SVXS Thanh Tâm và câu chuyện rời khỏi “vùng an toàn” để đến được những chân trời xa hơn tại FPT Arena Multimedia

Sau rất nhiều nỗ lực, Thanh Tâm hiện đang là sinh viên kỳ III tại FPT Arena Multimedia đã xuất sắc ghi tên mình vào Top 4 sinh viên xuất sắc trong học kỳ Summer vừa qua. Tuy nhiên, Tâm khá khiêm tốn khi nói về mình: “Thành tích hôm nay chưa chắc sẽ đem lại thành công trong tương lai, vì vậy em luôn nỗ lực cho mỗi bước đi ở hiện tại”.

Qua những trải nghiệm, cùng câu chuyện của bản thân, Thanh Tâm luôn lựa chọn sống tích cực, nỗ lực hết mình để theo đuổi một tương lai tốt đẹp, một ước mơ cho chính mình.

“Em Thanh Tâm năm nay 21 tuổi,  hiện tại em đang là sinh viên kỳ III tại FPT Arena Multimedia. Trước đây em từng học khoa thiết kế nội thất của trường đại học kiến trúc Hà Nội. Nhưng vì cảm thấy bản thân không thật sự phù hợp với ngành nên em đã quyết định dừng lại và đi tìm cho bản thân một hướng đi mới. Biết đến nhà FAN qua lời giới thiệu của bạn bè và trên các trang mạng xã hội. Sau khi quyết định nhập học em đã nhận ra đây mới chính là môi trường mà mình mong muốn.” Đây cũng chính là câu chuyện truyền cảm hứng của Thanh Tâm – Sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2022 tại FPT Arena Multimedia. Tâm còn được bạn bè trong lớp biết đến là một cô gái vô cùng tài năng và quyết đoán, luôn “cháy” hết mình với mục tiêu mà bản thân để ra và đạt được những thành tích đáng kể sau hai kỳ học tại trường. 

Trải nghiệm để trưởng thành

Với Thanh Tâm, điều mà bản thân cảm thấy khó nhất là “vượt qua chính mình”. Bởi lẽ cuộc sống luôn tồn tại đầy rẫy khó khăn trong học tập, công việc và cả những mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, để vượt qua những trở ngại đó chính là không bỏ cuộc, làm sao để bản thân hôm nay tốt hơn hôm qua đó là điều mình thấy vô cùng khó. Bởi vậy, nỗ lực bước qua khó khăn, đứng lên sau những vấp ngã là những mục tiêu mình đặt ra cho bản thân và cũng chính là cách mình trải qua mọi điều trong cuộc sống. “Trải nghiệm để trưởng thành” cũng chính là kim chỉ nam của cô bạn, bỏ ngang một lần không có gì quá đáng sợ việc bạn đứng dậy sau đó và lấy đà để chạy nhanh hơn thế nào mới là điều đáng bàn tới. 

Thanh Tâm và cô bạn cùng lớp – người đồng đội đã sát cánh cùng Tâm trong kỳ học vừa qua với thành quả thu về là cả hai đều đạt danh hiệu SVXS học kỳ Summer 2022

Chia sẻ tại lễ tôn vinh, Thanh Tâm vô cùng khiêm tốn khi được hỏi về quá trình tự học và mày mò luyện vẽ tay để có được bộ đồ án minh hoạ xuất sắc vừa qua: “Là thế hệ trẻ, chúng ta phải luôn cố gắng vượt qua nghịch cảnh để đến được với cái đích mà mình đã đặt ra. Hơn nữa em cho rằng mỗi thành tích mình đạt được chỉ là dấu son để bản thân được tự hào một chút nhưng không thể ngủ quên trên chiến thắng mà luôn phải phấn đấu cho những mục đích cao hơn. Em hoàn toàn không nghĩ mình sẽ dừng lại khi đạt được thành tựu nào đó, mà phải luôn cố gắng, phá bỏ giới hạn, thử thách những cái mới, những việc khó để khai phá bản thân mình”

Thanh Tâm đại diện nhóm trình bày đồ án kỳ I

Đồ án minh hoạ bộ truyện “Cậu bé chăn cừu” của nhóm Thanh Tâm nhận được nhiều lời khen đến từ hội đồng phản biện

Thanh Tâm mong muốn sau hai năm học có thể trở thành một Digital Artist, “Những ngày đầu tiên bước vào nghề này mình cũng lo lắng lắm do đồ hoạ vẫn là một khái niệm gì đó khá lạ lẫm với phụ huynh. Mình đã phải cố gắng để chứng minh cho gia đình và mọi người thấy được, công việc mình chọn kia không phải là sự bồng bột của tuổi trẻ mà là một quyết định đã có suy nghĩ kĩ càng mà mình thật sự yêu thích và đam mê” – Thanh Tâm tâm sự.

Rời khỏi “vùng an toàn” để đến được những chân trời xa hơn

Nói về gia đình của mình Thanh Tâm tâm sự, chặng đường vừa qua ngay cả khi quyết định bảo lưu và rẽ ngang cô bạn vô cùng may mắn khi có bố mẹ rất tâm lý và tin tưởng. Đặc biệt niềm tin của gia đình chính là vũ khí bí mật giúp cô bạn vượt qua mọi trở ngại để dũng cảm chinh phục ngành Multimedia. “Vì gia đình trao cho mình niềm tin nên mình không muốn phá vỡ sự tin tưởng đó”, Thanh Tâm thổ lộ.

Thanh Tâm chia sẻ về câu chuyện gặp sau đó ở lại nhà FAN cũng như quá trình tự hoàn thiện kỹ năng cho bản thân để có thể chinh phục giấc mơ Multimedia trong tương lai

Hãy đi và trải nghiệm! Khám phá bản thân là một hành trình dài vì vậy đừng ngại vấp ngã hay lo sợ bước ra khỏi “vùng an toàn của mình”. Bởi qua mỗi tình huống, công việc chúng ta sẽ có thể khám phá ra một điều gì đó từ bản thân đấy! Mọi người hãy thử tạo cho mình những cơ hội giao lưu như tham gia các hoạt động tại trường, tham gia câu lạc bộ,… Hãy sống trọn những năm thanh xuân để sau này nhìn lại sẽ không có sự nuối tiếc nào.

Thanh Tâm cùng các bạn sinh viên xuất sắc sau hai kỳ học vừa qua tại FPT Arena Multimedia

“Đối với mình, bản thân mỗi người luôn có những khó khăn riêng. Nhưng, nếu chỉ cố gắng thôi vẫn chưa đủ, mà cần phải biết nhìn lại bản thân xem, mình chưa thành công là do đâu. Luôn luôn cần nhìn nhận lại sai lầm của bản thân mình để sửa đổi và phát triển hơn.” – Cô bạn nhắn nhủ tới những bạn trẻ đang đứng giữa những ngã rẽ thanh xuân rằng hãy luôn vừa đi vừa nhìn nhận lại chính mình để mỗi bước đi đều thật vững chắc.

Thanh Tâm là câu chuyện về những bạn trẻ năng động không đứng yên để chờ đợi, luôn tìm kiếm cơ hội để làm mới bản thân và có những trải nghiệm mà cuộc đời nên có. Chúc cho các bạn sẽ luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết trong tim và sống hết mình cho những năm tháng thanh xuân với ước mơ và đam mê cháy bỏng!

Linh Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh