Trịnh Văn Quốc Dũng – Chàng trai Hà Thành có 10 hoa tay: Vừa là học trò vừa là thầy giáo là một trải nghiệm thú vị

Dù đang vừa đi học cũng vừa đi dạy học nhưng Trịnh Văn Quốc Dũng – Sinh viên Xuất sắc (SVXS) học kỳ Summer 2021 tại FPT Arena Multimedia (FAN) Hà Nội vẫn luôn nỗ lực làm việc học tập và đạt được những thành tựu nổi bật. Có lẽ đam mê ngành sáng tạo chính là động lực lớn nhất để anh giáo Hà Thành có tròn 10 hoa tay luôn học tập và làm việc với tâm thế hết mình, quyết không phí hoài tuổi trẻ. 

Dù đảm nhiệm vị trí nào thì Dũng cũng luôn luôn nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt nhất và điều đó đã giúp Dũng nhận được thành tích hoàn toàn xứng đáng.

Trên lớp thì là một cậu học trò, một chàng sinh viên học Multimedia tại FPT Arena, khi khác lại là gia sư đi dạy học. Quốc Dũng cho biết: “Dù cuộc sống bận bịu nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui vì được theo đuổi đam mê và được học hành tư duy một cách bài bản. Hy vọng những kiến thức và kinh nghiệm này có thể giúp mình tiến xa hơn trong công việc thiết kế UI/UX sau này”.

Bén duyên với thiết kế đồ họa từ sớm và cũng đã có cho mình những kinh nghiệm nhất định, tuy nhiên với chàng trai Hà Thành nhận thấy mình vẫn cần phải trau dồi và học hỏi thêm nhiều hơn nữa. Chính vì lý do đó mà Quốc Dũng đã đăng ký học tại FAN để có thể “xây” cho bản thân mình một nền tảng kiến thức vững chắc cùng tư duy bài bản. Quốc Dũng cũng chia sẽ thêm rằng chính người sếp của mình vì đã truyền cảm hứng cũng như tạo cho chính mình cơ hội trải nghiệm trong công việc liên quan tới thiết kế, sáng tạo. Đây như là động lực và cơ duyên để gắn bó với nghề.

Chàng trai thế hệ 9x đã tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Đại học Thương Mại, hiện Quốc Dũng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Dũng thấy cuộc sống của mình khá thú vị khi “quay đi quay lại” làm gì cũng đều gắn liền với ngành giáo dục.

Khi biết tin mình là sinh viên xuất sắc, bản thân Quốc Dũng cũng thấy rất bất ngờ vì khi hoc tập tại FAN cũng chỉ nghĩ đến việc tập trung học, cố gắng thực hành để tiếp nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích: “Mình đã báo tin vui với những người bạn cùng lớp, còn gia đình thì mình muốn tạo bất ngờ lớn hơn nên chưa thông báo, nhưng mình tin chắc mọi người sẽ rất vui khi đón nhận tin này. Bởi vì danh hiệu này cũng là minh chứng cho sự cố gắng của mình” – Đó là những cảm xúc đầu tiên của Quốc Dũng khi nhận được thông báo từ nhà trường.

“Chill with tea” không chỉ là dịp để chàng trai này gặp gỡ bạn bè mà còn là dịp để Dũng “F5” lại bản thân sau những ngày làm việc “đau lưng, mỏi mắt” chạy deadline.

Quá trình học tại FAN hỗ trợ Quốc Dũng rất nhiều trong công việc mà sắp tới đang dự định  làm. Bởi vì Quốc Dũng hiểu rằng chỉ có học bài bản thì mới tránh được những sai lầm cơ bản và hoàn thiện dần bản thân. 

Bênh cạnh đó việc thực hiện đồ án cuối kỳ với Quốc Dũng là sự ấn tượng và được trực quan trải nghiệm thực tế, làm việc nhóm và tận tay tạo ra các sản phẩm thật. Cũng chính từ những người bạn cùng lớp mà Quốc Dũng đã học hỏi thêm được những kiến thức hay kinh nghiệm khác nữa từ mọi người.

Và tại FAN, Quốc Dũng đã được làm việc và tiếp xúc với những người bạn tốt, được gặp những thầy cô tận tâm, tận tình: “Thầy Hưng phụ trách hướng dẫn lớp mình là người thầy rất tâm huyết với sinh viên, thầy không những giúp đỡ còn định hướng rất nhiều, luôn giao cho mình những bài thực hành rất thực tiễn. Mình còn ấn tượng cả với thầy Hiệp, thầy Nam, thầy Lợi bởi các thầy có những lời nhận xét rất chuẩn và đáng nhớ”.

Thầy Hưng là giảng viên dạy kỳ I mà Quốc Dũng đã được thầy hướng dẫn và chỉ bảo nhiệt tình. Trong các buổi bảo vệ đồ án thầy vẫn là người hỗ trợ và đồng hành cùng Quốc Dũng và nhóm của mình.

Chia sẻ về “những người anh em chí cốt” tại FAN, Dũng có luôn dành những lời khen ngợi “có cánh” cho những người bạn cùng lớp và nhóm Mompa – cũng chính là đồ án kì I mà Quốc Dũng và nhóm của mình đã thực hiện về thương hiệu thời trang trẻ em đã được đánh giá là nhóm tốt từ Giảng viên/Hội đồng chuyên môn.

Có một người chị mà Dũng khá thân trong nhóm đã thường xuyên nói chuyện và trao đổi với nhau về thiết kế. Còn về Mompa thì quả thực dù nhóm mới chỉ quen biết nhau trong một khoảng thời gian ngắn nhưng rất đoàn kết và luôn tôn trọng ý kiến của nhau.

Mompa được nhiều lời khen từ Giảng viên/Hội đồng chuyên môn. Đồ án cũng đã được đưa vào áp dụng thực tế với thương hiệu này.

Quốc Dũng cũng cho biết thêm rằng rất may trong quá trình hoàn thiện đồ án cho tới khi đồ án được đưa vào thực tế, cả nhóm không có trở ngại nào quá lớn mà luôn đoàn kết thống nhất, phân chia công việc rõ ràng và phù hợp cho mỗi thành viên. Điều này giúp cả nhóm phối hợp ăn ý và hợp tác khi thực hiện về một đề tài phổ biến nhưng lại khó tạo nét riêng như thời trang.

Để nói về bí quyết học tập thì Quốc Dũng chia sẻ rằng “bản thân mình không có cách thức hay phương pháp gì quá cao siêu” và “anh giáo” cũng không dành quá nhiều thời gian cho việc học trong một ngày. Vì theo Quốc Dũng thì khi học chúng ta cần chăm chỉ, có hoạch định và sự tập trung tối đa. Trên lớp cẩn chăm chú nghe giảng và ghi chép lại một cách tỉ mẩn những gì thầy cô giảng.

Bên cạnh đó Quốc Dũng cũng sẽ tự thực hành lại các thao tác để thầy cô trực tiếp sửa lỗi và rút kinh nghiệm nhanh hơn: “cách học này giúp mình nắm bắt được 90% kiến thức ngay từ trên lớp”. 

Sau những giờ học hay làm việc, chàng trai 9x cũng có những sở thích rất “chill” như xem Youtube, lướt Tiktok, Facebook vì những mạng xã hội này không chỉ đơn thuần để giải trí mà còn có thể giúp Quốc Dũng cập nhật thông tin mới về các kỹ năng trong ngành từ các nhà sáng tạo nội dung, các tư duy cần có trong thiết kế, đồng thời là có thể học hỏi các kinh nghiệm của các bạn đi trước.

Anh giáo 9x luôn có một tâm thế cầu thị và cố gắng từng ngày để đạt được ước mơ của mình.

Ngôi nhà FAN đã cho Quốc Dũng được “chạm” tới rất nhiều trải nghiệm không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là những buổi Workshop, Talkshow chia sẻ kinh nghiệm từ chính thầy cô đang giảng dạy tại trường cùng các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi: “Tất cả điều này phần nào đã làm cho tuổi trẻ của mình trở nên rực rỡ hơn cũng như là hành trang quý báu cho bản thân sau này”.

Vừa qua Việt Nam đã bùng phát đợt dịch Covid 19 rất phức tạp và nguy hiểm, thời điểm này Quốc Dũng cũng như bao bạn khác đều học tập và làm việc trực tuyến (online). Khó khăn nhất là khi công việc liên quan tới ngành du lịch của Dũng đã phải tạm dừng lại. Còn về học tập online cũng làm hạn chế sự tập trung 100% trong mỗi buổi học vì Quốc Dũng thích đến trường học để được tương tác trực tiếp với bạn bè, thầy cô. 

Nhưng sau tất cả thì Quốc Dũng vẫn lạc quan, lấy đó là động lực tạo nỗ lực, thấy được “cơ” trong “nguy” – nghĩa là thấy được cơ hội để tiếp cận kiến thức, không gián đoạn việc học về chuyên ngành mà mình đam mê dù giãn cách xã hội vì dịch bệnh.

“Mình tin rằng mỗi bạn đến với FPT Arena đều đã phần nào khám phá được trong mình có một tố chất và hãy phát huy điều đó để phát triển chính bản thân, không chùn bước dù có dịch bệnh hay không”.

FAN cũng tin tưởng rằng Quốc Dũng sẽ thực hiện được những mong muốn của mình với nhiệt huyết tuổi trẻ để theo đuổi đam mê. Chúc Dũng sẽ luôn luôn giữ được ngọn lửa nhiệt thành đó và đạt được nhiều thành công trên hành trình “Chạm đam mê – Phê sáng tạo” tại FPT Arena Multimedia nhé.

Lộc Toàn – Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh