Top 5 ứng dụng hữu ích giúp tăng năng suất làm việc cho Designer 

Bên cạnh Laptop thì điện thoại thông minh và máy tính bảng đã trở thành vật bất ly thân của nhiều Designer. Ngoài mục đích chính là liên lạc, cập nhật thông tin và giải trí thì chúng cũng giúp đỡ rất nhiều cho Designer trong công việc hàng ngày. Hãy cùng FPT Arena Multimedia tìm hiểu về 5 ứng dụng di động có thể giúp bạn sắp xếp công việc và làm việc hiệu quả hơn qua bài viết dưới đây. 

  • Thiết lập sơ đồ tư duy với SimpleMind

Đôi khi vấn đề bạn gặp không phải là tạo ra ý tưởng, mà là sắp xếp chúng thành một ý tưởng hoàn chỉnh. Vì vậy, nếu bạn có hàng tá ý tưởng hỗn độn, tưởng chừng như không kết nối với nhau thì lập sơ đồ tư duy là một cách hữu ích, có thể giải quyết vấn đề này.

SimpleMind là một ứng dụng tuyệt vời để lập sơ đồ tư duy và dễ dàng chuyển đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác. Các tính năng thú vị của ứng dụng này là: khả năng tạo các nhánh của chủ đề, chỉnh sửa văn bản, di chuyển và xoay các yếu tố trong sơ đồ một cách tự do,… Chúng sẽ giúp bạn sắp xếp các ý tưởng chính và phụ theo các chủ đề một cách tối ưu nhất. 

Ngoài ra, để nâng cao cách sắp xếp SimpleMind còn cho phép bạn có thể thêm nhiều tệp khác nhau vào sơ đồ tư duy như: thêm hình ảnh, biểu tượng, video, audio vào chủ đề có sẵn mà không làm chúng lộn xộn.

  • Ghi chép mọi thứ với Inkflow Visual Notebook

Có lúc nào khi đang đi trên đường, bạn chợt nghĩ ra một ý tưởng hay nhưng không có gì để ghi chép lại và sau đó quên mất ý tưởng đó không? Nếu đã từng gặp trường hợp này thì Inkflow Visual Notebook là một ứng dụng có thể khắc phục điều đó.

Ứng dụng này hoạt động như một cuốn sổ tay di động, cho phép bạn ghi chú mọi thứ với bút và giấy ảo. Bạn có thể viết, vẽ, thêm các yếu tố đồ họa hoặc sao chép và dán ảnh từ thế giới thực cũng như sắp xếp và tổ chức lại các ý tưởng một cách dễ dàng. 

  • Phác thảo ý tưởng với SketchBook

Một ý tưởng tuyệt vời có thể đến bất cứ lúc nào trong ngày, việc phác thảo chúng bằng những nét vẽ nguệch ngoạc ban đầu sẽ là một cách hữu ích để bạn nắm bắt ý tưởng đó ngay lập tức và biến chúng thành hiện thực.

Phác thảo ý tưởng với SketchBook
Phác thảo ý tưởng với SketchBook

 

Sketchbook là một ứng dụng như thế khi cho phép người dùng tạo ra những hình minh họa tuyệt đẹp trong thời gian ngắn. Cung cấp một hệ thống bảng màu phong phú, công cụ phác thảo và các nét bút có thể chuyển đổi tùy ý, giúp các nét vẽ tay thành hình dáng chính xác, sắc nét. Giao diện gọn gàng và trực quan giúp cho các thao tác trở nên đơn giản và thú vị hơn nhiều. Ngoài ra, ứng dụng này tương thích trên nhiều thiết bị nên bạn có thể xuất bản tác phẩm của mình ở các định dạng khác nhau bao gồm: PSD, JPG, BMP, TIFF, PNG.

Không giống như các phần mềm đồ họa phổ biến khác, Sketchbook tập trung vào các chi tiết của việc vẽ và phác thảo nên rất phù hợp với Designer chuyên về đồ họa 2D. Với ứng dụng sáng tạo này, bạn có thể làm việc hiệu quả cho dù ở bất cứ nơi đâu.

  • Làm việc thông minh hơn với Trello

Trello là một ứng dụng dùng để thiết lập và quản lý các đầu việc theo nhóm vô cùng logic và hiệu quả. Các tính năng nổi bật của Trello sẽ cho phép phân chia các công việc rõ ràng theo từng người, từng vị trí trong nhóm bao gồm: mô tả công việc cụ thể, thời gian, tình trạng hoàn thành công việc,… Ngoài ra, các thành viên trong nhóm có thể yêu cầu sự giúp đỡ của nhau khi thực hiện một nhiệm vụ nào đó.

Làm việc thông minh hơn với Trello

 

Trello cũng giống như một quyển sổ tay cá nhân để ghi chú tất cả những gì cần làm. Với ứng dụng này, bạn có thể quản lý công việc theo cách của riêng mình. Để bắt đầu công việc mới, bạn chỉ cần click vào To do list để liệt kê những việc cần làm và khi hoàn thành chỉ cần kéo thông tin từ Doing sang Done là được. Bạn có thể sử dụng Trello miễn phí mãi mãi hoặc trả phí để nâng cấp tài khoản và sử dụng thêm nhiều tính năng thú vị khác. 

  • Suy nghĩ sáng tạo hơn với Brainsparker

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là Brainsparker, một ứng dụng tuy không trực tiếp giúp đỡ bạn trong quá trình làm việc nhưng sẽ giúp bạn tăng khả năng sáng tạo của mình, từ đó có thêm nhiều ý tưởng và thực hiện chúng được trơn tru.

Brainsparker là một ứng dụng được thiết kế để khơi dậy trí tưởng tượng, phá vỡ giới hạn của những suy nghĩ thường ngày, kích hoạt bộ não đưa ra những ý tưởng mới, bằng cách đưa ra các thẻ chứa từ, cụm từ ngẫu nhiên.

Với ứng dụng này, bạn có thể chọn gói theo chủ đề mình muốn, sau đó nhấn vào biểu tượng trộn hoặc lắc điện thoại của mình để chọn một thẻ bài ngẫu nhiên. Nội dung trong thẻ sẽ là những lời nhắc bạn cần thực hiện, nếu đó là lời nhắc viết, hãy viết mọi thứ bạn có thể nghĩ ra, nếu là lời nhắc chụp ảnh, hãy chụp ảnh,… Sự kết hợp độc đáo giữa các từ, trích dẫn, hình ảnh và câu hỏi sẽ giúp bạn khơi gợi nguồn ý tưởng mới vô tận. 

Rất có thể khi lướt qua, bạn sẽ thấy những ứng dụng này sẽ không giúp đỡ trực tiếp cho mảng công việc mà bạn đang làm, nhưng chúng hoàn toàn miễn phí, vậy nên đừng ngại cài đặt chúng và thử trải nghiệm, biết đâu chúng sẽ làm bạn bất ngờ. Nếu bạn biết thêm những ứng dụng nào khác hữu ích cho công việc thiết kế thì hãy chia sẻ cho “Trạm sáng tạo FAN” và các Designer khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh