Sinh viên FPT Arena Multimedia và muôn kiểu “bóc phốt” giờ học kỹ năng Thuyết trình

Chắc chắn rằng chính bạn cũng sẽ phải “quẩy” hết mình nếu như tham gia trong giờ học doanh nghiệp với chủ đề về Kỹ năng Thuyết trình cùng lớp A2.2107E được tổ chức vào tối ngày 12/08 vừa qua. “Quẩy” ở đây chắc chắn không phải là món ăn, đó là từ mà FPT Arena Multimedia (FAN) Hà Nội đang muốn nói về sự tương tác sôi nổi của mỗi bạn sinh viên trong buổi học.

“Học cùng Doanh nghiệp” là kế hoạch đào tạo về các kỹ năng mềm bổ trợ song song việc học chuyên môn nhằm giúp sinh viên FAN có thêm sự tự tin, làm chủ đối thoại đặc biệt là thuyết trình trong bảo vệ đồ án cuối kỳ.

Hiện tại do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sinh viên không thể tới trường nên chương trình đều được học qua các nền tảng học trực tuyến như Zoom Meeting, Google Meet,… nhưng vẫn đảm bảo sự tương tác thông qua những phần thực hành liên tục theo cá nhân hoặc nhóm.

Đối với buổi học diễn ra vào tối 13/08 vừa qua, lớp A2.2107E đã có thời gian học tập rất thú vị, đem tới những trải nghiệm mới mẻ cùng thầy Đỗ Thành Công – Trưởng phòng Đào tạo tại Học viện Chiến lược Nhân sự HSM. Ai cũng thực sự thích thú với các tiếp cận kiến thức nhanh mà chắc cùng sự hướng dẫn tràn đầy năng lượng từ thầy Công.

Thuyết trình cực khó hay cực dễ

“Đừng gọi anh là diễn giả, hãy xem anh giống như một đàn anh đi trước tích góp kinh nghiệm thực tế nhiều năm để ngồi đây chia sẻ với các em” – đó là lời mở đầu từ thầy Công cùng câu hỏi: “Vậy thuyết trình là kỹ năng cực khó hay cực dễ đây?”

Chắc chắc chắn câu hỏi về sự khó hay dễ của việc trình bày bất kỳ một vấn đề nào đó trong mỗi bạn đều đã có câu trả lời của riêng mình.

Kim chỉ nam 17 năm qua của nhà FAN là học đi đôi với hành vậy nên ngay tại hoạt động thực hành đã có rất nhiều gương mặt “tự tin khoe cá tính”, không quên ứng dụng chuẩn chỉ các phương pháp mà thầy Công nêu ra vào phần thực hành thuyết trình ngắn của mình.

Những trải nghiệm mới xua tan tâm lý “sợ” khi đứng trên sân khấu

Hoài Tú là một thành viên trong lớp đã dành 6 năm để học cách làm chủ được bản thân khi đứng trên sân khấu trước khi tham gia buổi học. Ngoài việc học về Multimedia tại FAN, Tú còn là cô giáo thanh nhạc đam mê thiết kế đồ họa

Lớp phó của A2.2107E đã chia sẻ rằng “Để nói về sự ấn tượng của em đối với buổi học thì chắc em sẽ dùng hai từ: mới mẻ và thú vị”.

Lớp phó của A2.2107E đã chia sẻ rằng “Để nói về sự ấn tượng của em đối với buổi học thì chắc em sẽ dùng hai từ: mới mẻ và thú vị”.
Lớp phó của A2.2107E đã chia sẻ rằng “Để nói về sự ấn tượng của em đối với buổi học thì chắc em sẽ dùng hai từ: mới mẻ và thú vị”.

Đối với Tú, sự mới mẻ ở đây là vì Tú chưa từng tham gia lớp học về kỹ năng thuyết trình nào trước đây, nên những điều mà thầy truyền tải đến lớp đều là lần đầu tiên em được nghe. Qua đây, bản thân Tú đã thấy tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày nói riêng và khi chia sẻ trước đám đông nói chung hoặc khi dạy học trên lớp.

Có thể bạn quan tâm:

Thầy giáo nhiệt huyết trong buổi học đầy “màu sắc”

Từ góc nhìn của anh chàng quân nhân Phòng không Không quân với tình yêu nhiếp ảnh và nghệ thuật tĩnh từ những bức ảnh tâm sự: “Chủ đề học giúp mình rất nhiều trong công việc, rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh khi nói trước đám đông, đặc biệt hữu ích khi công việc của mình là thường xuyên phải huấn luyện và giảng dạy cho nhân viên kỹ thuật”. 

“Mình ấn tượng nhất trong buổi học là sự nhiệt huyết của thầy giáo và chia sẻ cụ thể, tỉ mỉ về khái niệm cũng như mô tả thực tế về kỹ năng thuyết trình cho sinh viên”.
Tuy mới học tại FAN nhưng chỉ sau môn học đầu tiên của kỳ I, Cường đã tự vẽ được chân dung của chính mình bằng công cụ đồ họa Adobe Illustrator. Những sắc màu đã trở nên quen thuộc với Cường và buổi học kỹ năng thuyết trình đã trở thành màu sắc đặc biệt trong bảng màu cuộc sống mà Cường đang được trải nghiệm.

Cường mong sớm hết dịch “để được đến trường và tham gia những buổi học doanh nghiệp đầy màu sắc với nhiều chủ đề khác nữa – điều mà trước đây trong môi trường quân đội của mình chưa từng được trải qua”. Đó cũng là điều mà tất cả các bạn sinh viên đều mong muốn không chỉ riêng Cường.

Tạo được sự hào hứng tham gia tới tất cả mọi người

“Phần hướng dẫn của thầy Công đem lại rất nhiều ấn tượng, truyền cảm hứng cho tất cả các bạn trong lớp nhiệt tình tham gia tương tác” – điều mà Huy Việt, một chàng trai yêu thích Anime vốn dĩ là du học sinh Nhật Bản, vì dịch nên quyết định ở lại Việt Nam chia sẻ sau buổi học. 

Buổi học kỹ năng thuyết trình rất thú vị, khác so với các tiết học online khác, em cá chắc nếu như hết dịch và được học offline, mọi người sẽ còn thấy vui hơn nữa”.

Biết đến FAN qua một người bạn và tìm hiểu thông qua việc đăng ký học, cuối cùng Việt đã trở thành “fan cứng” của trường. Nên Việt luôn muốn trải nghiệm tất cả các hoạt động sự kiện tại FAN. 

Việc tham gia buổi học cũng là một trải nghiệm giá trị giúp Việt tự tin hơn khi cần nói về một điều gì đó trước mọi người:“Học về kĩ năng thuyết trình thật tuyệt, em có thể thấy khi được trang bị kĩ năng này chắc chắn sẽ giúp việc học tốt lên rất nhiều”.

Quả thực thuyết trình cũng như các kĩ năng khác trong giao tiếp, làm thế nào để cuốn hút và truyền đạt được đầy đủ nội dung đến người nghe, đó là cả một nghệ thuật. “Học cùng Doanh nghiệp” đang kiến tạo những tiết học về kỹ năng mềm để lại nhiều trải nghiệm thiết thực và vô cùng bổ ích cho các bạn sinh viên. 

Linh Đan/Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh