Sinh viên xuất sắc spring 2023 FPT Arena Đà Nẵng – Hồ Ngọc Trâm Anh: đầu tư cho bản thân chính là sự đầu tư thông minh và lâu dài!

Là sinh viên xuất sắc kỳ Spring 2023 tại FPT Arena Đà Nẵng, Hồ Ngọc Trâm Anh không chỉ gây ấn tượng bởi số điểm cao chót vót mà ở cô gái nhỏ này, người ta nhìn thấy được sự chững chạc và những nỗ lực qua những sản phẩm và đồ án xuất sắc.

“Nhỏ nhắn”, “tích cực” và luôn “tràn đầy năng lượng” là những từ dùng để miêu tả về cô bạn này. Trâm Anh là một trong những lứa học viên đầu tiên của Trạm sáng tạo FPT Arena Đà Nẵng, đến với FPT Arena Multimedia với một tinh thần nhiệt huyết và đã miệt mài kiến tạo nên hành trình lấp lánh hạnh phúc của riêng mình.

CƠ DUYÊN NÀO ĐƯA TRÂM ANH ĐẾN VỚI MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN? 

Mình tìm hiểu về phần mềm đồ họa như Photoshop và Illustrator từ những năm cấp 3. Cũng giống như các bạn học sinh hồi đó, mình rất hâm mộ các thần tượng âm nhạc và thích làm ra các poster hay bìa album cho idol, nói chung là làm cho vui thôi, mình cũng không nghĩ rằng mình đã bắt đầu bén duyên với ngành từ khi đó.

Thời gian đó thì khái niệm về ngành Thiết kế đồ hoạ đối với mình thì chưa có rõ ràng. Sau này lên Đại học thì mày mò làm những sản phẩm đầu tiên như poster cho câu lạc bộ, cho đội nhóm nhờ những cố gắng đó thì mình được mọi người tin tưởng giao nhiệm vụ thiết kế các ấn phẩm ở những chương trình, sự kiện trong trường.

Dần dà, mình nhận thấy bản thân cũng có duyên với ngành, tuy nhiên, mình vẫn chưa sự thực nghiêm túc tìm hiểu về con đường sự nghiệp về ngành Thiết kế đồ hoạ khi đó mình chỉ dừng lại ở 2 chữ “Đam mê”.

GIỮA RẤT NHIỀU LỰA CHỌN TẠI SAO BẠN LẠI LỰA CHỌN FPT ARENA LÀM NƠI NUÔI DƯỠNG ĐAM MÊ CỦA MÌNH? 

Càng làm nhiều công việc liên quan đến TKĐH thì mình càng tìm thấy nhiều điều thú vị khác của ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ riêng về mảng Graphic Design nữa. Vậy nên, mình đã quyết định theo học chuyên ngành TKĐH tại FPT Arena để tiếp tục được học hỏi và khám phá về nó một cách chuyên nghiệp, chuyên sâu và có hệ thống hơn.

Mình biết đến FPT Arena qua các bài đăng trên mạng xã hội. Trước đó thì mình có tìm hiểu về FPT Arena rồi nhưng khi đó thì FAN chưa có ở Đà Nẵng. Khi biết tin FPT Arena mở ở Đà Nẵng thì mình đã đăng ký học ngay lập tức. 

QUÁ TRÌNH HỌC TẬP TẠI FPT ARENA ĐÃ GIÚP BẠN GẶT HÁI ĐƯỢC NHỮNG GÌ? 

Mình học không giỏi. Những gì mình biết về ngành TKĐH dường như là theo bản năng và mình tự học ở nhiều nguồn khác nhau: từ Youtube, từ sách, từ các anh chị đi trước. 

Nhưng khi bắt đầu học tại đây, được học những thứ mình thực sự yêu thích từ những người thầy, người cô tâm huyết, ở một môi trường học năng động và tươi trẻ, mình như được truyền rất nhiều động lực để bắt đầu thay đổi cách học và có cái nhìn nghiêm túc hơn khi theo đuổi ngành TKĐH. 

Hồ Ngọc Trâm Anh - Sinh viên xuất sắc kỳ Spring 2023
Hồ Ngọc Trâm Anh – Sinh viên xuất sắc kỳ Spring 2023

Mình rất vui khi biết mình được nhận giải thưởng “khủng” của trường và có thể tự hào rằng những nỗ lực mà mình đã bỏ ra đã gặt hái được thành quả xứng đáng.

