Sinh viên xuất sắc Đào Tiến Thành – Dám ước mơ, dám thực hiện đam mê

Đến với top 4 Sinh viên xuất học kỳ Fall 2023 chuyên ngành FPT Arena Multimedia, chúng ta cùng gặp gỡ chàng sinh viên Đào Tiến Thành với số điểm đầy ấn tượng 90.7 điểm. Đằng sau thành công đó là sự chăm chỉ, nỗ lực vượt trội và khả năng học tập đáng ngưỡng mộ của Tiến Thành. Cùng FPT Arena lắng nghe những chia sẻ và “học lỏm” ngay bí kíp từ chàng sinh viên xuất sắc nhé!

Top 4 gương mặt Sinh viên xuất sắc chuyên ngành FPT Arena Đào Tiến Thanh (áo xanh) tại buổi Lễ tôn vinh Sinh viên & Giảng viên xuất sắc học kỳ Fall 2023

Học đúng ngành, chọn đúng trường, không lo thất nghiệp

Đào Tiến Thành chàng trai sinh năm 1995 mang trong mình tinh thần hiếu học của xứ Nghệ với vẻ ngoài hiền lành, quyết đoán nhưng mang một bản lĩnh vô cùng mạnh mẽ. Trước khi theo học tại FPT Arena cậu đã xuất sắc tốt nghiệp tại chuyên ngành tự động hóa Bách Khoa nhưng vì đam mê với thiết kế đồ họa cậu đã tiếp tục chinh phục hành trình Mỹ thuật đa phương tiện. Với nhiều kinh nghiệm tích lũy trong quá trình học tập ngay từ kỳ học đầu tiên Thành đã có cho mình một công việc đáng mơ ước Designer tại FPT Software cho đến hiện nay. 

Đào Tiến Thành hiện đang theo học kỳ 4 lớp A2.2202E tại FPT Arena Multimedia

Tiến Thành chia sẻ: “Mình là một người rất đam mê thiết kế đồ họa, trước khi theo học tại đây mình đã tự học và nghiên cứu thiết kế đồ họa tại nhà. Sau đó, mình đi làm part-time nhưng trong quá trình đi làm mình nhận ra nếu muốn nghiêm túc với nghề thì cần đi học bài bản vì tự học một số kiến thức mình không thể nắm bắt được. Và mình thấy cuộc thi “Chạm sáng tạo” của FPT Arena tổ chức và may mắn mình đoạt giải thưởng học bổng 50% và mình quyết định nắm bắt cơ hội đó.”

Danh hiệu Sinh viên xuất sắc

“Khi mình được thông báo đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc mình rất vui và cảm thấy tự hào khi bản thân của mình đã làm được. Đây là một phần thưởng rất đáng trân trọng và xứng đáng cho công sức và nỗ lực mà mình đã đặt ra trong suốt thời gian học vừa qua và là động lực lớn để mình tiếp tục phấn đấu và không ngừng hoàn thiện bản thân.” Tiến Thành chia sẻ cảm nhận khi đạt được danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2023.

Tại Viện đào tạo quốc tế FPT ở cuối mỗi học kỳ Viện sẽ tổ chức Lễ tôn vinh Sinh viên và Giảng viên xuất sắc đây không chỉ là dịp để tôn vinh những thành tựu và nỗ lực của các cá nhân đây còn là sự động viên lớn giúp các bạn sinh viên cũng như Đào Tiến Thành sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa ở các kỳ học tiếp theo.

Sự hiểu biết đến từ trải nghiệm, và trải nghiệm đến từ việc học

Bí quyết giúp Tiến Thành đạt được kết quả học tập tốt, cậu chia sẻ: “Việc học tập không chỉ đơn thuần là việc học trên lớp mà còn là quá trình rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu và tư duy logic. Do đó, mình luôn cố gắng đặt mục tiêu học để thu nhận kiến thức, để có thể làm được việc nên việc tự học mỗi ngày là điều cần thiết để giúp mình cải thiện kiến thức và kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, việc tham gia các buổi workshop về kỹ năng chuyên ngành do nhà trường tổ chức cũng giúp mình được mở rộng thêm nhiều kiến thức.”

“Một khi đã xác định học thì phải nghiêm túc, vì việc học và thu nạp kiến thức không không chỉ phục vụ công việc mà còn là hành trang cho tương lai”

Trong thời đại hiện nay, mọi sinh viên đều khao khát có một công việc tốt, một môi trường làm việc năng động và sáng tạo. Ngay cả bản thân Tiến Thành cũng như vậy nhưng để đạt được thành công đó, việc tự học và chủ động cả trên lớp cũng như ở nhà là chìa khóa quan trọng. “Cơ hội chỉ đến với những người biết nắm bắt chúng”, và đấy là động lực mạnh mẽ giúp cậu vượt qua mọi thách thức và đạt được những thành tựu lớn lao.

Sự đồng hành: Chìa khóa thành công trong mọi cuộc hành trình

Trải qua 3 kỳ học gắn bó tại FPT Arena, Tiến Thành không chỉ có cho mình những kiến thức quý báu mà còn cả những kỷ niệm khó quên. Đặc biệt sự đồng hành của thầy Lê Doãn Tùng Linh luôn hỗ trợ nhiệt tình cho sinh viên và đặc biệt tận tâm vui tính, ngoài ra tập thể A2.2202E cùng chung đam mê với cậu đã luôn giúp đỡ hỗ trợ nhau. Tiến Thành chia sẻ: “Mình rất vui và cảm kích vì được nhận sự hướng dẫn tận tình từ thầy Tùng Linh và sự hỗ trợ chân thành từ tất cả các bạn trong lớp A2.2202E. Nhờ có họ mà mình đã có thể tiến bộ và hoàn thiện hơn trong quá trình học tập. Cảm ơn mọi người rất nhiều!”

Đào Tiến Thành thuyết trình trong buổi bảo vệ đồ án kỳ 3.2

“Đối với ngành thiết kế đồ họa mình thấy rất thú vị, cơ hội việc làm cũng rất cao, được sáng tạo mỗi ngày thỏa sức đam mê với nhiều mảng khác nhau đặc biệt phù hợp với nhiều người như mình nên mọi người đừng ngại ngần hãy theo đuổi đam mê nhé.” Tiến Thành chia sẻ

Cho đến tận thời điểm hiện tại, Tiến Thành vẫn chưa từng hối hận về sự lựa chọn của bản thân, ánh mắt của chàng trai 29 tuổi khi chia sẻ về quá trình học tập vẫn luôn tràn đầy quyết tâm và sự kiên định. Với dự định tương lai phát triển trong mảng thiết kế cho màn hình oto – HMI Automotive hy vọng Tiến Thành sẽ thông công thực hiện được ước mơ. Và qua câu chuyện về chàng sinh viên xuất sắc Đào Tiến Thành mình hy vọng các bạn sinh viên hãy dám ước mơ và dám thực hiện niềm đam mê nhé!

Nguyễn Ngọc Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh