Xu hướng thiết kế website mới nhất mà các Designer không thể bỏ qua

Cập nhật các xu hướng thiết kế website chính là yếu tố quan trọng để làm nên lợi thế cạnh tranh cho trang web của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ngay những xu hướng thiết kế website mới lạ và độc đáo cho năm 2021 nhé.

Xu hướng thiết kế website bạn không nên bỏ qua trong năm 2021
Xu hướng thiết kế website bạn không nên bỏ qua trong năm 2021

Những yếu tố tác động đến xu hướng thiết kế web năm 2021

Nhằm mục đích đáp ứng tốt hơn nhu cầu cũng như nâng cao trải nghiệm của người dùng, các chuyên gia thiết kế hàng đầu đã thực hiện nghiên cứu hành vi, đặc điểm, nhu cầu liên quan đến khách hàng và thị trường để tìm ra những điểm mới trong thiết kế website. Người dùng luôn bị thu hút và cảm thấy hứng thú với những trang web có nội dung tốt, nhiều tính năng hỗ trợ thay vì những trang web mang lại trải nghiệm tệ cho họ.

Nhìn chung, xu hướng thiết kế website cho năm 2021 có nhiều điểm tương đồng so với những thay đổi của các năm trước, ví dụ như điều hướng thân thiện, bảo mật dữ liệu hay tối đa thời gian tải trang,… Tuy nhiên điều quan trọng nhất khi bất kỳ xu hướng nào được đón đầu và cập nhật đều với mục đích tối ưu trải nghiệm người dùng tốt hơn trên site.

Xu hướng thiết kế web năm 2021

Tập trung vào tốc độ tải trang

Thời gian tải trang nhanh chính là tiêu chuẩn thiết kế website quan trọng nhất mà mỗi doanh nghiệp cần đáp ứng. Trong năm 2021, đây tiếp tục là một xu hướng thiết kế được ưu tiên hàng đầu. Theo các nghiên cứu trước đây, nếu khách hàng mất hơn 3 giây để tải trang web của bạn sẽ có xu hướng thoát khỏi trang và truy cập vào một site khác. Bởi vậy, hiệu suất trang web sẽ tác động trực tiếp đến lưu lượng truy cập, từ đó liên quan đến tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận mà doanh nghiệp nhận được.

Xu hướng thiết kế web năm 2021
Tập trung vào tốc độ tải trang

Thiết kế web đáp ứng UX/UI

Trong thiết kế website, UX và UI được biết đến là 2 tiêu chuẩn quan trọng liên quan đến trải nghiệm người dùng. UI sẽ liên quan đến những khía cạnh về giao diện, UX sẽ liên quan đến trải nghiệm người dùng. Bởi vậy, đây cũng là xu hướng thiết kế website được đón nhận trong năm 2021 cũng như nhiều năm trước đó.

Xu hướng thiết kế web năm 2021
Thiết kế web đáp ứng UX/UI

Chế độ màu tối cho giao diện

Xu hướng thiết kế này đang được triển khai bởi nhiều công ty và mang lại những lợi ích tích cực. Việc mang đến cho người dùng trải nghiệm site với chế độ tối, chuyển đối ban đêm hay các tùy chọn thay đổi mức ánh sáng sẽ giúp website của bạn có độ tương phản thấp và dễ nhìn hơn trong môi trường thiếu sáng. Nhờ vậy sẽ giúp giảm thiểu nhức mỏi mắt cho người dùng nếu như tiếp xúc quá lâu với màn hình điện tử.

Xu hướng thiết kế web năm 2021
Chế độ màu tối cho giao diện

Chatbot thông minh với công nghệ AI

Chatbot được tích hợp trên website phổ biến trong những năm gần đây và được dự đoán sẽ tiếp tục được ưa chuộng vào năm 2021. Vai trò quan trọng nhất của chatbot chính là hiểu người dùng đang tìm kiếm những gì và nhanh chóng đề xuất giải pháp phù hợp giúp họ giải quyết vấn đề. Nhờ vậy có thể mang lại nhiều hơn những trải nghiệm tích cực cho khách hàng đồng thời tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Xu hướng thiết kế web năm 2021
Chatbot thông minh với công nghệ AI

Giao diện kích hoạt bằng giọng nói

Thay vì thao tác nhập dữ liệu vào Google, người dùng hiện nay đang có xu hướng đặt câu hỏi hay đưa ra yêu cầu bằng giọng nói. Điều này đồng nghĩa với việc thiết kế website cũng nên nắm bắt xu hướng này và tích hợp kích hoạt giao diện bằng giọng nói và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Xu hướng thiết kế web năm 2021
Giao diện kích hoạt bằng giọng nói

Mong rằng với những chia sẻ từ bài viết, bạn đọc đã phần nào năm bắt được những xu hướng thiết kế website trong năm 2021 và áp dụng hiệu quả trên site của mình. Đừng quên truy cập website FPT Arena để tham gia những khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp ngay hôm nay nhé.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh