Thiết kế UI UX bằng phần mềm gì? | FPT Arena Multimedia

Để thu hút khách hàng thì website của bạn cần được thiết kế đẹp mắt và có bố cục rõ ràng, mạch lạc. Người thiết kế cần đặt mình vào vị trí của người quan sát để cho ra những sản phẩm ấn tượng, thu hút. Đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến thiết kế UI/UX gửi cho FPT Arena. Trong bài viết này, FPT Arena sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi thiết kế UI UX bằng phần mềm gì.

thiet-ke-ui-ux-bang-phan-mem-gi
Thiết kế UI UX bằng phần mềm gì?

1. Phần mềm thiết kế UI UX Figma

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi thiết kế UI UX bằng phần mềm gì mà FPT Arena muốn chia sẻ với bạn đó chính là Figma. Đây là phần mềm thiết kế UI UX dạng vector. Figma cho phép nhiều người cùng thiết kế trên một Project và xuất CSS ngay bên trong chương trình với mục đích tăng sự tương tác nhóm. Với phần mềm Figma, bạn có thể tạo miễn phí Prototype, Wireframe và biểu tượng vector nhanh chóng và đơn giản.

thiet-ke-ui-ux-bang-phan-mem-gi-phan-mem-figma
Thiết kế UI UX bằng phần mềm gì: Phần mềm Figma

2. Phần mềm thiết kế UI UX Sketch

Sketch là một trong những phần mềm quan trọng bậc nhất đối với những nhà thiết kế UX. Phần mềm này có ưu điểm nổi trội đó là cung cấp các chức năng rõ ràng và đơn giản. Sketch được sử dụng như một công cụ tạo mẫu hoặc là phần mềm để minh hoạ, tạo biểu tượng. Đây cũng là phần mềm thiết kế dạng vector, dễ dàng để làm việc với các layer và thao tác thông qua bảng công cụ. Phần mềm Sketch nhẹ, chức năng đơn giản nên hoạt động mượt mà và tiết kiệm thời gian nhiều hơn cho nhà thiết kế.

thiet-ke-ui-ux-bang-phan-mem-thiet-ke-ui-ux-sketch
Thiết kế UI UX bằng phần mềm thiết kế UI UX Sketch

3. Phần mềm thiết kế UI UX Zeplin

Khi thiết kế UI/UX, bạn không nên bỏ qua phần mềm Zeplin. Phần mềm này thực sự hữu ích khi thiết kế và giúp các thành viên trong nhóm có thể trao đổi với nhau về sản phẩm. Zeplin cho phép upload các Wireframes hoặc thiết kế trực tiếp từ Sketch rồi thêm vào các thư mục dự án trong Zeplin.

thiet-ke-ui-ux-bang-phan-mem-thiet-ke-ui-ux-zeplin
Thiết kế UI UX bằng phần mềm thiết kế UI UX Zeplin

4. Phần mềm thiết kế UI UX Adobe XD

Adobe XD là công cụ thiết kế và tạo mẫu cho ứng dụng. Hiểu một cách đơn giản, phần mềm Adobe XD hỗ trợ thiết kế UX. Đây là phần mềm được tích hợp rất nhiều công cụ hữu ích và hoàn toàn miễn phí. Giao diện Adobe XD đơn giản và thân thiện. Các công cụ của phần mềm này sử dụng tương tự như công cụ trong Photoshop hay ILLustrator. Với Adobe XD, các nhà thiết kế có thể nhanh chóng thay đổi giữa các Artboard đã được tạo ở chế độ Prototype Mode và Design.

thiet-ke-ui-ux-bang-phan-mem-thiet-ke-ui-ux-adobe-xd
Thiết kế UI UX bằng phần mềm thiết kế UI UX Adobe XD

Thông tin thêm: Khóa học thiết kế web chuyên nghiệp theo xu hướng mới

5. Phần mềm thiết kế UI UX Invision

Phần mềm này giúp các nhà thiết kế tự do sáng tạo, kiểm tra, đánh giá, chia sẻ kết quả với thành viên trong nhóm và những nhà phát triển. Ưu điểm của phần mềm này là tất cả các tính năng đều cho phép người dùng đưa ra ghi chép, phản hồi và xem thay đổi của bản thiết kế.  

6. Phần mềm thiết kế UI UX UXPin

Trong quá trình thiết kế, UXPin cho phép thực hiện dễ dàng việc chuyển tiếp giữa các giai đoạn. Đây là phần mềm thiết kế UI/UX lý tưởng cho nhóm tạo mẫu nhanh. UXpin cho phép các nhóm thử nghiệm và chia sẻ các bản mẫu trước khi trở thành các thiết kế hoàn chỉnh. 

thiet-ke-ui-ux-bang-phan-mem-thiet-ke-ui-ux-uxpin
Thiết kế UI UX bằng phần mềm thiết kế UI UX UXPin

7. Phần mềm thiết kế UI UX Origami

Phần mềm Origami giúp nhà thiết kế có những trải nghiệm ý tưởng mới. Khi muốn thiết kế nguyên mẫu cho các giao diện hiện đại, bạn nhất định không nên bỏ qua Origami.

8. Phần mềm thiết kế UI UX Flinto

Flinto cho phép nhà thiết kế tạo ra những Prototype tương thích với máy tính, di động hay bất cứ ứng dụng web nào. Thêm nữa, phần mềm này còn giúp tạo ra các tương tác vi mô phức tạp trên đầu mỗi Layer đã xuất bản từ phần mềm Sketch.

thiet-ke-ui-ux-bang-phan-mem-thiet-ke-ui-ux-flinto
Thiết kế UI UX bằng phần mềm thiết kế UI UX Flinto

Bài viết đã giúp bạn có được đáp án chi tiết cho câu hỏi thiết kế UI UX bằng phần mềm gì? Bạn đừng ngại để lại comment bên dưới bài viết nếu muốn tìm hiểu thêm về Mỹ thuật đa phương tiện. Thường xuyên ghé thăm erena.fpt.edu.vn để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích khác nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh