác chiến lược hợp tác cùng FAN.

Linh Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh