Sinh viên FPT Arena nhà ta bật mí bí kíp học cực giỏi, chuẩn “con nhà người ta”

Lễ tôn vinh là hoạt động thường niên được FPT Arena tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc trong học kỳ trước. Và để đạt được những thành tích ấn tượng, trở thành hình tượng “con nhà người ta” trong mắt bao người, hẳn là các bạn có “bí kíp” hẳn hòi cơ đấy.  

Style ngắn gọn xúc tích, anh thanh niên Nguyễn Hồng Pháp đáp: “nằm nhà làm bài” 

Bạn Nguyễn Hồng Pháp đang theo học tại FPT Arena Hồ Chí Minh. 

Vừa hay anh thanh niên với mái tóc dài, phong cách có vẻ “phớt đời” Nguyễn Hồng Pháp đạt được danh hiệu sinh viên xuất sắc trong học kỳ Spring vừa qua. Người vốn để lại rất nhiều ấn tượng trong mắt thầy cô giảng viên, các anh chị cán bộ nhân viên và bạn bè. Nhắc đến Pháp là nhắc đến hình ảnh cậu sinh viên luôn xuất hiện rất sớm trong các hoạt động, các buổi workshop, sự kiện lớn nhỏ của nhà trường. 

Khi được hỏi làm thế nào dễ dàng ghi danh trong bảng vàng tôn vinh sinh viên xuất sắc, bạn hồn nhiên đáp lại cực ngắn gọn “nằm nhà làm bài”. Nghe có vẻ đơn giản, thế nhưng bài tập vừa nhiều vừa khó nhằn, “nằm nhà” thì không phải ai cũng vượt ải được “game” và hàng tá thú vui khác đâu nhé. Vượt cám dỗ để chuyên tâm “nằm nhà làm bài” là cả một quá trình rèn luyện bền bỉ mà Pháp đã chinh phục được để có kết quả như hôm nay. 

“Mình thích thì mình học thôi” – Hoàng Minh Tâm 

Bạn Hoàng Minh Tâm (ở giữa) và Lê Ngọc Bảo Châu (bìa trái) đều đạt được danh hiệu sinh viên xuất sắc trong học kỳ vừa qua. 

Trót mang danh lớp trưởng thì không cần phải nói thành tích học tập cũng phải chuẩn “con nhà người ta”. Siêng học đã đành, đã thế còn đạt luôn thành tích sinh viên xuất sắc trong học kỳ Spring tại FPT Arena. 

Tâm luôn gây ấn tượng với mọi người bởi sự vui vẻ, nguồn năng lượng tích cực, một nụ cười luôn nở trên môi. Với cậu, việc tuy khó nhưng không phải không có cách: “Bí kíp học của em hả? Mình thích thì mình học thôi. Nhưng một khi đã chọn tức là mình có động lực, đam mê với nó”. Với Tâm, điều khó khăn nhất là tìm được ý tưởng, một khi đã có ý tưởng thì cứ thế suy nghĩ và thực hiện, có sai thì làm lại. 

Ngồi cạnh Tâm còn có bạn Lê Ngọc Bảo Châu – cô sinh viên xuất sắc cả hai kỳ Spring và Summer vừa qua. Cả hai bạn đều công nhận rằng việc chủ động tìm hiểu nguồn thông tin bên ngoài, các kênh thông tin như youtube; các trang web nước ngoài uy tín giúp mở mang kiến thức, làm giàu tư duy và phát triển ý tưởng, hướng giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng, khoa học và thông minh hơn. 

Nguyễn Phạm Minh Trân “Hỏi nhiều hơn, kết nối nhiều hơn” 

Sinh viên viên năng động Nguyễn Phạm Minh Trân luôn để lại ấn tượng tốt trong mắt thầy cô, bạn bè. 

Cô nàng năng động cá tính không giấu được cảm xúc vui sướng khi biết mình đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc của cả hai học kỳ Spring và Summer vừa rồi. Niềm vui không chỉ đến từ việc mọi nỗ lực của bản thân được đền đáp xứng đáng, mà hơn thế nữa được thầy cô, bạn bè, mọi người công nhận. 

Với Trân siêng học không vẫn chưa đủ và để có được kết quả học tập tốt như thế, bài học về việc chia sẻ và kết nối với mọi người là một phần quan trọng làm nên thành quả này. Trân chia sẻ: “Mình thân thiện với mọi người, cái gì không hiểu thì nhất định phải hỏi, nhiều khi cái này mình biết, cái kia mình không biết và bạn bè thì ngược lại, kết nối trao đổi chia sẻ với nhau là cách học và nhớ lâu nhất, tự dưng lúc đó đầu cũng sáng ra hơn” 

Trân không quên gửi lời cảm ơn đến thầy cô đã nhiệt tình giảng dạy hỗ trợ hết mình. Nhưng người trẻ mà cảm ơn vẫn không quên than vãn “Em xin thay mặt lớp gửi lời cảm ơn đến thầy, nhưng mà thầy ơi học môn thầy khó quá” (cười lớn). 

Cứ mỗi kỳ tôn vinh, đại gia đình FPT Arena lại có thêm hàng chục cá nhân xuất sắc đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào. Ngoài sự chăm chỉ cố gắng của mỗi sinh viên, đằng sau ấy là sự hy sinh lặng thầm, nỗ lực của mỗi người làm công tác giảng dạy giáo dục. Thành quả hôm nay của các bạn chính là món quà ngọt ngào mà thầy cô cảm thấy hạnh phúc nhất. Và đây cũng chính là động lực to lớn giúp thầy cô giảng viên thêm yêu đời yêu nghề, vững bước hơn trên con đường giáo dục cao cả. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh