Tổng hợp những trang web giúp bạn thiết kế thiệp cưới đẹp mắt đơn giản và nhanh chóng

Thiệp cưới là một trong những item không thể thiếu trong văn hóa của mọi quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những mẫu thiệp cưới được thiết kế đẹp mắt vô cùng nhanh chóng mà không cần có kiến thức về thiết kế với các website hỗ trợ trực tuyến. Vậy những website thiết kế thiệp cưới này gồm những cái tên nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này.

1. Trình thiết kế online Canva

Canva là cái tên quá nổi tiếng với những người làm marketing cần một công cụ thiết kế nhanh với giao diện đơn giản và dễ dùng. Khi sử dụng Canva, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn thiết kế khác nhau với đủ các kích thước cho mọi nền tảng cùng các template tương ứng để sử dụng nhanh mà không yêu cầu bạn phải có kiến thức về thiết kế cơ bản. 

Trình thiết kế online Canva
Trình thiết kế online Canva

Thiết kế thiệp cưới sử dụng mẫu có sẵn trên Canva là một trong rất nhiều lựa chọn của những bạn trẻ năng động không đặt nặng vấn đề thiệp cưới phải trao tận tay. Thay vào đó, những mẫu thiệp thiết kế từ Canva sẽ cho phép bạn nhanh chóng xuất ra file ảnh để gửi tới bạn bè, người thân. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể dễ dàng tạo một thiết kế thiệp cưới riêng cho mình thông qua các công cụ thiết kế nhanh cùng khung artboard theo kích cỡ thiệp tiêu chuẩn. 

Ưu điểm của Canva bên cạnh số lượng template vô cùng nhiều chính là đa dạng phông chữ miễn phí cho bạn thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, nhược điểm lại có nhiều font chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng có rất nhiều biểu tượng đẹp mắt và có thể tải lên những tài nguyên thiết kế như hình ảnh, video để tùy chỉnh thiệp cưới theo ý thích. Bên cạnh đó, Canva cho phép bạn lưu thiết kế với chất lượng cao, đồng thời hỗ trợ nhiều định dạng cho phép bạn tạo nên các thiệp cưới digital với các hiệu ứng đẹp mắt.

2. Trang web thiepmung.net

Thiepmung.net là một trong những website khá lâu đời để hỗ trợ người dùng tạo nên những tấm thiệp mời đẹp mắt và nhanh chóng dựa trên những mẫu thiết kế có sẵn được sưu tập về. Website này cũng cho bạn rất nhiều mẫu thiệp cưới đẹp được cập nhật theo xu hướng thiết kế của từng năm, giúp thiệp cưới của bạn trông sang trọng và hợp thời hơn rất nhiều. Giao diện web đơn giản, dễ sử dụng cùng rất nhiều loại thiệp mời khác nhau mà bạn có thể tạo chính là ưu điểm của thiepmung.net.

thiepmung.net với giao diện đơn giản dễ sử dụng
thiepmung.net với giao diện đơn giản dễ sử dụng

Để sử dụng tính năng tạo thiệp cưới của thiepmung.net, bạn chọn vào mục thiệp cưới để xem riêng những mẫu thiệp cưới. Sau khi chọn mẫu thiệp ưng ý, bạn có thể click ngay vào nó để chỉnh sửa thông tin. Website sẽ cho bạn điền và thay thế các thông tin trên thiệp như tên khách, tên cô dâu, chú rể, tên gia đình nhà trai, gái… một cách nhanh chóng và có thể tải xuống ngay. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thay đổi gì thiết kế của mẫu, khiến cho thiệp gần như không có sự tùy biến cá nhân nào. Nếu bạn không đặt nặng vấn đề phải có một mẫu thiết kế đậm tính cá nhân, thiepmung.net sẽ là website làm thiệp cưới tuyệt vời.

3. Trang web thiết kế thiệp cưới chuyên nghiệp Paperless Post

Nếu bạn có chút vốn tiếng Anh và đam mê những mẫu thiệp cưới theo kiểu hiện đại và sang trọng kiểu phương Tây, Paperless Post chắc chắn sẽ là cái tên không thể bỏ qua. Khác với 2 trang web trên, Paperless Post là một website thiết kế thiệp cưới phải trả phí. Mỗi thiết kế mà bạn sử dụng sẽ phải trả một khoản phí nho nhỏ để có thể sử dụng website này. Và đương nhiên, chỉ khi nào bạn thật sự ưng ý thì website mới thu tiền của bạn khi tải về. 

Giao diện của Paperless Post
Giao diện của Paperless Post

Có thể xem Paperless Post là một sự giao thoa hoàn hảo của Canva và Thiepmung.net khi nó vừa chuyên về thiết kế thiệp mời với đầy đủ các mẫu thiết kế đa dạng và phong phú lại vừa cho phép bạn tùy chỉnh chuyên sâu về mặt hình ảnh. Giao diện của Paperless Post cũng rất đẹp mắt và chuyên nghiệp. Nó còn hỗ trợ người dùng trên mọi nền tảng di động phổ biến như androi hay IOS để người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng. Các loại thiệp cưới cũng được phân chia theo các phong cách riêng như cổ điển, hiện đại, tối giản… Nếu bạn không ngại bỏ một khoản phí nhỏ để có một mẫu thiết kế đẹp và sang trọng độc đáo, Paperless Post chắc chắn là cái tên đứng đầu danh sách các lựa chọn.

4. Website cung cấp template thiết kế Freepik

Nếu bạn có một chút kỹ năng sử dụng các công cụ thiết kế như AI và PS thì Freepik sẽ là website phù hợp với bạn. Không cung cấp cho bạn những giao diện chỉnh sửa online, tuy nhiên Freepik tập hợp một số lượng lớn các thiết mẫu thiệp cưới vô cùng đẹp với số lượng tăng lên từng ngày. Có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt hoàn toàn miễn phí trên nền tảng này và bạn có thể tải chúng một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu thiết kế cao cấp ở Freepik Premium. 

Các template thiệp cưới có trên FreePik
Các template thiệp cưới có trên FreePik

Sau khi tải về, bạn hoàn toàn có thể mở file thiết kế và chỉnh sửa thiết kế một cách tối đa nhất với các công cụ thiết kế. Thậm chí, bạn còn có thể tải thêm những font chữ mà mình yêu thích về máy để sử dụng cho thiết kế thiệp cưới của mình. Các công cụ thiết kế cũng có nhiều chức năng hơn so với trình chỉnh sửa của Canva để cho bạn sử dụng. Tuy vậy, đây cũng là một mặt hạn chế của Freepik khi mà không phải ai cũng có thể sử dụng được các công cụ thiết kế chuyên nghiệp.

Trên đây là tổng hợp những website giúp bạn tự thiết kế thiệp cưới nhanh chóng mà vẫn đảm bảo đẹp mắt và độc đáo. Riêng với Freepik bạn sẽ cần nhiều hơn những kiến thức về công cụ thiết kế để có thể sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học để có những kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế riêng phục vụ cho công việc hay muốn tự mình có thể làm được một tấm thiệp cưới đẹp riêng cho mình, hãy tham khảo ngay khóa học của FPT Arena.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh