“UNLOCK MULTIMEDIA” – Nhỏ, to về ngành mỹ thuật đa phương tiện

Từ “NÓI NHỎ, NÓI TO – Nhỏ tỏ cùng chia sẻ” là dự án cho đi bằng chia sẻ kiến thức & tri thức tới cộng đồng, FPT Arena (FAN) đã tổ chức “UNLOCK MULTIMEDIA – Thấy Đúng Làm Thật” vào lúc 10h00-11h30, thứ 7 ngày 21/08 với sự đồng hành của thầy Lương Anh Tuấn – Giám đốc đào tạo FPT Arena Hồ Chí Minh . Sự kiện đã thu hút hơn 80 người tham gia trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Giám đốc đào tạo FPT Arena Hồ Chí Minh – thầy Lương Anh Tuấn cùng các bạn tham gia zoom talk  “UNLOCK MULTIMEDIA – Thấy Đúng Làm Thật”

“NÓI NHỎ, NÓI TO” là một chuỗi talkshow chia sẻ, lan tỏa kiến thức, tri thức kiến thức, tri thức về đa lĩnh vực, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế. “UNLOCK MULTIMEDIA – Thấy Đúng Làm Thật” là một trong những talkshow thuộc dự án được tổ chức bởi Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) từ nay đến tháng 11/2021. Mỗi tuần sẽ có khoảng 03 talkshow được diễn ra theo chủ đề khác nhau.

Mở đầu talkshow, Giám đốc đào tạo FPT Arena Hồ Chí Minh – thầy Lương Anh Tuấn đã giới thiệu tổng quan về Multimedia – Mỹ thuật đa phương tiện, sau đó là phân tích lộ trình học tập tại FPT Arena và giải đáp câu hỏi của các bạn tham gia Talkshow. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, thầy Tuấn luôn thấu hiểu những băn khoăn, thắc mắc của những người yêu thích sáng tạo nhưng còn ngần ngại chưa dám dấn thân. Từng là cử nhân Toán Tin trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, ra trường thầy Tuấn cũng trở thành “anh giáo” nhưng ở một chuyên ngành hoàn toàn khác biệt, graphic design và web design. Chính vì vậy, thầy Tuấn rất đồng cảm với những bạn trẻ còn đang loay hoay đi tìm con đường tương lai, nghề nào mới là chân ái của mình.

Giám đốc đào tạo FPT Arena Hồ Chí Minh – thầy Lương Anh Tuấn  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành multimedia

Trước sự nhiệt tình, cởi mở của thầy Tuấn, các bạn tham gia talkshow cũng rất hào hứng bàn luận trên hộp chat trong Zoom và liên tục đặt ra những câu hỏi thú vị. Từ những câu hỏi thường gặp như “không biết vẽ có học được thiết kế đồ họa hay không?”, “không biết sử dụng máy tính/phần mềm có thể theo học ngành này?” đến những câu hỏi chuyên sâu hơn như “phân biệt giữa thiết kế đồ họa và mỹ thuật đa phương tiện” “motion graphic và animation có gì khác biệt?, “làm sao để tạo được style cá nhân hay dồi dào cảm hứng mỗi ngày”…vv… Thầy Tuấn đã trở thành anh Google lần lượt giải đáp từng thắc mắc, tháo gỡ từng bài toán của các bạn rất chi tiết, tận tình.

Những câu hỏi thú vị sẽ được BTC gửi tặng các phần quà độc đáo Made by FAN
Những câu hỏi thú vị sẽ được BTC gửi tặng các phần quà độc đáo Made by FAN

Từ “người bắt đầu” rồi trở thành “người dẫn đầu” hiện tại thầy Lương Anh Tuấn đang giữ vai trò Giám đốc Đào tạo của FPT Arena Hồ Chí Minh. Và còn gì tuyệt vời hơn khi được trực tiếp người đứng đầu nhà trường, có chuyên môn tư vấn và giải đáp từng thắc mắc. Những góc sáng – tối của nghề mỹ thuật đa phương tiện cứ thế mà hiện ra rõ nét hơn.

Các bạn được chiêm ngưỡng những sản phẩm được thiết kế bởi sinh viên FPT Arena

Hai giờ đồng hồ của buổi talk tuy chưa đủ để trả lời hết tất cả câu hỏi được đặt ra nhưng các bạn đều cảm thấy hài lòng khi đã có những hình dung cụ thể, chân thực về ngành mỹ thuật đa phương tiện. Sau sự kiện Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của những người tham gia như bạn Trần Trung – “mình tham gia vì sở thích nhưng không ngờ chương trình lại tốt đến như vậy, nếu có tổ chức những lần sau thì mình sẽ tiếp tục tham gia”, bạn Vũ Lâm không quên gửi lời nhắn tới diễn giả “Cảm ơn thầy đã dành thời gian cuối tuần để chia sẻ những kiến thức bổ ích”. FPT Arena cũng rất vui mừng khi nhiều bạn đã quyết định chọn “Trạm FAN” là nơi dừng chân, tiếp thêm năng lượng sáng tạo như Minh Hiếu đã chia sẻ “buổi talkshow đã có những câu hỏi cùng giải đáp hay và thiết thực, rất mong muốn học tại trường FPT Arena multimedia – một ngôi trường có bề dày kinh nghiệm và chương trình đào tạo bài bản”. Những feedback đó sẽ là nguồn động lực để chúng mình tiếp tục tổ chức nhiều chương trình phi lợi nhuận có ý nghĩa cho cộng đồng hơn trong tương lai.

Vì dịch bệnh mà tất cả mọi người đều đang phải giãn cách nhưng đó sẽ là những ngày “giãn cách không giãn lòng” khi đã có vô vàn những trải nghiệm mới đang chờ đón chúng ta cùng khám phá. Hãy cập nhật nhiều hơn các thông tin hoạt động sự kiện tại fanpage FPT Arena với những chủ đề thú vị khác nữa nhé!

“NÓI NHỎ, NÓI TO” là một chuỗi talkshow chia sẻ, lan tỏa kiến thức, tri thức kiến thức, tri thức về đa lĩnh vực, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế. Mỗi tuần sẽ có khoảng 03 talkshow được diễn ra theo chủ đề khác nhau được tổ chức từ nay đến tháng 11/2021.

Với mong muốn ai cũng được tiếp nhận kiến thức & tri thức trong mùa Covid, cùng được trải nghiệm học tập online dù đang ở bất kỳ nơi đâu, Viện đào tạo quốc tế FPT (FAI) cùng các cán bộ, giảng viên, các khách mời, cộng sự và các đối tác tổ chức một chuỗi talkshow với tên gọi NÓI NHỎ, NÓI TO – “Nhỏ – to cùng chia sẻ” để lan tỏa kiến thức, tri thức về nhiều lĩnh vực từ Mỹ thuật Đa phương tiện, Công nghệ thông tin tới Tiếp thị số, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế. 

Cùng tinh thần Sharing & Giving, dự án NÓI NHỎ, NÓI TO – “Nhỏ – to cùng chia sẻ” có mục tiêu lan tỏa giá trị về cả tri thức lẫn tinh thần tích cực tới 4.500 người & dành cho những ai muốn học hỏi thêm kỹ năng mới, tìm hiểu một lĩnh vực mới hay nâng cấp thêm kiến thức của bản thân để sẵn sàng cho công việc sau khi dịch bệnh đã qua đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh