SVXS Đức Hải – Chàng sinh viên đam mê kỹ thuật phá vỡ giới hạn bản thân để theo đuổi nghệ thuật

Chàng trai gen Z có niềm đam mê mãnh liệt với kỹ thuật sở hữu cho bản thân những thành tích xuất sắc trong ngành nghề này nhưng để lại ấn tượng sâu sắc khi quyết tâm bứt phá bản thân để đến và chinh phục con đường nghệ thuật cùng chuyên ngành thiết kế đồ hoạ

Đức Hải là cậu sinh viên kỳ 3 lớp A3.2110M, chuyên ngành FPT Arena Multimedia đến từ thủ đô Hà Nội. Chàng trai sinh năm 1997 khi nhận được thông báo mình trở thành sinh viên xuất sắc của trường trong học kỳ Fall vừa qua chia sẻ rằng “em hết sức bất ngờ và không tin rằng mình có thể vượt qua nhiều cái tên xuất sắc khác để có tên trong danh sách sinh viên xuất sắc. Khi nhận được tin này, em đã gọi điện để chia sẻ với 2 người thân yêu nhất của mình là mẹ và người yêu.”

Chia sẻ về bí quyết riêng của bản thân để đạt danh hiệu này, Hải khiêm tốn “Em không có bí quyết riêng gì cả, chỉ là bản thân em luôn tự nhủ mình phải cố gắng và không ngừng học hỏi mỗi ngày. Có đâu đó may mắn cho em là em đã được cùng team làm đồ án với những thành viên xuất sắc và đoàn kết để tạo nên những sản phẩm tốt. Thêm vào đó là em luôn lắng nghe và tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân từ những chia sẻ của bạn bè và thầy cô dành cho mình.”

Đức Hải (ngoài cùng bên trái) trong chuyến du lịch cùng gia đình và người yêu

Sinh viên Đức Hải cho biết nghệ thuật không phải là đam mê lớn nhất của mình nhưng lại rất có duyên với nó nên đã quyết định theo học chuyên ngành thiết kế đồ hoạ – FPT Arena Multimedia “đam mê của từ nhỏ tới lớn của em là những món đồ công nghệ, những thứ liên quan đến thiết bị điện tử, vi mạch và em cũng đã có một thời gian theo đuổi đam mê ấy. Tuy nhiên, nghệ thuật lại bén duyên với bản thân em và em quyết định bứt phá, thay đổi, khám phá bản thân với một lĩnh vực nghệ thuật hoàn toàn mới với mình. Và việc trở thành sinh viên xuất sắc kỳ học này đã giúp em có thêm động lực và tự tin vào lựa chọn mới mà mình đang đi và sống hết mình với nó”.  

Không ngoa khi nói Đức Hải là một trang trai tài năng khi ở lĩnh vực kỹ thuật, Hải đã có kinh nghiệm 3 năm làm nghề môi trường, được chính tay của mình sản xuất và làm ra những thiết bị theo dõi lượng nước và độc tố nước thải ra môi trường của các khu công nghiệp. Đó là những thành tích không phải ai cũng có được. Tuy nhiên, Hải đã không ngại thử thách bản thân để hướng bản thân mình tới những thứ mới hơn, Hải chia sẻ “1 phần có thể làm mới bản thân, tiếp nhận thêm nhiều kiến thức giúp cho tương lai sau này và phần lớn là sẽ gặt hái được nhiều thành quả hơn về phụ giúp gia đình, quan trọng hơn cả là em được sáng tạo và được thực hiện những ý tưởng mà trước đó em chưa làm được khi đến với chuyên ngành thiết kế đồ hoạ.”

Trong quá trình học cùng bạn bè trên lớp đã giúp Hải có nhiều kinh nghiệm hơn khi làm việc tập thể, luôn biết đôn đúc nhau làm việc để có thể đạt được thành tích tốt, cùng nhau giải quyết những vấn đề tồn đọng trong mỗi kì đồ án. Đức Hải chia sẻ về mong muốn sau khi tốt nghiệp “Hiện tại, em đang cố gắng để dung nạp cũng như hoàn thành tốt nhất việc học tập và xa hơn em cũng giống như các bạn khác là mong muốn mình sẽ có thể tìm được một công việc tốt, một môi trường làm việc năng động để có thể thỏa sức sáng tạo trong suốt quá trình làm việc.”

Đức Hải cùng thầy giáo và bạn bè của mình tại FPT Arena Multimedia

Chia sẻ những câu chuyện rộng lớn hơn, Đức Hải nói “phương châm sống của em là không ngừng học hỏi dù là ở độ tuổi nào, liên tục trau dồi kiến thức, đề cao trách nhiệm của bản thân trong quá trình làm việc nhóm để không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh, rút kinh nghiệm và biết sửa chữa các yếu tố chưa tốt của bản thân. Ngoài việc học ra thì em cũng có đam mê bơi lội, chơi những con game Fps và ngồi nghe những bản nhạc chill, thích được đi đây đó du lịch cùng gia đình và người yêu, mua sắm những món đồ công nghệ mà mình thích vậy thui ạ kể nữa thành tham lam đó ạ”

Chàng sinh viên xuất sắc Đức Hải chia sẻ “Mục tiêu của em khi theo học tại FPT Arena Multimedia là em có thể học được sự sáng tạo từ các thầy cô, kinh nghiệm làm nghề và đạt được danh hiệu tốt nhất để giúp cho tương lai sau này được cải thiện hơn”.

Chúc cho Sinh viên xuất sắc nhà FPT Arena Multimedia – Đức Hải sẽ tiếp tục duy trì được thành tích học tập của mình để có thể hoàn thành được những mục tiêu lớn lao và có được một công việc mơ ước sau khi tốt nghiệp.

Huyền Tomato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh