Stay home and amazing good mood

“Ta chỉ do good job

Khi ta on good mood”

“Stay home” là một lựa chọn đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Nhưng nếu bạn đang cảm thấy chán hay thường xuyên “tụt mood” khi chỉ quẩn quanh trong nhà mỗi ngày thì hãy tham khảo 5 ý tưởng giúp bạn cảm thấy “ờ mây zing good mood” hơn nhé! Chẳng cần phải đi đâu xa mà mood vẫn luôn go up, đảm bảo bạn luôn tràn đầy năng lượng học tập và làm việc hiệu quả.

1. Sắp xếp lại không gian học tập/làm việc

Đã bao lâu rồi bạn chưa sắp xếp lại không gian làm việc của mình? Một góc học tập/làm việc thật gọn gàng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cảm hứng tuyệt vời. Vì thế, hãy tranh thủ khoảng thời gian Stay home này để sắp xếp lại không gian sáng tạo của riêng bạn nhé!

Chẳng cần phải phức tạp, cầu kỳ chỉ cần một thay đổi nhỏ thôi cũng có thể đem lại sự mới mẻ cho không gian sáng tạo của bạn: lau chùi hết mọi bụi bặm, sắp xếp lại tài liệu, sách/vở thật ngăn nắp; thay đổi vị trí của đèn học hoặc đồ trang trí hiện có,… Mùa dịch mà, không thể đến các không gian bên ngoài học tập/làm việc được thì bạn hoàn toàn có thể biến không gian nhỏ của mình thành một nơi thật chill theo cách riêng của bạn.

2. Tạo playlist nhạc yêu thích

Thức dậy với những giai điệu âm nhạc của những bài hát yêu thích sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Bạn hoàn toàn có thể lười nhác một chút, vùi mình trong chăn và thưởng thức những giai điệu hay đơn giản là pha một cốc trà hoặc cà phê để trở nên tỉnh táo hơn trước khi bắt đầu những công việc mới.

Không điều gì tuyệt vời hơn khi được làm điều mình muốn trong không gian riêng của mình cùng những giai điệu yêu thích. Vì vậy, hãy tự tạo cho mình một playlist nhạc tuyển tập những bài hát mà bạn yêu thích và thưởng thức chúng khi cần thư giãn hoặc cần tăng nguồn cảm hứng để học tập/làm việc hiệu quả hơn nhé!

3. Thử tập thiền và uống nhiều nước

Thiền là một ‘bộ môn’ rất có ích để lấy lại sự bình tĩnh trong tâm trí, kết nối với cảm xúc, xua tan những lo lắng và lắng nghe những điều ở sâu bên trong chính mình đôi khi bị bỏ lỡ… Dẫu thế giới ngoài kia có ồn ào thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn có thể giữ vững sự ổn định và bình yên trong thế giới nội tâm của mình. Và để thời gian ngồi thiền trở nên thư giãn và hiệu quả hơn, hãy chọn một không gian thật yên tĩnh với cửa sổ thoáng mát, có thể đốt thêm chút nến thơm, nghe nhạc thiền hoặc những bài diễn đọc tâm lý hay, cho tâm trí và cơ thể của bạn được thả lỏng.

Ngoài ra, bạn cũng nhớ luôn uống đủ nước nhé! Ở nhà thường sẽ lười uống nước, điều này thật không tốt chút nào. Bật mí cho bạn một số tips để bớt lười uống nước hơn đó là: trang trí cốc nước hoặc bình nước cá nhân thật bắt mắt, ghi giấy note dán lên tường hoặc những vị trí dễ nhìn thấy trong phòng, pha chế thêm trái cây để nước đỡ ‘nhạt’ và có thêm nhiều hương vị…

4. Tranh thủ “săn” học bổng

Điện thoại di động hay Laptop là công cụ không thể thiếu đối với các bạn trẻ trong khoảng thời gian Stayhome này. Ngoài việc học online thì thử sức với việc “săn” học bổng cũng là một điều đáng để thử trong thời gian Stay home. Bật mí cho bạn một chút bí kíp “săn” học bổng hiệu quả mùa dịch đó là: tìm hiểu thật kỹ thông tin về trường và quỹ học bổng, lên kế hoạch để chuẩn bị kiến thức và những kỹ năng cần thiết, mạnh dạn thử sức để không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào…

Một trong những suất học bổng mà bạn có thể “săn” ngay trong khoảng thời gian Stay home này đó là học bổng “Chạm sáng tạo” của FPT Arena. Với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng gồm 30 suất học bổng toàn phần và 70 suất học bổng bán phần, cùng 2 vòng thi diễn ra online, bạn hoàn toàn có thể “săn” suất học bổng này ngay tại nhà. Nếu muốn thử sức với học bổng “Chạm sáng tạo” thì hãy đăng ký tại đây, biết đâu bạn sẽ trở thành chủ nhân tiếp theo của suất học bổng danh giá nhất tại FPT Arena.

5. Đơn giản là “Follow your heart”

Nếu như năm ngoái chúng ta đã thấy bánh mì bơ tỏi hay cà phê bọt biển là 2 món ăn được nhiều bạn trẻ thử làm trong đợt giãn cách toàn xã hội, và chúng ta tạm gọi đó là “follow the trend”, thì trong đợt Stay home này bạn cũng có thể thử bất kỳ điều mới nào “follow your heart”, không cần theo trend, không cần nghĩ “mình phải làm”, mà chỉ đơn giản là “mình muốn làm”.

Hãy làm những gì trái tim bạn mách bảo, đó có thể là những điều vô cùng đơn giản như việc gọi điện cho bố mẹ mỗi ngày (nếu ở xa nhà), nói chuyện với những người bạn đã lâu không liên lạc, xem một bộ phim mới hoặc bộ phim đã lâu bạn chưa xem lại, hoặc đọc hết đống sách lỡ tay mua từ đời nào mà chưa kịp đọc… Những điều này biết đâu sẽ mang tới cho bạn những cảm xúc và năng lượng tích cực.

Stay home là khoảng thời gian mà bạn có thể chậm lại để thư giãn và khám phá những điều sâu thẳm trong tâm trí của mình. Để Stay home hiệu quả thì điều quan trọng là bạn phải luôn giữ tinh thần thoải mái và đừng ép buộc bản thân làm bất cứ điều gì. Hãy tranh thủ khoảng thời gian này để tận hưởng những điều tươi đẹp trong cuộc sống, bạn nhé!