Substance là gì? Những điều nên biết về phần mềm Substance 

Bạn đang muốn thiết kế, muốn tạo ra những bức ảnh tuyệt vời thì ngoài việc sử dụng phần mềm photoshop ra thì một phần mềm nữa mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Substance. Vậy bạn đã biết những gì về Substance. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm Substance qua bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về Adobe

Adobe đã và đang là một thương hiệu khá quen thuộc trong ngành xây dựng nội dung số và công nghệ thiết kế. Xuất phát từ việc mang đến những cách thiết kế đồ họa, Adobe đã không ngừng cải tiến và phát triển mình để có thể cập nhật xu hướng và tạo ra những sản phẩm tốt nhất để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Để có thể mang đến cho người dùng những bức ảnh hoàn hảo ngoài việc sử dụng phần mềm photoshop Adobe đã cho ra mắt siêu phẩm mới mang tên Adobe Substance 3D Painter. Đây có thể coi là một trong số những phần mềm hữu dụng nhất cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp về các sản phẩm 3D. Sử dụng phần mềm các nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo và cho ra những bức ảnh nghệ thuật tuyệt vời.

2. Substance là gì?

Bộ công cụ của phần mềm Substance là một giải pháp hàng đầu của vật liệu 3D. Cách ứng dụng phần mềm này có thể giúp các tác phẩm, các sáng kiến của bạn thành hiện thực, cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực phim ảnh, trò chơi hay là kiến trúc.

Định nghĩa về Substance là gì ?
Định nghĩa về Substance là gì ?

Đây là một phần mềm đồ họa có tính năng mới, giúp mang lại những thay đổi mới mà các phần mềm khác chưa có. Ở Substance, Adobe đã thiết kế khá nhiều không gian làm việc khác nhau như bộ xử lý thuộc tính, Texture Control Panel, phần cứng chọn và Brush Selector,…Sự ra đời của Substance đã hỗ trợ các nhà thiết kế rất nhiều trong việc thiết kế. 

➡️➡️➡️Xem thêm thông tin: Maya autodesk là gì? Maya autodesk có những tính năng gì?

3. Substance có những tính năng gì?

Các tính năng của Substance
Các tính năng của Substance

Số hóa và tác giả của bộ sưu tập vật liệu 3D

Tài nguyên xử lý cuối cùng mà bạn được  hỗ trợ là AI. Sửa đổi tài liệu hiện có hoặc tài liệu mới từ bản quét và ảnh có độ phân giải lớn. Có thể nói Alchemist là lựa chọn hoàn hảo cho các quy trình làm việc yêu cầu tài liệu tham khảo trong thế giới thực và khám phá sáng tạo. Làm tất cả để mang lại giao diện cho người dùng dễ sử dụng và nhanh nhất.

Tạo vật liệu 3D thực tế của riêng mình 

Tạo vật liệu sử dụng với toàn quyền kiểm soát của tác giả. Làm việc trong môi trường không phá hủy, dựa trên các nút và cấu tạo mẫu có thể sắp xếp và chỉnh sửa các bộ kết cấu hoàn chỉnh. Substance Designer mang lại khả năng viết kịch bản ngày càng mở rộng. Vật liệu thiết kế với độ chính xác và có tầm nhìn sáng tạo cao.

Làm việc với vật liệu 3D cao cấp

Được các chuyên gia cũng như được sự hỗ trợ của một số nghệ sĩ nổi tiếng có sức ảnh hưởng trong ngành lựa chọn. Tạo ra những biến thể có kết cấu vô hạn phù hợp với mọi loại ứng dụng. Các vật liệu có thể được sử dụng với các ứng dụng tạo nội dung và công cụ  trò chơi phổ biến như Unreal và Unity.

Vẽ và tạo họa tiết cho mô hình 3D trong thời gian thực

Đưa các bản thiết kế 2D ra ngoài bằng cách vẽ tay các mô hình 3D. Substance có vô số các vật liệu thông minh có thể điều chỉnh theo các mô hình để hiển thị độ hao mòn thực tế. Thử nghiệm bằng các cài đặt trước với bất kỳ hình dạng nào và ve bằng cọ có thể tùy chỉnh từ adobe photoshop.

Phần mềm Substance Painter là gì?

Sau khi đã nắm bắt được phần nào về Substance là gì? Bạn cần nên biết Substance Painter là gì? Đây là phần mềm chuyên dụng dùng để vẽ các họa tiết, Substance Painter có một danh sách vô cùng phong phú cùng những tính năng được thiết kế để giúp quá trình tạo họa tiết trở nên hiệu quả hơn, bao gồm:

Định nghĩa về phần mềm Substance Painter là gì?
Định nghĩa về phần mềm Substance Painter là gì?
 • Khung hình thời gian thực PBR với tính năng dò tia. Điều này cũng có nghĩa mô hình của bạn được hiển thị dưới các giá trị ánh sáng trong thế giới thực nhằm đảm bảo kết cấu sản phẩm được chân thực nhất.
 • Vật liệu thông minh thích ứng để thêm hao mòn ngẫu nhiên vào trong kết cấu
 • Nhập nhanh nguyên liệu được thực hiện bởi nhà thiết kế chất
 • Quyền truy cập vào Substance Share, một thư viện kỹ thuật số khổng lồ gồm các plugin, bộ tạo bóng, vật liệu thông minh, bàn chải và bộ lọc
 • Tích hợp công cụ trò chơi Unreal Engine 4 và Unity với phần mềm thời gian thực
 • Đa dạng các loại tệp xuất, nhập được tích hợp với Maya, blender, 3DS Max, Houdini và cả Cinema 4D
 • Tạo hiệu ứng để thêm thời tiết động cho kết cấu và vật liệu
 • Các phiên bản dành cho Mac, Windows, Linux
 • Xuất 8K, độ phân giải cao nhất mà bạn đang sử dụng làm tiêu chuẩn

4. Cách thức làm việc

Về cơ bản chúng ta biết được Substance và Substance painter là gì? Đây là một trong những công cụ vô cùng tuyệt vời dành cho các mô hình 3D và hoạt hình. Quy trình hoạt động điển hình cho cách thiết kế hoạt hình và trò chơi với công cụ này là như sau:

 • Khi kết cấu đã được áp dụng cho mô hình, nó sẽ được xuất lại phần mềm với mô hình 3D để làm gian lận và tạo khung hình chính
 • Một đối tượng đa giác thấp được tạo mô hình bởi Blender hoặc Maya với tọa độ UV của nó không được bao bọc.
 • Nhiều bản đồ gập, dịch chuyển được áp dụng cho mô hình low-poly và được xuất sang Substance painter để vẽ họa tiết.
 • Mô hình được tinh tinh chỉnh trong một chương trình điêu khắc cụ thế như Mudbox hoặc ZBrush hoặc sử dụng tính năng điêu khắc của Blender. 

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số thông tin cơ bản về Substance. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học về thiết kế hãy nhanh tay đăng ký ngay các khóa học của FPT Arena để được các chuyên gia hướng dẫn và bật mí những thủ thuật hay những mẹo một cách đúng đắn và nhanh chóng. 

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh