SVXS Nguyễn Thị Thanh Tâm: Vì yêu mà đến với vùng đất đa sắc màu Multimedia

Sau rất nhiều nỗ lực, Nguyễn Thị Thanh Tâm hiện đang là sinh viên kỳ cuối tại FPT Arena Multimedia đã xuất sắc hai lần liên tiếp ghi tên mình vào bảng vàng sinh viên xuất sắc trong học kỳ Summer và Fall 2022 vừa qua. Thanh Tâm khá khiêm tốn khi nói về mình:“Em chỉ là vì yêu mà đến với Multimedia và rồi không biết trót say đắm vùng đất đa sắc màu này lúc nào chẳng hay”

Với sự cố gắng không ngừng, Thanh Tâm đã xuất sắc hai lần trở thành Sinh viên Xuất sắc liên tiếp tại hai học kỳ Summer và Fall 2022 vừa qua cùng những thành tích đáng nể.

“Mình là Thanh Tâm năm nay 21 tuổi, hiện tại đang là sinh viên tại FPT Arena Multimedia. Trước đây mình từng học khoa thiết kế nội thất của trường đại học kiến trúc Hà Nội. Nhưng vì cảm thấy bản thân không thật sự phù hợp với ngành nên em đã quyết định dừng lại và đi tìm cho bản thân một hướng đi mới. Biết đến nhà trường mình qua lời giới thiệu của bạn bè và trên các trang mạng xã hội. Sau khi quyết định nhập học mình mới nhận ra đây chính là môi trường mà mình hằng mong muốn.” Và đây chính là câu chuyện về Thanh Tâm – Sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2022 tại FPT Arena Multimedia. Tâm còn được bạn bè trong lớp biết đến là một cô gái vô cùng tài năng và quyết đoán, luôn “cháy” hết mình với mục tiêu mà bản thân để ra và đạt được những thành tích đáng kể sau hai kỳ học tại trường. 

“Vì yêu mà đến” với vùng đất sáng tạo đầy sắc màu Multimedia

Chia sẻ về quá trình học tập Thanh Tâm cho biết, khi lựa chọn ngành thiết kế đồ họa tại FPT Arena là hoàn toàn theo con tim bởi từ khi còn ngồi trên ghế THPT cô bạn đã vô cùng yêu thích lĩnh vực này. Nhưng không thể không kể đến quãng thời gian còn khá bỡ ngỡ làm quen, “vì yêu mà đến” nên không tìm hiểu quá chuyên sâu và rồi đối mặt với nhiều khó khăn trong việc làm quen những kiến thức học ở trường khác xa so với những gì được học ở cấp THPT. Nhìn các bạn trong lớp đã được tiếp cận ngành này khá sớm khiến đôi khi cô bạn cũng cảm thấy mình bị thụt lùi. Nhưng rồi với suy nghĩ đã theo học thì phải quyết tâm theo đến cùng, Thanh Tâm bắt đầu tìm tòi và nghiên cứu sâu hơn, càng học càng say mê và cứ thế cuốn vào vùng đất sáng tạo đa màu sắc Multimedia. 

Thanh Tâm nhận cúp và bằng chứng nhận Sinh viên Xuất sắc học kỳ Fall 2022

Chia sẻ tại lễ tôn vinh, Thanh Tâm vô cùng khiêm tốn khi được hỏi về quá trình tự học và mày mò luyện vẽ tay để có được liên tục những bộ đồ án xuất sắc vừa qua: “Là thế hệ trẻ, chúng ta phải luôn cố gắng vượt qua nghịch cảnh để đến được với cái đích mà mình đã đặt ra. Dù khi đến với nghề thiết kế đồ họa em đã hiểu được một định kiến rằng nghề này không phải sở trường của nữ giới, nhưng đam mê và ý chí quyết tâm vượt qua mọi trở ngại đã giúp em hoàn thành ước mơ, mục tiêu mình đề ra.”

Thanh Tâm đại diện nhóm trình bày đồ án kỳ I minh hoạ bộ truyện “Cậu bé chăn cừu”. Nhóm Thanh Tâm nhận được nhiều lời khen ngợi nổi bật.

Thanh Tâm mong muốn sau hai năm học có thể trở thành một Digital Artist, “Những ngày đầu tiên bước vào nghề này mình cũng lo lắng lắm do đồ hoạ vẫn là một khái niệm gì đó khá lạ lẫm với phụ huynh. Mình đã phải cố gắng để chứng minh cho gia đình và mọi người thấy được, công việc mình chọn kia không phải là sự bồng bột của tuổi trẻ mà là một quyết định đã có suy nghĩ kĩ càng mà mình thật sự yêu thích và đam mê” – Thanh Tâm tâm sự.

UI/UX là chân trời “khai sáng” tư duy thiết kế

Kỳ 2 vừa qua, nhờ sự giảng dạy của thầy Nguyễn Đức Việt mà Thanh Tâm đã có có cách nhìn logic hơn trong thiết kế. Sở hữu cho mình hành trang đầy đủ góc nhìn đa chiều từ các bước căn bản như lên concept đến UI/UX cần gì rồi cả bước thực hành tạo ra 1 nền tảng sinh thái website…v.v Đặc biệt là cách thầy truyền tải để lại ấn tượng nhiều nhất với cô bạn. Thầy Việt không sử dụng những kiến thức quá khô khan mang tính học thuật mà thay vào đó là lối giảng dạy vừa gần gũi tựa như kể chuyện đến việc chú trọng và thực hành và các bài tập rất đỗi thực tế.

Hiện tại mặc dù không hoàn toàn theo đuổi UI/UX nhưng Thanh Tâm vẫn cho rằng chính nhờ kiến thức về lĩnh vực này đã “khai sáng” cho cô bạn rất nhiều điều bổ ích từ việc có được các thiết kế chỉn chu gọn gàng cũng như bố cục chắc chắn hơn. 

Thanh Tâm cùng nhóm của mình tại buổi bảo vệ đồ án kỳ II. Nhóm của những cô gái quyết đoán và tài năng đã nhận về nhiều đánh giá cao từ hội đồng phản biện.

Hãy đi và trải nghiệm! Khám phá bản thân là một hành trình dài vì vậy đừng ngại vấp ngã hay lo sợ bước ra khỏi “vùng an toàn của mình”. Bởi qua mỗi tình huống, công việc chúng ta sẽ có thể khám phá ra một điều gì đó từ bản thân đấy! Mọi người hãy thử tạo cho mình những cơ hội giao lưu như tham gia các hoạt động tại trường, tham gia câu lạc bộ,… Hãy sống trọn những năm thanh xuân để sau này nhìn lại sẽ không có sự nuối tiếc nào.

Thanh Tâm cùng các bạn sinh viên xuất sắc sau hai kỳ học vừa qua tại FPT Arena Multimedia

“Bạn không cần phải tuyệt vời để bắt đầu, nhưng bạn phải bắt đầu để trở nên tuyệt vời”. Mình luôn đặt câu nói này làm động lực sống bởi không ai mơ ước trở thành người trung bình mà không trở nên vĩ đại. Nhưng tất cả những mơ ước đó sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu chúng ta không nhìn vào tình huống một cách thực tế và thừa nhận rằng việc đạt được điều này không phải là vấn đề trong vài ngày. Bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm để đạt được vị trí đó. Thay vì nghĩ rằng sẽ mất rất nhiều thời gian, bạn nên nghĩ rằng dù có mất nhiều thời gian đi chăng nữa thì cũng có thể làm được và nhất định sẽ làm được! Đây là phần khó khăn nhất mà nhiều người lùi lại một bước và thậm chí không bắt đầu. Nhưng những người dám bắt đầu, cuối cùng sẽ trở nên tuyệt vời. Nếu bạn dám bắt đầu, bạn chắc chắn sẽ hoàn thành!”  – Chính là những nhắn nhủ mà cô bạn gửi tới các bạn trẻ đang đứng giữa những ngã rẽ thanh xuân rằng hãy luôn tin bản thân mình nhất định sẽ trở nên tuyệt vời mà đừng ngần ngại bắt đầu thực hiện ước mơ của mình.

Thanh Tâm là câu chuyện về những bạn trẻ năng động không đứng yên để chờ đợi, luôn tìm kiếm cơ hội để làm mới bản thân và có những trải nghiệm mà cuộc đời nên có. Chúc cho các bạn sẽ luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết trong tim và sống hết mình cho những năm tháng thanh xuân với ước mơ và đam mê cháy bỏng!

Linh Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh