Top 5 phần mềm thiết kế web đơn giản, miễn phí

Hiện nay, việc làm web thuận lợi hơn nhờ sự hỗ trợ của phần mềm thiết kế. Trong bài viết này, FPT Arena sẽ chia sẻ với bạn Top 5 phần mềm thiết kế web đơn giản, chất lượng.

top-5-phan-mem-thiet-ke-web-don-gian-mien-phi
Top 5 phần mềm thiết kế web đơn giản, miễn phí

Phần mềm thiết kế web đơn giản WordPress

Phần mềm thiết kế web đơn giản WordPress được sử dụng phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, khi chia đối tượng và quản lý giao diện theo từ khóa, phần mềm này có phần phức tạp và khó sử dụng. Do bị giới hạn Plugin cho nên WordPress thường được dùng để tạo web tĩnh. Đó là web tin tức, tạp chí, blog, giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp,…

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học thiết kế web chuyên nghiệp theo xu hướng mới

Theo thống kê, có khoảng 25% trang web trên thế giới sử dụng WordPress. Điều đó chứng tỏ rằng, WordPress phổ biến và đáng tin cậy. Hiện nay, phần mềm này đã phục vụ được cả những website có độ phức tạp cao như khách sạn, thuê xe, bất động sản,… Nói chung, WordPress phù hợp với mọi đối tượng, mọi cấp độ và nhiều mục đích khác nhau.

phan-mem-thiet-ke-web-don-gian-wordpress
Phần mềm thiết kế web đơn giản WordPress

Phần mềm thiết kế web đơn giản Wix

Wix được đánh giá là một trong những phần mềm web đơn giản và tốt nhất hiện nay. Phần mềm này cung cấp hàng loạt tính năng vượt trội để tạo website và mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Wix hoạt động trên nền web, nhiều mẫu template đẹp mắt và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Wix là phần mềm thân thiện và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần đăng nhập và chọn lựa mẫu template phù hợp. Sau đó, bạn dùng trình Editor được tích hợp ngay trên web để chỉnh sửa chuyên mục trên mẫu template. Để thiết kế web đa nền tảng, bạn có thể tùy chọn kích cỡ màn hình trên phần mềm Wix.

phan-mem-thiet-ke-web-don-gian-wix
Phần mềm thiết kế web đơn giản Wix

Phần mềm thiết kế web Joomla

Phần mềm thiết kế web Joomla sở hữu một kho template khổng lồ. Mặc dù không phổ biến như WordPress nhưng Joola vẫn nhận được sự ưu ái của đông đảo người dùng. Khách hàng phổ thông là đối tượng mà phần mềm này hướng tới. Phần mềm Joomla hoạt động trên web và dưới dạng client.

Tuy nhiên, hoạt động trên web là hình thức phổ biến hơn của Joomla. Khi đó, nguồn tài nguyên sẽ được lưu lại dưới dạng trực tuyến. Client là hình thức hoạt động giúp lưu nguồn tài nguyên về máy tính và chỉnh sửa khi cần thiết. Joomla được người dùng ưa chuộng bởi nó là phần mềm miễn phí và giao diện dạng kéo thả, phù hợp với người dùng phổ thông.

phan-mem-thiet-ke-web-joomla
Phần mềm thiết kế web Joomla

Phần mềm thiết kế web SiteSpinner

Phần mềm SiteSpinner  cung cấp giải pháp thiết kế web cơ bản nhất. Chỉ cần kéo chuột là bạn có thể di chuyển đối tượng mà không cần phải có kiến thức HTML chuyên sâu. SiteSpinner  được tích hợp bộ công cụ chỉnh sửa ảnh để bạn không phải mất công nhờ đến một phần mềm khác.

SiteSpinner giúp bạn tùy chỉnh tiêu đề, nền và màu sắc các liên kết. Bạn cũng có thể tạo ra các hình dạng khác nhau như vuông, tròn, chữ nhật, đa giác,… và dễ dàng thay đổi kích thước. FTP là công cụ giúp bạn lưu trữ web và tự động tải lên hình ảnh.

phan-mem-thiet-ke-web-sitespinner
Phần mềm thiết kế web SiteSpinner

Phần mềm thiết kế web CoffeeCup Free HTML Editor

Phần mềm CoffeeCup Free HTML Editor được mã hóa bằng tay và thông qua chương trình soạn thảo để chỉnh sửa HTML. CoffeeCup Free HTML Editor có thể hoàn thành mã và sửa lỗi nội dung nhưng lại không có hệ quản trị nội dung CMS.

Ưu điểm của phần mềm CoffeeCup Free HTML Editor là đa dạng mẫu web và hoàn toàn phù hợp với các trình duyệt phổ biến hiện nay như Mozilla Firefox, Google Chrome hay IE. Nếu muốn sử dụng những tính năng nâng cao của CoffeeCup Free HTML Editor, bạn cần dùng bản mất phí.

phan-mem-thiet-ke-web-coffeecup-free-html-editor
Phần mềm thiết kế web CoffeeCup Free HTML Editor

Xem thêm thông tin liên quan:

Front End và Back End: Thông tin chi tiết

Bài viết giúp bạn có được thông tin về Top 5 phần mềm thiết kế web đơn giản, chất lượng và phổ biến nhất hiện nay. Hãy comment bên dưới nếu muốn thảo luận thêm với FPT Arena về tính năng của những phần mềm này. Và đừng quên truy cập arena.fpt.edu.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ khác về đồ họa, tại sao nên học thiết kế web & kỹ thuật số, game, dựng phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số bạn nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh