Tiết lộ “ngành lớn lương khủng” qua Talkshow: 3D CGI và Câu chuyện ngành diễn hoạ kiến trúc

Hành trình của “NÓI NHỎ, NÓI TO – Nhỏ tỏ cùng chuyên gia” – dự án CHO ĐI bằng CHIA SẺ kiến thức & tri thức tới cộng đồng, sẽ tiếp tục với Talkshow: 3D CGI và Câu chuyện ngành diễn hoạ kiến trúc, diễn ra vào lúc 9h, thứ 5 ngày 22/09/2022 tại FPT Arena cơ sở Lương Yên.

Talkshow: 3D CGI và Câu chuyện ngành diễn hoạ kiến trúc được tổ chức vởi FPT Arena và Gamma Design.

3D CGI (Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) là một ứng dụng của đồ hoạ máy tính nhằm tạo ra hoặc sửa đổi hình ảnh trong điện ảnh, game, kiến trúc, công nghệ mô phỏng,… Hiện nay, công nghệ này khá quen thuộc với giới trẻ như game 3D, phim ảnh, hoạt hình 3D,… Nếu như trước đây, những hình ảnh 2D hay hình ảnh phẳng phủ sóng khắp các phương tiện truyền thông, thì bây giờ, 3D đã trở nên phổ biến hơn và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Do đó, ngành 3D CGI cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ mới ra trường vì mức lương khủng kèm với sự phát triển của ngành. 3 lĩnh vực lớn áp dụng công nghệ 3D CGI có thể kể tên: Game, điện ảnh và diễn họa kiến trúc, trong đó lĩnh vực diễn họa kiến trúc tại Việt Nam đang chiếm thị phần lớn lớn nhất trong 3 lĩnh vực kể trên.

Diễn giả Mr. Nguyễn Hữu Hồng sẽ dẫn dắt câu chuyện Nói nhỏ – Nói to lần này. 

Nắm bắt được xu hướng thị trường, FPT Arena cùng đối tác Gamma Design đã tổ chức Talkshow: 3D CGI và Câu chuyện ngành diễn hoạ kiến trúc nhằm cung cấp cho sinh viên thêm kỹ năng, ứng dụng công nghệ và nhạy bén với ngành 3D CGI nói chung và bức tranh Diễn họa kiến trục nói riêng.

Tại talkshow Nói nhỏ – nói to lần này sinh viên sẽ cùng diễn giả bàn luận 3 nội dung chính: Giới thiệu sơ lược ngành 3D CGI, các công cụ phục vụ 3D CGI và Gamma – câu chuyện diễn họa. Đây là cơ hội vàng để sinh viên lắng nghe những chia sẻ về ngành 3D CGI từ diễn giả đã gắn bó 15 năm trong nghề Mr. Nguyễn Hữu Hồng, anh hiện đang là:

  • 3D Artist – Giám đốc Công ty Gamma Design
  • Tốt nghiệp ngành Kiến trúc trường Đại Học Xây dựng Hà Nội
  • Có 15 năm kinh nghiệm trong ngành diễn họa kiến trúc.

Mr. Nguyễn Hữu Hồng cho biết: 

“Gamma được thành lập từ 2015, đã và đang thực hiện nhiều dự án diễn họa kiến trúc cho các dự án bất động sản của các tập đoàn lớn như Vingroup, SunGroup, MIK group, Văn phú invest, Phú mỹ hưng. …

Gamma tự hào là công ty diễn họa trong top trên thị trường diễn họa kiến trúc, với các sản phẩm diễn họa có phong cách riêng và khác biệt với các công ty khác. Cùng mối liên hệ chặt chẽ với các khách hàng là các Chủ đầu tư lớn nhất Việt Nam nên có rất nhiều cơ hội tham gia vào các siêu dự án với quy mô và giá trị đều thuộc loại top trên thị trường BĐS

Anh lựa chọn ngành Diễn học kiến trúc từ khi còn là sinh viên. Anh đã tham gia vào các công ty diễn họa của cả VN và Nước ngoài, nhận thấy tương lại ngành này còn phát triển mạnh, mang lại công việc và mức thu nhập ổn định hơn so với chuyên ngành thiết kế mình học trong ĐH, hơn nữa ngành này có độ sáng tạo cao, dễ tạo ra sự đam mê một khi đã nắm được tốt chuyên môn.

Hiện nay thị trường đang rất sôi động do Việt Nam phát triển rất nhiều các dự án BĐS trải dài trên cả nước với nhiều quy mô, loại hình (nhà ở, nghỉ dưỡng, khu sinh thái …) nên công việc rất dồi dào, hơn nữa số lượng các công ty chuyên vê  diễn họa kiến trúc cũng không nhiều nên thị trường ít cạnh tranh hơn, vì thế nguồn việc và tiềm năng còn rất lớn.”

Sinh viên và diễn giả sẽ cùng nhau thảo luận về chuyện ngành tại buổi Talkshow. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn trẻ trực tiếp đặt câu hỏi cho những chuyên gia trong ngành, giải đáp tất tần tật những băn khoăn, thắc mắc về 3D CGI và Câu chuyện ngành diễn hoạ kiến trúc. Buổi Zoom Talk được tổ chức miễn phí, sinh viên đặt câu hỏi trước cho diễn giả tại đây.

“NÓI NHỎ, NÓI TO” là một chuỗi talkshow chia sẻ, lan toả kiến thức, tri thức kiến thức, tri thức về đa lĩnh vực, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế. Mỗi tháng sẽ có khoảng 02 talkshow được diễn ra theo chủ để khác nhau.

Với mong muốn ai cũng được tiếp nhận kiến thức & tri thức trong mùa Covid, cùng được trải nghiệm học tập online dù đang ở bất kỳ nơi đâu, Viện đào tạo quốc tế FPT (FAI) cùng các cán bộ, giảng viên, các khách mời, cộng sự và các đối tác tổ chức một chuỗi talkshow với tên gọi NÓI NHỎ, NÓI TO – “Nhỏ – to cùng chia sẻ” để lan toả kiến thức, tri thức về nhiều lĩnh vực từ Mỹ thuật Đa phương tiện, Công nghệ thông tin tới Tiếp thị số, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế. 

Cùng tinh thần Sharing & Giving, dự án NÓI NHỎ, NÓI TO – “Nhỏ – to cùng chia sẻ” có mục tiêu lan toả giá trị về cả tri thức lẫn tinh thần tích cực tới 4.500 người & dành cho những ai muốn học hỏi thêm kỹ năng mới, tìm hiểu một lĩnh vực mới hay nâng cấp thêm kiến thức của bản thân để sẵn sàng cho công việc sau khi dịch bệnh đã qua đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh