Sinh viên FPT Arena trải nghiệm thực tế tại công ty Gear Inc.: khơi dậy sáng tạo thiết kế Game

Chiều 22/04, sinh viên FPT Arena Multimedia đã được trải nghiệm thực tế tại công ty Gear Inc. với trọng tâm phát triển vào lĩnh vực sản xuất Game có 100% vốn đầu tư từ Mỹ. 

Gear Inc. là 1 trong những nhà dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và phần mềm tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Chương trình giúp các bạn sinh viên có cái nhìn cụ thể về công việc của một người làm thiết kế nói chung và thiết kế trong thị trường Game nói riêng, giải đáp những thắc mắc cơ hội việc làm tại công ty và những chương trình đào tạo thực tập sinh.
Chương trình giúp các bạn sinh viên có cái nhìn cụ thể về công việc của một người làm thiết kế nói chung và thiết kế trong thị trường Game nói riêng, giải đáp những thắc mắc cơ hội việc làm tại công ty và những chương trình đào tạo thực tập sinh.
Chương trình Company Visit là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, giúp các bạn có cái nhìn trực tiếp nhất về doanh nghiệp, nắm bắt về lịch sử, lĩnh vực hoạt động, quy mô tổ chức và chính sách tuyển dụng. Ngoài ra, sinh viên còn được tham quan doanh nghiệp, được tìm hiểu về các công việc mình sẽ làm sau khi ra trường, được giao lưu học hỏi, được chia sẻ kinh nghiệm bởi các anh chị đi trước.

Cũng ngay trong sự kiện, các bạn sinh viên được tham dự Open Talk rất thực tế qua phần chia sẻ của anh Duy Phúc – Cựu sinh viên FAN/Art Director Gear Inc. chủ đề về kỹ năng mềm & chuyên môn bằng chính kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của bản thân: “Có một tiêu chí “ngầm” mặc dù không xuất hiện trong quá trình giảng dạy hay các bản tin tuyển dụng nhưng lại là điều kiện cần cho các bạn muốn làm việc trong môi trường thiết kế Game đó là “Enjoy playing games”. Việc tiếp xúc qua với môi trường trong game giúp các bạn hiểu được công việc mình đang theo đuổi”.

“Game luôn là lĩnh vực có tính chất công việc đặc thù rất riêng, một thế giới riêng với những quy tắc riêng bởi vậy trước khi chọn nó chúng ta luôn cần sự thấu hiểu và yêu thích” – Anh Duy Phúc nhấn mạnh yêu thích là tiêu chí hàng đầu.

Hiện tại, Gear Inc. đang tập trung vào 3 mảng chính: Phát triển Game Di động, Kiểm thử Phần mềm và kiểm duyệt Thương hiệu. Tại chương trình các bạn được biết thêm về các tựa Game nổi tiếng trên thị trường mà công ty đã phát triển như Machinarium, Okami, Juegos de aventura ios, Limbo, Borderlands, Super mecha champions, Plants vs zombies, … Qua đó anh Duy Phúc giúp các bạn sinh viên hình dung ra các vị trí công việc trong một dự án làm Game chuyên nghiệp

Ngoài ra việc rèn luyện kỹ năng vẽ tay cũng anh Duy Phúc được khuyến nghị các bạn sinh viên nên tham gia một vài khóa học về tư duy hình khối.  Các cuộc thi về game quy mô nội bộ Gear Inc. được tổ chức thường niên như một nét văn hoá đặc trưng, đúng tiêu chí vừa chơi vừa kết hợp làm việc cực thoải mái.

Top 3 câu hỏi tương tác hay nhất đã nhận được quà tặng đặc biệt từ Gear Inc. trong phần Open Talk với anh Duy Phúc.

Ngay sau phần Open Talk là trải nghiệm thực tế văn phòng làm việc được chia làm nhiều phòng ban với những đặc thù công việc khác nhau song song với hoạt động tìm hiểu thông tin tuyển dụng. Hoạt động này còn mang tới động lực cho các bạn sinh viên đang trên chặng đường hoàn thiện kỹ năng của bản thân trước khi bước vào thị trường công việc. 

Chị Bảo Ngọc – Chuyên viên Tuyển dụng tại Gear Inc. đã giúp các bạn sinh viên giải đáp những vấn đề về tuyển dụng và đào tạo thực tập sinh của công ty.

Môi trường làm việc với không gian mở, sáng tạo tại Gear Inc..

Môi trường làm việc với không gian mở, sáng tạo tại Gear Inc..
Môi trường làm việc với không gian mở, sáng tạo tại Gear Inc..
Tại Gear Inc. việc phát triển ngoại ngữ được ưu tiên hàng đầu và luôn có những lớp học 1-1 với giảng viên nước ngoài trong các buổi chiều ngay khi nhân viên có nhu cầu.
Điểm đặc biệt nhất tại không gian làm việc của Gear Inc. đó là tại mỗi khu vực làm việc đều có từ 1-3 chú chó hoặc mèo giúp các anh chị nhân viên thư giãn hoặc khi nào “bí” ý tưởng có thể dắt “boss” đi dạo cũng là một cách giải tỏa căng thẳng cực tốt.
Khu vực nghỉ ngơi và thư giãn tại công ty có rất nhiều trò chơi thú vị.

Cuối chương trình là cuộc thi vẽ lại nhân vật M&Ms – Tựa game công ty mới hoàn thiện dự án phối hợp cùng phát triển. Các bạn được chia làm nhiều đội trong thời gian 30 phút đã hoàn thiện nhiều tác phẩm cực cá tính. Anh Duy Phúc đã nhận xét từng bài và trao giải cho các đội có tác phẩm ấn tượng nhất.

Hoạt động được tổ chức thi theo hình thức đội nhóm giúp tăng khả năng phối hợp và sáng tạo nhanh.
Chủ nhân của tác Phẩm đoạt giải nhất của Anh Tuấn được anh Duy Phúc đánh giá là có cá tính riêng chia sẻ: “Chỉ nhìn sơ qua màn hình làm việc của các anh chị là biết mình phải học nhiều, cố gắng nhiều hơn nữa. Mình rất thích tạo ra những sản phẩm độc đáo, đa dạng và hữu ích nhưng thực sự không biết phải bắt đầu từ đâu”.

Còn Bạn Quốc Vũ lại tỏ ra hào hứng và mong muốn trường tổ chức thêm nhiều Company Visit hơn nữa: “Chương trình đã giúp mình và nhiều bạn định hình được phải chuẩn bị Portfolio như thế nào trong suốt 2 năm học để ngay khi ra trường sẽ trở thành lựa chọn đầu tiên của nhà tuyển dụng”.

Chương trình đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các bạn sinh viên tham gia, đặc biệt là cơ hội tốt cho các bạn đang quan tâm tới thị trường Game.
Chương trình đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các bạn sinh viên tham gia, đặc biệt là cơ hội tốt cho các bạn đang quan tâm tới thị trường Game.

Công ty Gear Inc. sẵn sàng chào đón các ứng viên từ FPT Arena Multimedia và luôn cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất tới các bạn sinh viên. Giữa Gear Inc. và nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa nhằm kết nối sinh viên – doanh nghiệp ngay khi các bạn còn đang đi học, sẵn sàng cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Linh Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh