SVXS Nguyễn Thùy Liên: Khơi nguồn đam mê thiết kế từ công việc kiến trúc của mình

Với số điểm 91.8, sinh viên Nguyễn Thùy Liên đã trở thành một trong 7 sinh viên xuất sắc trong học kỳ Spring năm 2024. Đằng sau danh hiệu danh giá này là những nỗ lực không ngừng nghỉ của Thuỳ Liên. Cùng nhóm phóng viên FPT Arena Multimedia khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng của Thuỳ Liên nhé. 

Sinh viên Thùy Liên hiện đang làm việc trong ngành kiến trúc nội thất

Tuổi tác chỉ là con số

Nguyễn Thùy Liên là một cô gái có dáng người trẻ trung, xuất phát điểm là sinh viên trường kiến trúc, tuy vậy ít ai biết rằng cô gái có ngoại hình trẻ trung ấy năm nay 32 tuổi và đã lập gia đình. Hiện nay, Thuỳ Liên đang làm việc trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất, tuy không được trực tiếp đào tạo ngành thiết kế từ thời sinh viên, nhưng theo chia sẻ của Thùy Liên, ngành kiến trúc chính là môi trường đã giúp Thùy Liên nhận ra và nuôi dưỡng khả năng thiết kế đồ họa. Thùy Liên tâm sự rằng “Sau thời gian dài đi làm, chị nhận thấy rằng mình cần phải học sâu hơn về đồ họa để có thể hoàn thành tốt các dự án. Vì vậy, chị quyết định theo học thiết kế tại FPT Arena Multimedia để nâng cao kỹ năng đồ họa chuyên sâu, nơi đây là một môi trường uy tín, nơi có thể học hỏi và thực hành nhiều”.

Trong quá trình học tập của mình, việc cân bằng thời gian giữa học và làm đối với một người đã có gia đình như chị không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, không vì vậy mà Thùy Liên chùn bước trước khó khăn, đối với Liên, sự động viên và ủng hộ từ gia đình, là động lực lớn giúp chị vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập.

Những trải nghiệm khó quên tại nhà chung FPT.

Trong quá trình học tập tại FPT Arena Multimedia, sinh viên Thuỳ Liên có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ với bạn bè và thầy cô. Thùy Liên kể rằng khi mới bắt đầu buổi học đầu tiên với tập thể A1.2309E, Thùy Liênđã ấn tượng với bạn bè không chỉ vì ngoại hình xinh đẹp, trẻ trung mà còn bởi sự nhiệt tình và thân thiện. Ngoài ra, lớp học cũng thường xuyên tổ chức chụp ảnh, đi ăn cùng nhau, tạo nên một không khí gắn kết và vui vẻ, đặc biệt nhất là thầy giáo Đỗ Ngọc Thắng là người rất tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên trong mọi tình huống.

Buổi bảo vệ đồ án lớp A1.2309E của sinh viên Thuỳ Liên

Buổi bảo vệ đồ án kì 1 vừa rồi, khác với các bạn làm teamwork, Thùy Liên đã lựa chọn tự mình thực hiện công đoạn cho đồ án cuối kỳ. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Thuỳ Liên là quá trình làm đồ án vừa rồi là ban đầu đã có cơ hội làm việc theo nhóm, nhưng sau đó Thùy Liên muốn thử sức làm một mình để kiểm tra khả năng của bản thân. Bởi vì phải đảm nhiệm tất cả công việc một mình nên Thùy Liên có phong cách làm việc rất kỷ luật, chuyên nghiệp.“Ban đầu, chị phải sửa đi sửa lại nhiều với thầy mới chốt được logo. Quá trình này dù có vất vả nhưng cũng rất thú vị vì chị có thể làm mọi thứ theo ý mình muốn, nhờ sự trợ giúp của thầy, chị đã hoàn thiện được bài rất thuận lợi,” sinh viên Thuỳ Liên chia sẻ.

Một số sản phẩm thiết kế trong đồ án kỳ 1 của Nguyễn Thùy Liên.

Đồ án của Nguyễn Thùy Liên là đồ án có điểm cao nhất trong top 7 sinh viên xuất sắc, để đi tới kết quả đó, Thùy Liên đã rèn luyện cho bản thân sự kỷ luật ngay cả trong những việc nhỏ hằng ngày. Bí quyết học tập của Thùy Liên đó chính là “Mỗi khi có bài tập về nhà, chị luôn tập trung hoàn thành trong ngày. Điều này không chỉ giúp chị tiết kiệm được thời gian mà còn củng cố kiến thức, kĩ năng thực hành”.  Vì vật, khi thông báo được nhận được danh hiệu sinh viên xuất sắc này, Thùy Liên không khỏi bất ngờ và hạnh phúc với trái ngọt của mình, coi đây là động lực để Thùy Liên học tốt trong các kỳ tới. Không chỉ tìm cho mình được phương pháp học tập phù hợp, thành công của sinh viên Thùy Liên còn được xây dựng từ những thói quen nhỏ hằng ngày. Thời gian rảnh, Thuỳ Liên thường đọc sách hoặc lên các trang thiết kế để xem và học hỏi, nhằm rèn luyện khả năng thẩm mỹ và lưu lại những thứ mình thích để làm tư liệu cho bản thân. Những thói quen này giúp ích rất nhiều trong việc thiết kế, bởi khi bí ý tưởng, Liên sẽ xem lại moodboard mình đã lưu lại để khơi gợi những ý tưởng mới.

Sau giờ học và làm việc, Thùy Liên thường tìm góc yên tĩnh để tĩnh tâm. Thuỳ Liên tâm sự rằng “dạo gần đây, Thùy Liên cũng đang tìm hiểu và đọc sách về thiền, giúp chị cảm thấy luôn sống trong giây phút hiện tại, cảm nhận những điều hạnh phúc mà không phải nghĩ nhiều về quá khứ hay tương lai”.

Với phương châm “Luôn tiến về phía trước không chùn bước trước khó khăn”, trong tương lai, Thùy Liên dự định rằng sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về các hướng đi mới trong thiết kế đồ họa để tiếp tục học thêm các kỹ năng thiết kế, giúp tăng thu nhập và mở rộng cơ hội học tập. “Chị luôn muốn khám phá và học hỏi thêm để có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực đồ họa, nếu đã tìm ra đam mê của mình thì hãy quyết tâm theo đổi nó bằng sự chăm chỉ và ham học”. sinh viên Thuỳ Liên chia sẻ.

Thùy Liên sẽ tiếp tục học sâu về thiết kế đồ họa trong tương lai

 Với những nỗ lực và đam mê không ngừng nghỉ, sinh viên Nguyễn Thùy Liên đã và đang tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Câu chuyện của Thùy Liên là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê và không ngại khó khăn trên con đường mình đã chọn. Chúc Thuỳ Liên luôn giữ được ngọn lửa đam mê với ngành thiết kế đồ họa, cố gắng không ngừng nghỉ mỗi ngày để đạt được nhiều mục tiêu lớn hơn trong những hành trình tiếp theo. 

Ngọc Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh