10 bí quyết thay đổi tư duy thiết kế đồ họa trở nên sáng tạo hơn

Hiện nay việc thiết kế đồ họa thường hay thay đổi không ngừng cho nên để có thể chạy theo được xu thế của thời đại thì  bạn cần luôn luôn học hỏi và trau dồi kiến thức để có thể đa dạng hóa các thiết kế giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và ứng ý nhất.

Việc bắt đầu vào làm một công việc gì cũng rất khó khăn và gặp nhiều trở ngại nhưng nhờ sự phấn đấu nỗ lực mà có rất nhiều nhà thiết kế đã thành công , vậy tại sao chúng ta không cố gắng để trở nên thành công như họ. Sau đây xin phép được chia sẻ với các bạn một số phương pháp rất đơn giản nhưng mà hữu ích để giúp bạn phát triển tư duy sáng tạo hơn để phù hợp với lĩnh vực thiết kế của bạn.

1. KẾ THỪA VÀ PHÁT TRIỂN CÁC THIẾT KẾ CŨ CỦA CÁC CHUYÊN GIA ĐI TRƯỚC VÀ CHỈNH SỬA LẠI THIẾT KẾ CỦA BẠN.

Việc phát triển những thiết kế cũ của bạn sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều kinh nghiêm khi thiết kế lại , bạn sẽ tự nhận ra những lỗi mà mình mắc phải để có thể sửa chữa và không mắc phải nữa. hoặc bạn có thể áp dụng các thiết kế của người khác vào sẽ tạo cho các bạn các ý tưởng khác độc đáo và thú vị hơn. Đây chính là cách giúp bạn nâng cao kỹ năng thiết kế của chính mình và làm nguồn mẫu của bạn trở nên phong phú đa dạng.

2. Xây dựng các dự án thiết kế demo

Khi rảnh rỗi không có dự án nào bạn cũng đừng nản chí hãy tự tạo công việc cho chính mình bằng cách tạo ra các thiết kế cho riêng mình với các đặc điểm và chức năng riêng biệt, nó sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức, và tha hồ thể hiện sự sáng tạo của mình. Khi làm xong những thiết kế này bạn cũng có thể làm mẫu cho khách hàng giúp khách hàng có thể đánh giá được khả năng của chính bạn. luyện tập chăm chỉ sẽ tạo nên sự hoàn hảo cho chính bản thân bạn và nó cũng vô cùng thú vụ và sáng tạo.

3. TẠO DỰNG KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG

Việc tạo dựng các mối liên hệ thành một cộng đồng nhiều nhà thiết kế trong nhiều lĩnh vực như thời trang, kiến trúc, nội thất… lúc đó bạn sẽ được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn, từ những người trẻ tuổi đến những người lâu năm trong nghề. Hãy tích cực hòa đồng trao đổi với mọi người về kỹ năng cũng như các thủ thuật hữu ích về thiết kế , và tất nhiên khi bạn nói ra những chia sẻ đó thì bạn cũng nhận được lại rất nhiều ý tưởng hay và độc đáo. Hãy tận dụng cơ hội này nhé các bạn !

4. THU THẬP CÁC MẪU THIẾT KẾ ĐỂ LẤY CẢM HỨNG.

Hãy tạo ra thói quen sưu tập các mẫu mà bạn cảm thấy đẹp mắt và ấn tượng để trở thành nguồn cảm hứng khi bạn bị lâm vào tình trạng bí ý tưởng. khi nhìn vào các mẫu thiết kế sẽ khiến bạn thêm hào hứng và sẵn sàng sáng tạo. Mình xin được giới thiệu tới các bạn một website có rất nhiều các thiết kế đồ họa đẹp mắt và hữu ích đó là design.vn nếu bạn có thời gian có thể vào xem để tham khảo thêm.

5. CHIA SẺ Ý TƯỞNG NHIỀU HƠN

Hãy tích cự trao đổi kinh nghiệm với các nhà thiết kế khác, bạn hãy thường xuyên thảo luận, phê bình, giúp đỡ, góp ý kiến của mình về vấn đề mà công việc bạn gặp phải. Nhỡ đâu một ngày đẹp trời nó sẽ tạo cho bạn những cơ hội mới, ý tưởng mới cho công việc và rèn luyện kỹ năng thiết kế đồ họa của mình. Đừng ngần ngại chia sẻ đó chính là cách giúp bạn nâng cao kỹ năng viết và thể hiện bản thân tốt hơn.

6. CHỤP ẢNH MỌI LÚC MỌI NƠI KHI CÓ THỂ

Tận dụng mọi cơ hội của mình gặp được “chụp và chụp” bất cứ thứ gì bạn cảm thấy thú vị và yêu thích, hãy chụp lại nó biết đâu chính những bức ảnh đó sẽ giúp trỉ tưởng tượng, sáng tạo của bạn trở nên phong phú, da dạng hơn về mọi thú xung quanh

7. HÃY ĐỌC SÁCH GIÚP BẠN RẤT NHIỀU.

Việc đọc những tác phẩm những cuốn sách về thiết kế qua các thời kỳ phát triển của nhân loại sẽ giúp bạn thay đổi phong cách thiết kế đi rất nhiều, tạo ra các trường phái thiết kế riêng của mình không giống ai cả, rất phong cách và mang các tính riêng biệt.

8. TIẾP THU THÀNH QUẢ MỚI

Một nhà thiết kế thì bạn không chỉ chăm chú vào mỗi công việc thiết kế website được, hãy tìm hiển học hỏi thêm những thú xung quanh bạn, qua đó sẽ giúp bạn thư thái giải tỏa được tâm lỹ. ví dụ như có thể học  nhảy, học đánh đàn, học nấu ăn, học tiếng anh…khám phá những khả năng khác mà mình có thể làm mà chưa biết được.

Chính những việc đó giúp bạn có thêm tự tin và hiểu biết thành công hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

9. VẼ PHÁC THẢO BẤT CỨ THỨ GÌ BẠN THÍCH

Trong thiết kế thì việc vẽ phác thảo là kỹ năng mà ai cũng phải biết. trong quá trình thiết kế bạn cố gắng vẽ phác thảo ra tất cả mọi thứ mà bạn nghĩ ra được chính nó sẽ làm bạn nảy sinh ra nhiều ý tưởng thiết kế táo bạo những vẫn đẹp mắt và được khách hàng đánh giá cao.

10. HÃY ĐI DU LỊCH ĐỂ MỞ MANG TẦM HIỂU BIẾT

Hãy tận dụng những cơ hội để có thể đi du lịch khi đó bạn sẽ được thư gian sảng khoái và gợi lên những cảm hứng sáng tạo. khi đi du lịch bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa nghệ thuật rất hữu ích đối với bạn.

Các bạn thấy một điều là không quá khó để có thể thay đổi tư duy thiết kế đồ họa của bạn trở nên sáng tạo hơn. Bãn hãy sẵn sàng và cố gắng, tận dụng thời gian để phát triển niềm đam mê thiết kế đồ họa của mình.

Nguồn sưu tầm

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.