Top 3 phần mềm thiết kế đồ họa game chuyên nghiệp

Phần mềm thiết kế đồ họa game sẽ hỗ trợ đắc lực cho người thiết kế có thể tạo ra được game thực sự hấp dẫn với sức hút to lớn cùng âm thanh , hình ảnh và màu sắc thật chân thật . Những ứng dụng này được dùng để thiết kế nhân vật, tạo cảnh, hình ảnh. Trong bài viết này, FPT Arena sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết về Top 3 phần mềm thiết kế đồ họa game chuyên nghiệp.

phan-mem-thiet-ke-do-hoa-game-chuyen-nghiep
Phần mềm thiết kế đồ họa game chuyên nghiệp

Phần mềm thiết kế đồ họa game Adobe Premiere

Adobe Premiere được sử dụng để dựng video với độ phân giải cao, chỉnh sửa âm thanh và hỗ trợ VST Audio. Adobe Premiere tương thích với rất nhiều hệ điều hành ở mọi phiên bản. Vì vậy, nó sẽ hỗ trợ một loạt tập tin âm thanh và định dạng video trên các hệ điều hành này.

Xem thêm thông tin:

Tổng hợp câu hỏi liên quan đến thiết kế Game Mobile

Adobe Premiere còn có thể kết hợp với các phần mềm khác như Photoshop, After Effects, OnLocation, Adobe Story, Prelude, tạo thuận lợi trong quá trình thiết kế đồ họa cho game. Adobe Premiere chuyên về hiệu ứng kỹ xảo và chuyển động kỹ thuật số. Chính vì vậy, khi nhắc đến ứng dụng thiết kế đồ họa game không thể bỏ qua cái tên này.

phan-mem-thiet-ke-do-hoa-game-adobe-premiere
Phần mềm thiết kế đồ họa game Adobe Premiere

Phần mềm thiết kế đồ họa game Adobe After Effects

Để có được những chuyển động đồ họa ấn tượng và kỹ xảo chuyên nghiệp, bạn không nên bỏ qua phần mềm Adobe After Effects. Adobe After Effects đặc biệt hữu ích khi tạo kỹ xảo trong game. Nó có thể tạo hiệu ứng hình ảnh nhanh chóng và mượt mà. 

Adobe After Effects tương thích với các phần mềm khác như Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, Flash, Encore đem lại sự đồng bộ và thuận tiện cho người sử dụng. Kết hợp Adobe After Effects với Adobe Premiere để có được sản phẩm hoàn hảo và ấn tượng nhất. Vì phần mềm Adobe After Effects khá phức tạp nên bạn cần đầu tư nhiều thời gian, kiên nhẫn khi làm quen và sử dụng nó.

phan-mem-thiet-ke-do-hoa-game-adobe-after-effects
Phần mềm thiết kế đồ họa game Adobe After Effects

Phần mềm thiết kế đồ họa game 3d: Autodesk 3ds Max

Autodesk 3ds Max là sản phẩm của công ty Autodesk Media & Entertainment. Ban đầu phần mềm này có tên là 3D Studio. Autodesk 3ds Max được tích hợp rất nhiều công cụ giúp bạn thiết kế mô hình đơn giản và nhanh chóng. Đây là ứng dụng thiết kế nhân vật 3D chân thực, tạo thế giới ảo với cảnh quan vô cùng đẹp mắt.

Bạn có thể xem trước các hướng di chuyển, thay đổi hướng, chèn hoặc xóa các hướng trên đường dẫn. Tính năng CAT của phần mềm Autodesk 3ds Max giúp tạo dựng nhân vật một cách dễ dàng, động tác thực tế và mô phỏng cơ. Mô phỏng bộ xương nhanh và sinh động nhờ tính năng Studio. Đặc biệt, bạn còn có thể nhân bản với số lượng lớn khi muốn tạo đám đông.

phan-mem-thiet-ke-do-hoa-game-3d-autodesk-3ds-max
Phần mềm thiết kế đồ họa game 3d: Autodesk 3ds Max

Trên đây là Top 3 phần mềm thiết kế đồ họa game chuyên nghiệp và phổ biến nhất. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào khác, hãy để lại bình luận để FPT Arena kịp thời hỗ trợ nhé!

FPT Arena là trường đầu tiên ở Việt Nam đào tạo bài bản về mỹ thuật đa phương tiện. Chương trình đào tạo của FPT Arena có 4 học kỳ. Thiết kế đồ họa game và làm phim kỹ thuật số được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao trong học kỳ 3. Thiết kế đồ họa, thiết kế web & kỹ thuật số, Animation Suite được đào tạo lần lượt trong học kỳ 1, 2 và 4. Đừng quên truy cập vào website arena.fpt.edu.vn mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh