Tuổi 17 và những bộ phim nên xem

Thanh xuân như một tách trà
Không xem phim ảnh phí hoài thanh xuân

Các bạn trẻ ơi! Có bao giờ bạn thấy mông lung và không biết tương lai của mình sẽ đi về đâu không? Tuổi 17 với nhiều ước mơ, hoài bão nhưng cũng lắm suy tư, muộn phiền nên đôi khi chúng ta quên mất lối đi của mình. Những lúc như thế hãy dành một chút thời gian để thư giãn bằng việc xem phim nhé! Cùng checklist những tác phẩm điện ảnh mà các bạn tuổi 17 nên xem qua bài viết dưới đây.

1. BA CHÀNG NGỐC (3 IDIOTS)

Điểm IMDb: 8.4/10

Năm phát hành: 23/12/2009

Thể loại: Phim hài hước

Thời lượng: 170 phút

Sẽ thật là đáng tiếc nếu bạn chưa xem qua “3 idiots”, đây là một trong những bộ phim nổi bật nhất của điện ảnh Ấn Độ. Với cách thể hiện hài hước, dí dỏm thông qua lời kể của Farhan về những câu chuyện xoay quanh ước mơ, hoài bão, tình yêu, tình bạn và những rắc rối đời thường của ba chàng thanh niên mới bước chân vào cánh cửa đại học. Tất cả được truyền tải đến người xem một cách rất gần gũi nhưng cũng không kém phần ấn tượng và sâu sắc về cuộc hành trình theo đuổi đam mê đến cùng của 3 chàng trai.

Một trong những câu nói ý nghĩa trong phim là: “Đừng bao giờ học để thành công, hãy học vì sự ưu tú cho bản thân mình. Đừng chạy theo thành công, hãy theo đuổi sự ưu tú. Khi đó, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Bộ phim này chắc chắn sẽ là liều thuốc tinh thần, tiếp thêm động lực để bạn đi theo đúng con đường mà mình đã chọn.

2. THIẾU NIÊN BẠC TỶ (THE BILLIONAIRE)

Điểm IMDb: 7.9/10

Năm phát hành: 20/10/2011

Thể loại: Phim tâm lý hài hước

Thời lượng: 131 phút

Là một bộ phim của Thái Lan dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của Top Ithiphat (Phud Phochon) – người đã trở thành tỷ phú trẻ nhất Thái Lan bằng việc tạo ra snack rong biển Tao Kae Noi nổi tiếng hiện nay.

THIẾU NIÊN BẠC TỶ

Ban đầu, Top Ithiphat chỉ là một cậu ấm, lười học, mê chơi game, tất cả mọi người trong gia đình đều lo lắng cho tương lai của cậu và khuyên cậu phải theo học đại học. Top Ithiphat cũng đã cố thử học tập nghiêm túc nhưng vẫn không thể bắt nhịp với cuộc sống học đường. Sau đó, cậu quyết định từ bỏ con đường đại học an toàn để đi con đường tự kinh doanh đầy mạo hiểm.

Bằng tất cả nỗ lực, qua thời gian cố gắng, nếm trải đủ vị thất bại, cuối cùng cậu đã thành công và chứng minh con đường mình chọn là đúng. Lối kể phim nhẹ nhàng, xen kẽ những tình huống hài hước đã tạo nên một bộ phim rất lôi cuốn.

3. CUỘC ĐỜI CỦA FORREST GUMP (FORREST GUMP)

Điểm IMDb: 8.7/10

Năm phát hành: 25/12/2006

Thể loại: Phim tâm lý

Thời lượng: 142 phút

Forrest Gump là một bộ phim hài kịch của Mỹ phát hành năm 1994 dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Winston Groom. Trong khi chờ đợi chuyến xe bus, Forrest ngồi kể lại những câu chuyện mình đã trải qua với những người lạ bằng sự ngô nghê, thành thực vốn có của mình. Cuộc đời Forrest là một bể thăng trầm, đầy rẫy những sự kiện không ngờ nhưng Forrest cứ vậy đi qua chúng một cách nhẹ nhàng.

Bộ phim khiến nhiều người xúc động bởi sự bao dung, luôn tạo động lực cho con trai mình của mẹ Forrest, khiến một cậu bé có xuất phát điểm thiệt thòi hơn rất nhiều người nhưng đã tạo nên những điều phi thường và trở thành người truyền cảm hứng sống và yêu thương cho thế giới.

4. CÔ NÀNG ĐẦU ĐẤT (FLYING COLORS)

Điểm IMDb: 7.4/10

Năm phát hành: 01/03/2015

Thể loại: Phim chính kịch, tâm lý

Thời lượng: 117 phút

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết dựa trên một câu chuyện có thật, về hành trình thay đổi 180 độ của Kudo Sayaka. Từ một cô nữ sinh ham chơi coi thường việc học lại quyết tâm thi đậu một trong những trường Đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản.

CÔ NÀNG ĐẦU ĐẤT

Nghe qua nội dung cứ tưởng kịch bản dễ đoán, nhàm chán nhưng bộ phim này không chỉ đơn giản như vậy, nó chân thật và gần gũi. Chỉ gói gọn trong gần 2 tiếng đồng hồ nhưng phim đã đưa khán giả qua từng cung bậc cảm xúc vui, buồn có đủ. Không khí lạc quan và tinh thần kiên cường của cô nàng Sayaka là một điểm nhấn mang lại sự nhẹ nhàng cho cả bộ phim.

5. CÔ GÁI NĂM ẤY CHÚNG TA CÙNG THEO ĐUỔI (YOU ARE THE APPLE OF MY EYES)

Điểm IMDb: 7.6/10

Năm phát hành: 19/08/2011

Thể loại: Phim tâm lý, tình cảm

Thời lượng: 109 phút

Mọi người chắc hẳn đã quen với câu nói nổi tiếng “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Nhưng bạn có biết rằng nó được bắt nguồn từ bộ phim này không nhỉ?.

“Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi” là một bộ phim đi đầu làn sóng phim học đường châu Á. Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Cửu Bả Đao, bộ phim là câu chuyện về tình yêu trong sáng của tuổi học trò, với những rung động ngây ngô của tuổi mới lớn.

“Trong trẻo”, “ngọt ngào”, “dang dở” là những tính từ được nhiều người nhắc đến khi nói về bộ phim này. Những năm tháng thanh xuân đó mãi là ký ức đẹp đẽ khó có thể tìm lại, những tháng năm tưởng rằng tình yêu là tất cả nhưng rồi mọi thứ khép lại, chúng ta ai cũng phải lớn lên và đi theo con đường mình đã chọn.

5 bộ phim nhẹ nhàng nhưng cũng đầy sâu lắng về cuộc sống, tuổi trẻ, đam mê, tình yêu, tình bạn… Hãy dành thời gian rảnh rỗi của mình cùng một tách cà phê nóng và thưởng thức những bộ phim đầy ý nghĩa này nhé và biết đâu bạn sẽ tìm thấy được câu trả lời cho chính bản thân mình trong đó.