Slab Serifs: Font chữ ấn tượng truyền cảm hứng trong thiết kế 

Nhắc đến các Font chữ ấn tượng trong thiết kế, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Slab Serifs. Vậy điều gì khiến Slab Serifs trở nên thu hút và ấn tượng như vậy, hãy khám phá ngay cùng FPT Arena trong bài viết dưới đây.

Slab Serifs: Font chữ ấn tượng truyền cảm hứng trong thiết kế 
Slab Serifs: Font chữ ấn tượng truyền cảm hứng trong thiết kế

Slab Serifs là gì?

Slab Serifs là những Font chữ đặc biệt xuất hiện tại Anh vào khoảng đầu thế kỷ 19. Giống như tất cả các Font chữ khác, các tấm có đặc điểm riêng, độc đáo khiến chúng khó quên và lý tưởng để sử dụng trong nhiều thiết kế khác nhau. Ở thời điểm ban đầu, Slab Serifs chưa thực sự phổ biến nhưng về sau này, khi quảng cáo nở rộ, Slab Serifs được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn.

Các nhóm Slab Serifs phổ biến

Egyptian (Antique) 

Nhóm này chủ yếu đề cập đến các kiểu Slab Serifs  sớm nhất, chủ yếu là đơn tuyến (gồm các nét đơn tuyến hoặc có ít hoặc không có sự tương phản giữa các nét dọc và ngang). 

Egyptian
Egyptian

French Clarendon (Italienne)

Nhóm này đáng chú ý vì độ nặng và độ dày của serifs của chúng. Kết quả là, các Clarendon Pháp thể hiện một hiệu ứng hoành tráng và thu hút sự chú ý. Không có gì đáng ngạc nhiên, chúng thường được sử dụng trong áp phích và các thông báo tin giật gân khác. Hãy tìm xem nhóm này có đặc điểm nổi bật trong kiểu chữ của các bộ phim Hollywood.  French Clarendon (Italienne) được sử dụng rộng rãi từ đầu thế kỷ 20 cho đến ngày nay.

French Clarendon (Italienne)
French Clarendon (Italienne)

Clarendon 

Clarendon là duy nhất trong số các nhóm con khác vì phông chữ của nó có mức độ tương phản kích thước và tương phản trong các serifs thực tế. Vì các serifs trong Clarendon thường có các đường cong, do đó chúng thay đổi về kích thước bằng cách trở nên rộng hơn khi bắt đầu tiếp cận nét chính của các ký tự. Nhiều phông chữ Clarendon cũng có sự tương đồng với các mẫu thiết kế phông chữ serif trong số 19 thứ thế kỷ; nghĩa là chúng có sự khác biệt đáng kể về độ rộng nét giữa các nét dọc và ngang.

Clarendon
Clarendon

Geometric Design 

Ở đây, tính năng tiếp thị đã biến mất và các phông chữ trong nhóm này có các serifs và thân có trọng số đồng đều. Sự nhất quán và cân bằng này làm cho các phông chữ ở đây trở thành lựa chọn thông minh cho các trường hợp sử dụng trên các thiết bị điện tử.

Typewriter 

Khá đơn giản, danh mục này có các Font chữ được sử dụng trong kiểu chữ viết thẳng với các đường nét cân đối, đơn giản.

Biểu trưng Montgomery Ward

Montgomery Ward là một chuỗi bán lẻ khổng lồ của Mỹ đã bị thanh lý vào năm 2001. Tuy nhiên, trong những năm 80 và 90, logo của nó nổi bật với Serifa, một serif dạng phiến.

Bởi vì Montgomery Ward có một logo dạng chữ (hoặc một cách xử lý kiểu chữ chỉ dành cho văn bản), công ty có thể dễ dàng sử dụng Serifa cho danh tính công ty của mình.

Biểu trưng Montgomery Ward
Biểu trưng Montgomery Ward

Martha Stewart Living Magazine

Martha Stewart Living đã có mặt từ năm 1990, trở thành một trong những tư vấn trang trí nhà cửa lâu dài. Trong một thời gian, tạp chí đã thử nghiệm với Slab Serifs. Theo đó, nó sử dụng phông chữ Archer vì phông chữ này được tạp chí ủy quyền cho kiểu chữ của nó.

Amazon Kindle

Máy đọc sách điện tử phổ biến của Amazon cũng không an toàn trước các Slab Serifs phổ biến. Kiểu chữ mặc định của nó là một Slab Serifs được tìm thấy trên nhiều loại Kindle, từ loại cũ hơn (Kindle 7) đến Paperwhites mới hơn ( Thế hệ thứ 3 ). Một trong những lý do mà tấm này được chọn cho Kindle là nguồn gốc chịu ảnh hưởng của chủ nghĩa nhân văn, điều này khiến nó trở nên lý tưởng để dễ đọc.

Amazon Kindle
Amazon Kindle

Bài viết cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về Slab Serifs và có thể sử dụng trong các thiết kế của mình. Đừng quên đăng ký khóa học thiết kế tại Web FPT Arena để tự tạo cho mình những tác phẩm chuyên nghiệp và ấn tượng nhất.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.