Sinh viên xuất sắc Nguyễn Quang Khanh – Chinh phục ước mơ cùng FPT Arena Multimedia

Sự đam mê cháy bỏng và tinh thần nhiệt huyết với ngành Mỹ thuật đa phương tiện đã giúp chàng trai Nguyễn Quang Khanh sinh viên lớp A2.2207M có thành tích xuất sắc trong học kỳ Summer đứng trong top những gương mặt Sinh viên xuất sắc nhất của học kỳ này.

Đóng góp trong bảng vàng của 8 cái tên sinh viên xuất sắc trong học kỳ Summer của Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội, nhà FPT Arena Multimedia có 3 cái tên ưu tú là Nguyễn Thị Hòa, Lê Hồng Đại và Quang Khanh chính là 1 cái tên trong số đó, chàng sinh viên có thành tích học tập tốt lại sở hữu ngoại hình khá đẹp trai của nhà FPT Arena. Sinh viên Quang Khanh sinh năm 2002 quê ở Hải Dương vùng đất được ví như nơi hội tụ “Địa linh nhân kiệt” có lẽ chính vì thế đã giúp bạn luôn có sự ham học trong mình. Khanh nhìn vẻ ngoài toát lên sự điềm đạm, ít nói nhưng tiếp xúc gần rất sôi nổi, hoạt bát và có 1 niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật.

Cơ duyên tìm đến FPT Arena – Nơi bước chân khởi đầu mới

Sau thời gian dài đi làm Khanh đã tìm được niềm đam mê với ngành Mỹ thuật đa phương tiện và hiện đang theo học tại FPT Arena – 94 Lương Yên

Bước chân ra trường cấp 3 Khanh còn nhiều bỡ ngỡ không biết được định hướng tương lai của bản thân ra sao? Cậu đã dành một thời gian dài đi làm ở nhiều nơi để tìm niềm yêu thích công việc. Cơ duyên biết đến người anh vì tò mò và hứng thú với những tác phẩm thiết kế, Khanh được anh tư vấn và giới thiệu đến FPT Arena Multimedia và đây cũng là nơi người anh của cậu đang theo học. Một sự khởi đầu mới đến với Khanh: “Em đã dành hơn 3 tháng để tự học Photoshop, Illustrator tại nhà để xem bản thân có thực sự yêu thích công việc này không. Em có thể ngồi hàng giờ hay cả ngày trong phòng chỉ để mày mò, tìm hiểu về chúng. Đây cũng là lúc để em suy nghĩ lại bản thân mình có thực sự đam mê với ngành Design hay không và sau khi tìm hiểu chương trình học em đã quyết định đặt chân đến FPT Arena để bắt đầu chặng đường mới cho mình”.

Sự cố gắng và nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng

Sự điềm tĩnh và kiên trì dành thời gian cho đam mê, Quang Khanh đã chinh phục và trở thành top Sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2023.

Khi được nhận được thông báo danh hiệu Sinh viên xuất sắc kỳ Summer Khanh vui mừng:“ Đầu tiên em cảm thấy rất ngạc nhiên và vinh dự khi được thông báo mình đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc. Thực tế trong kỳ 2 em nghĩ em cần phải cố gắng nhiều hơn, tuy nhiên em vẫn luôn chăm chỉ và nỗ lực hết sức trong quá trình học tập. Được sự ghi nhận của nhà trường đây cũng như là một sự khích lệ và là động lực để em không ngừng cố gắng vươn lên và phát triển hơn. Em sẽ đặt mục tiêu cao hơn và nỗ lực hết mình trong các kỳ học còn lại.”

Là một người luôn nghiêm túc trong công việc và tuân thủ deadline Nguyễn Quang Khanh đặt ra những định hướng, mục tiêu rõ ràng trong học tập. Ngoài thời gian học tập trên lớp cậu còn dành thời gian tìm hiểu và thực hành các kỹ năng tại nhà để có thể tích lũy được các kiến thức và kinh nghiệm cho tương lai sắp tới. Với Khanh FPT Arena như là ngôi nhà nuôi dưỡng ước mơ của bản thân. Sự chỉ bảo tận tình của thầy cô giáo cùng sự đồng hành của các bạn đã giúp Khanh nhận thấy rằng có đam mê là chưa đủ mà cần có người dẫn đường, chỉ bảo sẽ thành công hơn.

Một chặng đường đầy thử thách

Khanh (Khanh đứng ở giữa) cùng những người bạn trong team KOA Home bảo vệ đồ án kỳ 2

Trước khi đến với FPT Arena Multimedia Khanh đã tìm hiểu rất kỹ về các chương trình học và được biết khi kết thúc kỳ học sẽ có bài đồ án. Đây cũng là điều thu hút đối với Khanh, Khanh coi điều này là một thử thách để kiểm tra năng lực của mình và đây cũng là hành trang vững chắc cho profile của cậu sau này.

Vận dụng những kiến thức học được tại nhà trường, Khanh đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong đồ án kỳ 2, cùng xây dựng ý tưởng thương hiệu với team, khảo sát khách hàng trong UX Design, thiết kế slide thuyết trình, mockup sản phẩm và hỗ trợ hết sức cùng các thành viên. KOA Home đã hoàn thành xuất sắc và nhận về cơn mưa lời khen từ giám khảo.

Mặc dù trong thời gian làm đồ án gặp rất nhiều khó khăn nhưng chính điều đó đã giúp Khanh trưởng thành hơn rất nhiều. Khanh chia sẻ:“Em muốn gửi lời cảm ơn đến thầy giáo Lục Đức Thành người đã dẫn dắt, chỉ bảo tận tâm và định hướng cho em để em có cơ hội thành công như ngày hôm nay. Và không thể thiếu những người bạn trong team KOA Home đã luôn chia sẻ và giúp đỡ em trong quá trình học tập cũng như thời gian làm đồ án.”

Một số hình ảnh dự án về KOA Home của Khanh và các bạn trong nhóm:

Khi hỏi về những dự định tương lai Khanh bày tỏ hiện tại bản thân vẫn còn đang rất trẻ nên cậu muốn dùng tuổi trẻ đó để nỗ lực học tập và trau dồi thật nhiều kiến thức và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống để có thể thực hiện các dự định trong tương lai được xa hơn và khi thời gian chín muồi cậu sẽ bứt phá hết mình.

Nhắn nhủ đến các bạn FAIer Khanh chia sẻ:“Nếu các bạn có đam mê hay niềm yêu thích đến công việc gì thì hãy cứ thử sức và biết đâu khi ấy bạn sẽ có những định hướng đúng đắn cho tương lai. Và đừng quên trong quá trình học nên cố dành nhiều thời gian để tích lũy kinh nghiệm và đặc biệt các bạn đừng ngại khi thử thách bản thân nhé”

Sự yêu thích với ngành học và sẵn sàng đầu tư thời gian thử thách bản thân xem mình có thật sự phù hợp với ngành học không và hôm nay Khanh đã chứng tỏ cho chúng ta thấy cậu xứng đáng khi lọt top Sinh viên xuất sắc kỳ Summer 2023. Và mình tin Khanh sau này sẽ thành công và tỏa sáng theo cách mà cậu mong đợi.

Hy vọng Khanh cũng như các bạn FAIer nhà mình vẫn sẽ giữ mãi niềm đam mê với ngành Mỹ thuật đa phương tiện cũng như học tập và công việc và trong tương lai. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường đã chọn!!!

Chúng ta cùng chờ đón Lễ tôn vinh sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2023 sẽ diễn ra vào 18h00 thứ Năm ngày 12/10 tới đây nhé!

Ngọc Anh Nguyễn