TRÂM ANH CÓ THỂ CHIA SẺ THÊM VỀ QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN ĐỒ ÁN KỲ 01 TẠI FPT ARENA CỦA BẠN ĐƯỢC KHÔNG? 

Ngay từ khi bắt đầu học những môn đầu tiên ở kỳ 1, mình đã muốn đồ án cuối kì của mình là một sản phẩm về Văn hóa cung đình Huế. Tuy nhiên, để tìm ra một sản phẩm đặc trưng và chứa đựng được nhiều nét Huế như mình mong muốn thì có quá nhiều sự lựa chọn.

Và sau nhiều lần thử nghiệm, mình quyết định chọn làm về Trà Cung đình Huế với bộ nhận diện thương hiệu là sự kết hợp của hoạ tiết kiến trúc kinh thành Huế với các hoa văn từ áo Nhật Bình.

Giai đoạn mình cảm thấy áp lực nhất chính là những tuần cuối cùng trước khi hoàn thành đồ án. Vừa hoàn thành các công việc ở công ty, vừa phải đảm bảo hoàn thiện đồ án không những đúng thời gian mà còn phải chất lượng.

Và mình may mắn khi có thầy Uyên Ngô đồng hành và hỗ trợ mình rất nhiều trong thời gian đó. Nhờ những lời khuyên và sự tận tâm của thầy trong từng giai đoạn thiết kế mà sản phẩm của mình đã thành công hơn cả mong đợi.  

THEO BẠN, NHỮNG ĐIỀU GÌ MÀ MỘT HỌC VIÊN FPT ARENA CẦN PHẢI CÓ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH TÍCH HỌC TẬP TỐT? 

Hãy dành thời gian và suy nghĩ về vị trí nghề nghiệp mà bạn muốn đạt được trong tương lai là gì? Bạn có thực sự yêu thích nó không?

Thêm một điều nữa là không ngại khổ, hãy sẵn sàng tiếp thu mọi ý kiến và làm quen với những lời chỉ trí. Tích cực đổi mới và thử thách mình ở nhiều lĩnh vực thiết kế khác nhau. Càng trải nghiệm thực hiện nhiều sản phẩm thì khi đó bạn cũng có nhiều bài học và tư duy của bạn cũng sẽ thay đổi, theo hướng tích cực hơn. 

Mình tin rằng ở tất cả các bạn sinh viên khác ở FAN, ai cũng đều có trong mình khả năng nỗ lực tối đa vì một mục tiêu cụ thể nào đó, và khi các bạn bắt đầu nghiêm túc và kiên trì với mục tiêu của mình thì thành công sẽ từng bước đến với các bạn. 

TRÂM ANH CÓ ĐIỀU GÌ MUỐN NHẮN NHỦ VỚI CÁC BẠN ĐANG THEO ĐUỔI NGÀNH NÀY KHÔNG? 

Từng môn học, từng bài tập bạn làm, từng tác phẩm bạn hoàn thiện với thái độ nghiêm túc và nỗ lực sẽ để lại cho bạn nhiều bài học, nền tảng vững chắc để phát triển xa hơn với ngành bạn đã chọn.

Và hãy chăm sóc tốt bản thân, cho bản thân cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ vì bản thân mình cũng là một dự án đáng được đầu tư thông minh, cẩn trọng và lâu dài. 

Chỉ qua một cuộc trò chuyện nhỏ, Trâm Anh đã chứng tỏ vì sao mình xứng đáng là một trong những học viên xuất sắc nhất của kỳ Spring. Thông minh, cẩn trọng, và từ tốn, ngành Sáng tạo này chắc chắn cần đến những người như Trâm Anh. 

Và ở hành trình của riêng mình, một ngày nào đó chắc chắn học viên của FAN cũng sẽ phát triển những tố chất riêng và tỏa sáng như một trong những cá thể nổi bật nhất, như cách chính bản thân bạn kỳ vọng. 

Một lần nữa chúc mừng học viên xuất sắc kỳ Spring 2023 – Hồ Ngọc Trâm Anh. Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công trên con đường đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh