SVXS Lã Hồng Đại – Sống hết mình cho những đam mê!

Lọt vào top Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2023, Lã Hồng Đại là một trong ba gương mặt đại diện cho FPT Arena Multimedia Hà Nội trở thành cái tên nổi bật trong học kỳ vừa qua với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. 

Học kỳ Summer 2023 đã khép lại với 8 gương mặt nổi bật đến từ 3 chuyên ngành đào tạo: FPT Arena Multimedia, FPT Aptech và FPT Skillking được Viện Đào tạo Quốc tế FPT vinh danh trong Lễ Tôn Vinh Sinh viên Xuất sắc vừa qua. Và một trong số đó thì Lã Hồng Đại – Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2023 đã trở thành gương mặt xuất sắc với thành tích học tập nổi bật là 86.6.

Với thành tích đạt 86.6 điểm trong học kỳ II, Hồng Đại đã trở thành Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2023.

Để có thể hiểu rõ hơn về Lã Hồng Đại, chúng ta hãy cùng dành chút thời gian để lắng nghe câu chuyện của cậu bạn dưới đây nhé!

Công cuộc bén duyên với FPT Arena Multimedia!

Được biết đến là một người con của mảnh đất cội nguồn của dân tộc Phú Thọ, Lã Hồng Đại sau khi tốt nghiệp THPT cậu bạn đã dự định đi du học nhưng do dịch Covid – 19 nên đã quyết định học tập tại Việt Nam. Nhận thấy bản thân có năng khiếu và yêu thích vẽ từ bé nên ngay từ những năm cấp 3, Đại đã tự tìm hiểu về phần mềm đồ họa như Photoshop và Illustrator.

Sau nhiều tìm kiếm và lựa chọn, thông qua những nền tảng mạng xã hội và biết được FPT Arena Multimedia là hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện hàng đầu tại Việt Nam nên cậu bạn đã quyết định theo học tại đây. “Ban đầu mình dự định sẽ học 2 kỳ tại trường và theo mảng graphic design nhưng càng học mình càng thấy đam mê và đặc biệt hứng thú với mảng đồ họa 3D của kỳ 3 và 4. Và đương nhiên rồi lĩnh vực đồ họa 3D là mục tiêu khi theo học ngành này của mình” – Hồng Đại chia sẻ.

Từ lòng đam mê nhiệt thành với Thiết kế Đồ hoạ, Lã Hồng Đại đã lọt vào bảng vàng Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2023 khép lại học kỳ II tại FPT Arena thành công rực rỡ.

Khi nhận tin là SVXS bản thân Hồng Đại không khỏi bất ngờ và vui mừng, cậu bạn đã rất tự hào vì sau nhiều những nỗ lực trong kỳ 2, đặt nhiều tâm huyết vào đồ án cuối kỳ thì kết quả của bản thân cũng được Nhà trường ghi nhận. Thành tích này chính là động lực để Hồng Đại tiếp tục cố gắng trong 2 học kỳ tiếp theo tại FPT Arena Multimedia. 

Hành trình tiến tới danh hiệu Sinh viên Xuất sắc!

Trong học kỳ đầu tiên, Lã Hồng Đại may mắn khi được dẫn dắt bởi thầy Lại Minh Vương, bằng sự nhiệt huyết và tận tình với sinh viên thầy đã truyền năng lượng tích cực cũng như những kiến thức về chuyên ngành. Và nhờ đó cậu bạn đã cải thiện được rất nhiều về kỹ năng thiết kế, đặc biệt là tư duy về ngành đã giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại. 

Đến học kỳ II, giảng viên Lục Đức Thành là mentor tiếp theo đứng lớp “Cả hai thầy đều là những giảng viên ưu tú và rất tâm huyết với ngành Multimedia, bản thân mình cảm thấy thật may mắn khi được dẫn dắt bởi 2 thầy” – cậu bạn tâm sự.


Lã Hồng Đại (đứng thứ 2 từ phải qua) cùng team và thầy Lục Đức Thành (áo cam) trong buổi bảo vệ đồ án kỳ II.

Đồ án KOA Home – Một ứng dụng mang lại cách tìm kiếm thuê nhà giảm bớt rủi ro, chi phí và thời gian như những cách truyền thống. Logo được lấy cảm hứng từ loại động vật Koala – biểu tượng của sự bảo vệ, thân thiện và tốt bụng. Đây là đồ án mà Hồng Đại và cả team bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết để hoàn thiện khép lại học kỳ II thành công rực rỡ. 

Đồ án KOA Home là tiền đề đưa Hồng Đại trở thành top 8 Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2023.

Nỗ lực để theo đuổi đam mê!

Ngoài việc học tập tại trường, Hồng Đại cũng thường xuyên tham gia các buổi bảo vệ đồ án của các lớp để học tập và rút ra các bài học cho bản thân. Bên cạnh đó cậu bạn cũng thường xuyên đến các buổi talkshow để hiểu rõ hơn về ngành cũng như định hướng bản cho thân sau này.

Hiện tại, bên cạnh việc nhận các job freelance thì Hồng Đại tập trung phần lớn thời gian vào việc học để đạt được kết quả tốt cũng như trang bị những kiến thức cần thiết cho bản thân. “Thời gian tới mình sẽ đi thực tập để lấy thêm kinh nghiệm thực tế để sau khi tốt nghiệp có thể xin vào các doanh nghiệp có mức đãi ngộ tốt hơn” – Hồng Đại chia sẻ về mục tiêu ngắn hạn của mình.

Để đạt được thành tích như vậy từng môn học, từng bài tập và từng tác phẩm mà Hồng Đại hoàn thiện luôn có sự chỉn chu và nỗ lực nhất định. Chính vì những điều đó đã giúp cậu bạn bạn có thêm nhiều bài học, nền tảng vững chắc để phát triển xa hơn trong ngành.

Lã Hồng Đại nhận bằng và cúp chứng nhận trong Lễ Tôn Vinh Sinh viên Xuất sắc vừa qua.

Sau cùng Hồng Đại cũng muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên của FPT Arena nói riêng và Viện Đào tạo Quốc tế FPT nói chung “Mình cũng muốn nhắn gửi tới những ai đang theo đuổi và kiếm tìm đam mê của mình rằng khi đang ở độ tuổi đẹp nhất hãy sống hết mình, làm điều mình thích, không ngừng học hỏi để sau này không phải hối tiếc và thành quả đạt được chính là trái ngọt cho những trái tim dũng cảm”. 

Việc học không đạt được một cách tình cờ. Nó phải được tìm kiếm với lòng nhiệt thành và tham dự với sự siêng năng. Hy vọng rằng Lã Hồng Đại vẫn luôn cố gắng và đạt được nhiều thành tựu mới trên chặng đường chinh phục ngành Multimedia!

Ngọc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh