Thiết kế web cần học những gì?

Thiết kế web cần học những gì” là một trong những câu hỏi mà FPT Arena nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Để bạn không phải mất quá nhiều thời gian và công sức tìm hiểu, FPT Arena sẽ chia sẻ chi tiết câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết sau đây.

Thiết kế web cần học những gì
Để trở thàn web designer cần học những gì?

Thiết kế Web cần học những gì? Web Front – end

HTML & CSS

HTML và CSS là các khối xây dựng cơ bản của mã hóa web. Nếu thiếu có chúng, bạn sẽ không thể tạo ra website mà chỉ có được văn bản đơn giản không được định dạng. Để bắt đầu học về web, bạn phải làm quen với HTML và CSS.

Có thể bạn quan tâm:

Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay

JavaScript

Để thêm chức năng vào website của mình, bạn sẽ cần đến JavaScript. Bạn cũng có thể tạo ra tất nhiều chức năng vào website của mình nhờ JavaScript. Ở cấp độ cơ bản, JavaScript cho phép thêm các yếu tố tương tác vào web. Sử dụng JavaScript để tạo ra những thứ như bản đồ, trò chơi trực tuyến hay phim tương tác.

WordPress

WordPress là công cụ tạo website, blog hoặc tin tức. Nó là một trong những phần mềm quản lý nội dung tốt nhất mà bạn nên chọn để tạo web. WordPress ra đời nhằm phục vụ người dùng phổ thông cho nên giao diện sử dụng trực quan và các thao tác cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nó cũng đủ linh hoạt và mạnh mẽ để phục vụ cho những bạn am hiểu công nghệ hay chạy web kinh doanh.

Thiết kế web cần học những gì
WordPress là một trong những phần mềm quản lý nội dung tốt nhất mà bạn nên chọn để tạo web

Web Back-end

Ngôn ngữ lập trình web

Việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình web tùy thuộc vào đặc thù của ứng dụng và sở thích của bạn. Python, PHP, Ruby là những ngôn ngữ gọn nhẹ, nhanh, dễ học và dễ sử dụng. Tuy nhiên, với những ứng dụng có quy môn lớn, đòi hỏi tính bảo mật cao thì lại không phù hợp. Ngôn ngữ C#, Java,… khá nặng nhưng lại thích hợp với các ứng dụng lớn và phức tạp.

Server – máy chủ

Hầu như các công việc phát triển website cấp cơ bản sẽ không yêu cầu bạn phải xây dựng server riêng. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu về cách thức hoạt động, sự tương tác qua lại giữa server và website.

API

Thông qua giao diện lập trình ứng dụng, bạn sẽ hiểu cách làm cho front – end của website có thể tương tác với cơ sở hạ tầng phía sau.

API - Giao diện lập trình ứng dụng
API – Giao diện lập trình ứng dụng

GitHub

GitHub cho phép bạn tương tác, chỉnh sửa mã với những người trong nhóm làm việc. GitHub giúp lưu lại những phiên bản mà bạn thay đổi vào mã nguồn. Bạn cũng có thể khôi phục dễ dàng mà không cần copy lại và lưu trữ ở một nơi nào đó. Tất nhiên, những người khác sẽ xem được các thay đổi đó và có thể gộp vào phiên bản của họ.

SQL và Database

Database có nhiệm vụ lưu trữ và truy xuất dữ liệu sinh ra từ ứng dụng. Để học về Database, bạn nên chia ra thành 2 phần chính đó là ngôn ngữ truy vấn dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Đây là điều không thể thiếu của câu trả lời “thiết kế web cần học những gì“.

HTTPS và an ninh mạng

Vào cuối năm 2017, đã có rất nhiều vụ hack xảy ra, gây thiệt hại hàng tỷ đô la. Chính vì vậy, an ninh mạng đã trở thành chủ đề nóng. Cho đến nay, an ninh mạng vẫn là vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và chất lượng doanh nghiệp. Do đó, khi học thiết kế web bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

HTTPS và an ninh mạng
HTTPS và an ninh mạng là vấn đề bạn nên tìm hiểu khi tiếp cận với web

Kỹ năng cần thiết của người thiết kế web

  • Bạn cần có được một cảm quan tốt khi làm website. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc, kết hợp hình ảnh, text và tạo bố cục mạch lạc cho website.
  • Website cần tương thích với các thiết bị di động như laptop, máy tính bảng, smartphone.
  • Kỹ năng phân tích thiết kế, quản lý dự án, giao tiếp với khách hàng,… là những kỹ năng mà người thiết kế web cần có.
Kỹ năng phân tích thiết kế, quản lý dự án, giao tiếp với khách hàng
Kỹ năng phân tích, quản lý dự án, giao tiếp với khách hàng,… là những kỹ năng cần có

Bài viết đã giúp bạn có được đáp án chi tiết cho câu hỏi thiết kế web cần học những gì? Đừng ngại cho FPT Arena biết những băn khoăn của bạn về cách học thiết kế web, game, phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số,… Thường xuyên ghé thăm arena.fpt.edu.vn để cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ hữu ích khác bạn nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.