Từ tay ngang đến 3D Artist – Câu chuyện về tập thể A1.2106E trình làng 5 đồ án xuất sắc tại kỳ Game 3D

Dưới sự giảng dạy vô cùng nhiệt huyết không quản ngày đêm, vừa qua thầy Đoàn Tuấn Anh đã chính thức đưa con đò A1.2106E cập bến kỳ Game 3.2 tại trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena Multimedia. Tổng số đồ án lên tới 5 nhóm nhưng tất cả đều đã hoàn thiện sản phẩm kịp ngày trình làng với chất lượng “không phải dạng vừa đâu” chinh phục thành công Hội đồng phản biện.

Tập thể A1.2106E cùng giảng viên Đoàn Tuấn Anh tại buổi bảo vệ đồ án kỳ 3.2 vừa qua.

A1.2106E được biết lớp là một tập thể vô cùng đặc biệt khi mà phần lớn đều là thế hệ đầu 9x tay ngang sang học thiết kế với xuất phát điểm là con số 0 tròn trĩnh. Thế mà chỉ sau hơn 1 năm rưỡi tất cả các bạn ấy đã tự tin làm chủ công cụ 2D và lấn sân 3D với sản phẩm đầu tay khá rực rỡ.

Thầy Tuấn Anh luôn sát cánh cùng lớp không quản ngày đêm để hỗ trợ các bạn tốt nhất có thể trong suốt kỳ học vừa qua.

Hội đồng phản biện có sự hiện diện của thầy thầy Tạ Danh Tùng và thầy Lê Doãn Tùng Linh mang tới cho lớp rất nhiều câu hỏi “học búa” và những góp ý đắt giá. Chắc rằng sau buổi bảo vệ vừa qua các bạn đã được khai sáng những kiến thức còn thiếu sót để hoàn thiện sản phẩm tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Không khí tại buổi bảo vệ của A1.2106E

Cuộc đời không phụ lòng người nỗ lực, từ tay ngang đến 3D Artist.

Team 1: Appa Adventures

Một tựa game phiêu lưu khám phá với màu sắc bắt mắt, thân thiện với người chơi. Trong game, nhân vật Appa – một chú bò rừng có khả năng điều khiển luồng không khí bằng chiếc đuôi khổng lồ của mình, sẽ phải đối mặt với nhiều chướng ngại vật và thử thách để giải cứu người bạn đồng hành Aang đang bị giam giữ trong một ngôi đền.

Bạn Hoà Nguyễn đại diện nhóm trình bày đồ án.
Các thành viên của nhóm 1 mặc dù rất bận rộn với công việc hành chính nhưng đêm nào cũng “on air” cùng nhau để làm việc tới tận khuya và thành quả cho các bạn là vô cùng xứng đáng.

Team 2: Winston’s Home Sweet Home

Đồ án của team được đánh giá cao về sự chỉn chu, đầy đủ. Tổng thể nhân vật được các thầy dành rất nhiều lời khen ngợi. Nhập vai vào game, người chơi cần tìm và sử dụng các công cụ chế tạo vũ khí, cạm bẫy. Nhiệm vụ chính của nhân vật là phòng thủ, tìm ra kẻ thù cũng như điểm yếu của chúng.

3D Model nhân vật chính.
Các thành viên nhóm 2 còn chuẩn bị thêm các ấn phẩm đi kèm giúp đồ án thêm phần chỉn chu.

Team 3: Overwatch

Đồ án Loso với độ hoàn thiện tương đối cao. Overwatch là một tựa game FPS, bên cạnh đó được kết hợp thêm các yếu tố của game RPG (game nhập vai) với hệ thống kỹ năng riêng biệt và tuyến nhân vật được phân chia rõ ràng. Sản phẩm được các hội đồng đánh giá kĩ năng 3D khá ổn.

Là thành viên chọn làm solo duy nhất của lớp, Việt Thái đem tới buổi bảo vệ sản phẩm có độ hoàn thiện tương đối cao.
Nhân vật chính của đồ án.

Team 4: Teamfight Tactics

Thêm một tựa game lôi cuốn được “ra mắt bà con” với nhân vật Yasuo – một vị tướng “quốc dân” trong game Liên minh huyền thoại. Ở tạo hình Yasuo Long Thần Tí Nị có sự khác biệt đầy sáng tạo với phần tóc buông xõa tạo cảm giác phong trần, ánh mắt sắc sảo. Màu sắc game được phối hợp hài hòa, các chi tiết được điểm xuyết mạ vàng tạo nổi bật cho tổng thể thiết kế.

Teamfight Tactics là sản phẩm có style khác biệt so với các nhóm còn lại của lớp.
Ấn phẩm truyền thông của Teamfight Tactics.

Team 5: John Weed

Cốt truyện của game đưa người chơi đến với nhân vật Weed – với khả năng thần sầu trong võ thuật và sử dụng các loại vũ khí, ám khí. Do sự tàn nhẫn của mình, Weed thường có biệt danh “Baba Yaga” hay “ông kẹ”. Đồ án game là công sức dài ngày của các bạn, cũng là một lần để các bạn tổng hợp lại những kiến thức được học trong kỳ học vừa qua.

Các thành viên trong nhóm John Weed.

Ngoài những lời khen, Hội đồng phản biện cũng đưa ra nhiều góp ý bổ ích dành cho mỗi nhóm để hoàn thiện hơn sản phẩm của mình cũng như vững bước hơn trong thời gian làm nghề sắp tới. Khép lại buổi bảo vệ, giảng viên Đoàn Tuấn Anh nhắc nhở cả lớp: “Để đi được đường dài các bạn phải luôn luôn mang tâm thế học hỏi và không ngừng trải nghiệm thực tế. Dùng chính chất liệu cuộc sống để giúp phong phú tác phẩm của mình chính không chỉ để tác phẩm hay hơn, gần gũi với hơi thở cuộc sống, tạo ra được cái riêng của mình mà còn giúp các em khi làm nghề giữ được chất riêng.”

Một lần nữa chúc mừng các FANer A1.2106E đã đã hoàn thành ¾ chặng đường tại mái nhà FPT Arena Multimedia. Chúc các bạn luôn cháy bùng ngọn lửa nhiệt huyết chinh chiến trong vũ trụ mỹ thuật đa phương tiện nhé!

Linh Đan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh