Sinh viên xuất sắc Nguyễn Cao Minh – Một sản phẩm xuất sắc đến từ tâm huyết và sự sát sao

Với số điểm 88.4, Nguyễn Cao Minh đã chính thức chiếm vị trí Top 4 Sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2023 chuyên ngành FPT Arena. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở thành tích học tập ấn tượng, Cao Minh còn ghi điểm với mọi người bằng sự điềm tĩnh, vẻ ngoài cá tính. Cùng mình khám phá những câu chuyện đầy thú vị về chàng trai này nhé!

Nguyễn Cao Minh (đứng giữa) trong Lễ Tôn vinh Sinh viên & Giảng viên xuất sắc học kỳ Fall 2023 

Hành trình cập bến tại FPT Arena Multimedia

Nguyễn Cao Minh là một chàng trai trẻ đam mê cái đẹp và nghệ thuật đặc biệt là ngành thiết kế đồ họa. Trước khi gia nhập FPT Arena, cậu đã theo học ngôn ngữ Đức tại trường Đại học Hà Nội. Tuy nhiên, sau đó cậu nhận ra rằng bản thân không phải là người phù hợp với việc trở thành nhà giáo, vì tính cách ít nói của mình. Do đó, cậu quyết định chuyển sang học ngành Mỹ thuật đa phương tiện để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Nguyễn Cao Minh sinh viên lớp A1.2307M hiện đang là Graphic designer part-time

“Mình đến với FPT Arena qua quá trình tìm hiểu và chọn lựa giữa rất nhiều trường nhưng qua sự cân nhắc và được tư vấn mình cảm thấy đây là nơi có cơ sở uy tín, môi trường học tập chuyên nghiệp, lịch trình học phù hợp có thể cung cấp cho mình đầy đủ các kiến thức, nền tảng tốt nhất nên mình đã tự tin với quyết định chọn FPT Arena là nơi học tập và phát triển bản thân.” Cao Minh chia sẻ về quá trình tìm kiếm một môi trường học tập và gửi gắm niềm đam mê.

Cảm xúc khi đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2023

Khi nhận được thông báo đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, Cao Minh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi nhận được thông báo đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc. Đây là một sự ghi nhận cho công sức và nỗ lực mình đã đầu tư vào học tập suốt học kỳ đầu tiên. Đây sẽ là động lực lớn để mình tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong các kỳ học tiếp theo tại FPT Arena.”

Hiện tại, Cao Minh vừa hoàn thành học kỳ đầu tiên Graphic Design qua trải nghiệm cậu đã tích lũy cho mình được nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Cao Minh tự tin rằng mình đã có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế và sẵn sàng để bước vào học kỳ tiếp theo để phát triển hơn nữa. Qua chặng đường học tập đầu tiên, Cao Minh hiểu rằng sự kiên trì, sự cố gắng và lòng nhiệt huyết là chìa khóa để đạt được thành công trong công việc cũng như trong học tập của mình.

Không dễ dãi với bản thân

Bật mí một số bí quyết giúp cậu đạt thành tích xuất sắc, Cao Minh chia sẻ: “Nếu nói bí quyết thì mình cũng giống như các bạn khác làm bài tập đầy đủ, trên lớp mình tập trung theo sát bài giảng, những gì còn chưa hiểu mình nhờ thầy chữa bài, giải đáp những vấn đề thắc mắc và khi về nhà hay trong công việc mình thường tìm hiểu thêm những kiến thức về thiết kế trên mạng.”

Cao Minh thuyết trình trong buổi Bảo vệ đồ án kỳ 1

Trong môi trường học hay trong công việc việc tự học hay sự tập trung rất quan trọng nếu muốn đạt được thành tích cao. Để tự học hiệu quả, cần xác định mục tiêu cụ thể và lập kế hoạch học tập. Đồng thời, đặt mình vào trạng thái tập trung cao độ khi học bằng cách loại bỏ các yếu tố gây phân tâm. Một trong những mục tiêu Cao Minh luôn bám sát trong học tập cũng như công việc “Hãy luôn tâm huyết với mọi sản phẩm của mình, không dễ dãi, càng sát sao càng mau phát triển.”

Sự đồng hành của người thầy và những người bạn

Trải qua kỳ học đầu tiên tại FPT Arena, Cao Minh đã may mắn được đồng hành cùng hai thầy Hà Dũng Hiệp và thầy Trần Dũng. Trong 1 kỳ học cậu được học hai thầy nên kiến thức cũng được đa dạng hơn với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Thêm vào đó, sự nhiệt tình, tận tâm và am hiểu của hai thầy giáo đã giúp Cao Minh cũng như tập thể lớp A1.2307M cũng là tập thể sát cánh bên cậu từ những ngày đầu nhập học có thêm động lực để vượt qua những khó khăn và thách thức trong quá trình học tập.

Cao Minh chia sẻ: “Qua kỳ vừa rồi mình cảm thấy thầy Hà Dũng Hiệp là một rất giỏi và vô cùng sát sao số lần mình được thầy Hiệp khen chắc chỉ đếm chỉ trên lòng bàn tay. Mới đầu là vậy, nhưng giờ mình lại chỉ muốn thầy dạy mình thật lâu hơn. Sau đó là thầy Trần Dũng một người sôi động và siêu nhiệt huyết. Đặc biệt là thầy luôn giải đáp những thắc mắc của mình cặn kẽ, sửa đồ án cho mình rất kỹ. Quá trình làm đồ án vì lần đầu mình còn nhiều bỡ ngỡ, khúc mắc và nhờ có thầy Dũng mà mình đã kịp tiến độ. Mình muốn được gửi lời cảm ơn đến hai thầy và toàn thể các thành viên lớp A1.2307M đã luôn giúp đỡ và đồng hành cùng mình trong suốt kỳ học vừa qua.”

Tập thể lớp A1.2307M trong buổi bảo vệ đồ án

Trong tương lai, Cao Minh luôn ấp ủ ước mơ trở thành một chuyên viên đồ họa chuyên nghiệp. Để biến ước mơ thành hiện thực, cậu đang dày công học hỏi, rèn luyện kỹ năng và không ngừng thử thách bản thân. Cậu tin rằng, chỉ khi mình không ngừng cố gắng và kiên trì, cậu mới có thể đạt được mục tiêu của mình. Không ngừng học hỏi, không ngừng sáng tạo để từng bước tiến gần hơn với ước mơ của mình. Thông qua sự cố gắng và sự kiên trì đó, Cao Minh muốn gửi lời chúc đến các bạn sinh viên khác cũng như những bạn đang ấp ủ ước mơ với ngành thiết kế đồ họa rằng: “Chúc các bạn sẽ luôn đam mê với việc bạn đang làm. Hãy sát sao, cầu toàn, chăm chút, khó tính với chính bản thân mình, thành quả chắc chắn sẽ đến.”

Qua những chia sẻ vừa rồi của Cao Minh đây cũng có thể là động lực lớn giúp chúng mình quyết tâm hơn và nỗ lực hơn trong học tập cũng như công việc. Chúc Cao Minh luôn vững tin và không ngừng tiến bước trên con đường mình đã chọn. Hãy luôn nỗ lực, chăm chỉ và tự tin để đạt được những thành tích còn lớn hơn nữa tại FPT Arena Multimedia. Và hãy nhớ rằng, không có gì là không thể nếu chúng mình quyết tâm và kiên trì.

 Nguyễn Ngọc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh