VIETFUTURE AWARDS 2024 – SÂN CHƠI SÁNG TẠO & KHỞI NGHIỆP DÀNH CHO SINH VIÊN FAI

Ngày nay, việc sinh viên bước vào lĩnh vực khởi nghiệp đã trở thành một xu hướng nổi bật, phản ánh sự năng động và sáng tạo của thế hệ trẻ. Bắt đầu từ những ý tưởng đơn giản, cá nhân hoá từ sở thích hoặc những quan sát trong cuộc sống, mỗi dự án khởi nghiệp dù không mang tính mới mẻ tuyệt đối nhưng đều tìm ra cách làm cho sản phẩm, dịch vụ của mình trở lên khác biệt. Với niềm đam mê và một chút “máu liều”, sinh viên Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT đã có thể khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường với Giải thưởng sáng tạo tương lai – Vietfuture Awards 2024.

Nhằm đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học & Công nghệ, theo tinh thần của Quyết định số 1665/QĐ-Ttg ngày 30/06/2017 của Thủ tướng chính phủ về việc “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” và Quyết định 569/QĐ-Ttg ngày 11/05/2022 của Thủ tướng chính phủ về Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030; Với mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà trường trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học, VINASA tổ chức Giải thưởng Sáng tạo tương lai – VietFuture 2024.

Giải thưởng Sáng tạo tương lai là giải thưởng thường niên do VINASA tổ chức từ năm 2023, dành cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước và các dự án theo đặt hàng từ doanh nghiệp. Giải thưởng là nơi kết nối hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nghiên cứu và phát triển, kết nối thương mại hóa các đề tài nghiên cứu và tuyển dụng.

Sinh viên FAI đạt giải nhất lĩnh vực Giáo dục, Học tập và Đào tạo 4.0 trong khuôn khổ giải thưởng năm 2023.

Giải thưởng được tổ chức 2 vòng:

(1) Sơ tuyển tại các trường Đại học/Cao đẳng và tổ chức chuỗi Hội thảo: “Chat với CEO”, kết nối sinh viên với doanh nghiệp, tư vấn tuyển dụng, tư vấn đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

(2) Vòng Chung tuyển toàn quốc với các hoạt động thuyết trình, triển lãm, demo dự án trực tiếp, kết nối hợp tác, tuyển dụng thực hiện ngay tại địa điểm Vòng Chung tuyển toàn quốc của Giải thưởng. Năm 2024, Vòng Chung tuyển sẽ được tổ chức tại Tỉnh Thừa Thiên Huế vào tháng 09/2024.

Các lĩnh vực giải thưởng bao gồm:

 1. Giáo dục, học tập và đào tạo 4.0
 2. Y tế và chăm sóc sức khỏe
 3. Di chuyển thông minh
 4. FinTech và Quản lý tài chính cá nhân
 5. Thương mại điện tử và Logistics
 6. Nông nghiệp và Thực phẩm sạch
 7. Du lịch
 8. Công nghệ xanh và Tiết kiệm năng lượng
 9. Môi trường và Phát triển Bền vững
 10. Công nghệ cho Xã hội và Phát triển cộng đồng
 11. Văn hóa, Nghệ thuật số
 12. Game và Giải trí số
 13. Trí tuệ nhân tạo và tự động hóa
 14. Khoa học dữ liệu và phân tích thông tin
 15. Các ứng dụng sử dụng công nghệ mới
 16. Các sản phẩm, ứng dụng công nghệ khác

Hiện tại đang diễn ra Vòng sơ tuyển tại FAI, tương ứng với mỗi lĩnh vực, BTC tại FAI sẽ lựa chọn 3 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất để đăng ký tham dự Vòng chung tuyển toàn quốc.

Các đề cử sau khi được lựa chọn sẽ nộp hồ sơ tham gia vòng Chung tuyển toàn quốc theo hướng dẫn của BTC tại FAI. Các nhóm dự án xuất sắc sẽ tham gia các hoạt động tại Vòng Chung tuyển toàn quốc tại Tỉnh Thừa Thiên Huế vào tháng 09/2024.

Để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung và thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong FAI nói riêng, mentor cùng sinh viên hãy đăng ký tham gia tại link: https://bit.ly/FAI_Vietfuture2024 (đến hết 30/8)

Thông tin chi tiết về Giải thưởng, vui lòng truy cập tại website: https://innoconnect.vn/data-detail-article/223 

Quỳnh Anh

Liên hệ Ban tổ chức tại FAI: 

 • Ms. Nguyễn Thị Quỳnh Anh (SĐT: 0397161612, Email: [email protected])
 • Hoặc BTC tại các cơ sở: Phòng ECD Hà Nội, Phòng ECD HCM, Phòng Đào Tạo & CTSV tại Đà Nẵng và Cần Thơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh