Standee là gì? Lợi ích của việc sử dụng standee trong doanh nghiệp 

Standee là một dạng ấn phẩm được sử dụng rất nhiều để tiếp thị khách hàng những chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới. Nó được coi như là một hình thức tiếp thị quan trọng. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Standee

Standee là gì? Lợi ích của việc sử dụng Standee trong doanh nghiệp
Standee là gì? Lợi ích của việc sử dụng Standee trong doanh nghiệp

Standee là gì? 

Standee được hiểu một cách đơn giản là các ấn phẩm thiết kế được in ra dưới mọi loại chất liệu như: giấy, vải,…. Những chiếc standee thường được cấu tạo bao gồm hai phần là khung giá và phần tấm in.

Phần khung đỡ của tấm Standee thường được làm từ chất liệu có trọng lượng nhẹ, dễ dàng tháo lắp và di chuyển có hình chữ X. So với việc sử dụng các biển quảng cáo điện tử thì phương pháp này cũng mang lại hiệu quả cao mà chi phí phải bỏ ra thấp hơn rất nhiều. Thậm chí bạn cũng có thể tận dụng khung để sử dụng cho những lần sau.

Dựa vào mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn mẫu standee với nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, những tấm Standee thường có hình chữ nhật và kích thước tiêu chuẩn thường được sử dụng là 60x160cm, 80x180cm.

Công dụng của Standee

Những chiếc standee không được thiết kế sử dụng để quảng bá, truyền tải thông điệp trong Marketing. Mặc dù nó phải thể hiện được tính sáng tạo và nghệ thuật để thu hút người nhìn nhưng nó không phải là một dạng tác phẩm nghệ thuật.

Với đặc trưng là thiết kế đơn giản, nhưng thông tin rõ ràng thu hút giúp khách hàng dễ tiếp nhận và chú ý trong thời gian ngắn vì thế những tấm Standee thường được dùng trong các hội nghị, triển lãm, hội nghị sự kiện, khai trương. Đặc biệt chúng còn rất hữu ích trong lĩnh vực marketing, hơn thế với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và tháo lắp đặt và bạn có thể giữ lại khung sử dụng cho những lần tiếp theo làm tăng hiệu quả quảng cáo và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Công dụng của Standee
Công dụng của Standee

Hiện nay, không khó để có thể bắt gặp những Standee được trưng trên các con đường, hay tại các sự kiện với mục đích khác nhau

Phân loại Standee

Dựa theo hình dáng của những tấm Standee có thể chia làm 3 loại chính như:

 • Standee kệ X: Loại này phổ biến nhất trong các loại có cấu tạo đơn giản. Bao gồm một khung đỡ hình chữ X được làm từ kim loại hoặc thanh nhựa xếp chéo nhau. Khung được gắn với bạt in thông qua bốn lỗ tại 4 góc, bạn có thể tháo rời khung và bạt khi kết thúc chiến dịch quảng bá, tận dụng khung cho những lần sau. Tấm Standee hình chữ X thường được sử dụng trong các sự kiện, hội thảo, chúng được đặt ở các vị trí như trước cửa phòng hội nghị, trong hội trường, hoặc trên nền đất tại nơi diễn ra sự kiện.
 • Standee treo (hay còn gọi là Standee cuốn nhôm) có cấu tạo bằng một thanh ngang cố định hai đầu. Bạn có thể bắt gặp một tấm Standee treo trên đường phố, hay những cột đèn giao thông để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Standee để bàn: Với loại này thì không được sử dụng nhiều lắm vì thế chúng ta rất ít khi bắt gặp được nó. Những tấm Standee để có thể được coi là phiên bản thu nhỏ của những tấm Standee thông thường, chúng có thiết kế hết sức nhỏ gọn và thường được đặt trên bàn làm việc. Loại này thường được in trên chất liệu giấy bìa cứng hoặc tấm nhựa có kích thước bằng kích thước của những tờ A3, A4, A5.
 • Ngoài ra chúng ta còn có các loại Standee khác như: Standee 3D, Standee điện tử.

Chúng ta nên sử dụng Standee loại nào 

Tùy vào mục đích muốn truyền tải và chi phí có thể bỏ ra bạn có thể tìm được loại Standee thích hợp với mình nhất. Chúng ta có thể tham khảo một số cách sử dụng Standee trong những trường hợp dưới đây:

 • Quảng cáo trong thời gian ngắn: Trong những chương trình có thời gian diễn ra ngắn như sự kiện, hội nghị, hay một chương trình khuyến mãi thì bạn nên sử dụng những tấm Standee khung chữ X, bởi chi phí cho loại này thấp, dễ dàng di chuyển và bạn có thể tận dụng cho những lần tiếp theo nữa. Thông thường thì một chương trình quảng bá, khuyến mãi sẽ diễn ra trong khoảng 2 tuần đây cùng là thời gian tồn tại của một tấm Standee. Đặc biệt trọng lượng nhỏ cũng giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển Standee tới nhiều địa điểm khác nhau, nhằm quảng bá được tốt hơn.
 • Quảng cáo trong thời gian dài: Với mục đích quảng bá dài hạn nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu thì bạn có thể sử dụng những tấm Standee điện tử. Vị trí thích hợp để đặt loại này thường là những chỗ công cộng đông người qua lại như siêu thị, công viên, sản chờ của cơ quan lớn. Thông thường các thương hiệu lớn hoặc những doanh nghiệp muốn tăng nhận diện thương hiệu sẽ sử dụng loại Standee điện tử này.
 • Tại các điểm bán, hoặc cửa hàng: Với những vị trí như này bạn có thể sử dụng Standee điện tử hoặc để bàn (đặt tại quầy thanh toán). Với việc sử dụng loại này tuy giá thành có hơi cao một chút tuy nhiên hiệu quả thu hút khách hàng thì rất lớn.
 • Trong các buổi trưng bày: Bạn có thể sử dụng những tấm Standee chữ X, hoặc Standee cuốn.
 • Trong rạp chiếu phim hoặc giới thiệu sản phẩm: Bạn có thể sử dụng Standee đế X hoặc loại 3D. Điều này thu hút khách hàng thích thú và check in tăng độ nhận diện thương hiệu và hiệu quả lan tỏa cao.
Vai trò của Standee và các trường hợp nên sử dụng Standee
Vai trò của Standee và các trường hợp nên sử dụng Standee

Tiêu chuẩn khi thiết kế Standee 

Tuy nói Standee là một tác phẩm thiết kế không cầu kỳ tuy nhiên vẫn cần đảm bảo những tiêu chí. Điều này giúp tấm Standee của bạn thu hút và không bị rối mắt hơn.

 • Kích thước: Những tấm Standee thông thường có kích thước 60x160cm hoặc 80x180cm bạn cần đảm bảo được tỷ lệ chính xác giúp cho hình ảnh in ra được rõ nét.
 • Họa tiết: Việc cung cấp thông tin với lượng vừa đủ giúp khách hàng tiếp thu và ghi nhớ một cách nhanh chóng, góp phần làm cho chiến dịch của bạn thành công hơn. Vì thế từng câu, từng chữ trong tấm Standee phải ngắn gọn, cô đọng và dễ nhớ.
 • Bố cục: Những thông tin quan trọng trong nội dung của tấm Standee phải được đặt ở vị trí chính giữa. Kích thước của nội dung này cũng sẽ lớn nhất và hiển thị ngang tầm mắt của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ kiến những điều cơ bản về Standee. Công việc tạo nên một tấm Standee nhìn có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế bạn cần phải nắm được kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa. Hãy tham khảo khóa học thiết kế tại Fpt Arena. Tự hào là đơn vị đào tạo thiết kế đồ họa hàng đầu Việt Nam. Với hình thức vừa học vừa thực hành sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được các kỹ năng trong thiết kế. Bạn có thể tham khảo khóa học tại website https://arena.fpt.edu.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh