Khóa học thiết kế đồ họa cơ bản – Graphic Design Basic

Hiện nay, bạn rất dễ dàng để bắt gặp những hình ảnh truyền thông, quảng cáo, tờ rơi, logo thương hiệu, giao diện hình ảnh trên mạng xã hội, website,… Đây là những sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa, một ngành nghề đang “hot” ở nước ta. Muốn trở thành nhân viên thiết kế thì bạn phải tham gia vào khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Dưới đây chúng tôi cung cấp đến bạn những thông tin về ngành thiết kế đồ họa và giới thiệu khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa tiếng anh là Graphic Design, là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực truyền thông mà ở đó người thiết kế (designer) sẽ truyền tải các thông điệp thông qua các ấn phẩm đồ họa giúp mọi người tiếp nhận bằng thị giác.

thiet-ke-do-hoa
Ngành thiết kế đồ họa

Graphic Design là nghệ thuật mang tính ứng dụng cao, thể hiện ý tưởng dựa trên sự kết hợp giữa hình ảnh và chữ viết một cách sáng tạo nhằm truyền đạt thông tin một cách thú vị và hiệu quả. Đó có thể là sản phẩm quan sát trực tuyến hoặc ấn phẩm được in ấn.

Hiểu một cách khác thì thiết kế đồ họa được tách làm 2 phần, trong đó “thiết kế” mang ý nghĩa kiến tạo, sáng tạo và “đồ họa” chỉ những bản vẽ được thể hiện trên một mặt phẳng nhất định. Như vậy, thiết kế đồ họa là kiến tạo một hình ảnh, một tác phẩm nghệ thuật trên một mặt phẳng mang đến mục đích trang trí, truyền thông, quảng bá sản phẩm hoặc đáp ứng những nhu cầu của con người.

muc-dich-thiet-ke-do-hoa
Mục đích của thiết kế đồ họa là gì

Làm ngành này, nhân viên phải thực hiện việc chọn lựa từ ngữ, hình ảnh và thông điệp để đưa đến ý tưởng truyền thông đến người xem, khách hàng. Ngoài ra, còn phải nắm bắt xu hướng của thời đại và nó cần cho mọi lĩnh vực, nhất là kinh doanh, thương mại.

Có nên học thiết kế đồ hoạ?

Truyền thông, quảng cáo ngày càng len lỏi vào cuộc sống, công chúng ngày càng yêu thích hình ảnh hơn là chữ viết nên nhu cầu về Graphic Design rất cao. Chính vì vậy nhu cầu lao động ngành này trên thị trường là rất lớn.

Theo thống kế của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM mỗi năm thành phố cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Đây là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực hiện nay.

Với thị trường lao động, search nhu cầu tuyển dụng trên google cụm từ “tuyển dụng TKĐH “, bạn nhận được những 19.500.000 kết quả, thậm chí có những vị trí tuyển dụng không yêu cầu bằng cấp hoặc kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, đây đang là một ngành tiềm năng về vị trí công việc.

nhan-luc-thiet-ke-do-hoa
Nhân lực thiết kế đồ họa

Mức lương của ngành thiết kế đồ họa

Thêm nữa, mức lương của ngành cũng rất tiềm năng, phụ  thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm. Một nhân viên mới ít kinh nghiệm làm việc thì có mức lương khoảng 6 – 8 triệu đồng. Còn khi bạn có một vài năm kinh nghiệm và tự tin với khả năng thiết kế của mình thì bạn có thể apply mức lương 10 – 15 triệu, thậm chí cao hơn.

Hơn nữa, nghề Graphic Design có ưu điểm lớn mà nhiều bạn trẻ phải công nhận là một nghề thú vị, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và có thể phát triển tư duy của bản thân trong quá trình làm việc.

Với rất nhiều ưu điểm đến từ nhu cầu cần thiết của thị trường, mức lương tốt và sự thú vị ngành nghề thì nên chọn học ngành này và trở thành một designer.

Ngành thiết kế đồ họa có khó không?

Graphic Design là một ngành rộng lớn với 4 phân ngành chính là thiết kế in ấn – quảng cáo, thiết kế website – app, đồ họa 3D và Multimedia. Chính vì vậy, trước khi chọn học, bạn cần tìm ra định hướng ngành nghề sau này để lựa chọn học chuyên sâu vào một mảng nhất định.

thiet-ke-do-hoa-designer-kho-khong
Thiết kế đồ họa Designer có khó không?

Thực tế, khi bắt đầu học hoặc làm bất cứ ngành nghề nào thì cũng có những khó khăn nhất định và học TKĐH cũng không ngoại lệ. Hơn nữa, là ngành học ứng dụng cao, thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và truyền tải thông tin truyền thông nên đây không phải là một ngành dễ học.

Tuy nhiên, nếu yêu thích và chủ động học hỏi và luyện tập thì việc học đồ họa sẽ không quá khó khăn mà còn vô cùng thú vị. Những kiến thức thiết kế là vô cùng phức tạp, khó hiểu khi chỉ đọc trong sách nhưng khi luyện tập kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế thì bạn sẽ tạo ra những ấn phẩm tuyệt đẹp. 

Học Nghề Thiết Kế Đồ Họa ở đâu? 

Nếu bạn là một người trẻ đam mê và muốn được học bài bản về Graphic Design thì đi học ngành này tại các trường đại học, cao đẳng. Đào tạo tại các trường đại học bạn sẽ mất từ 4 – 5 năm học với các môn học rèn luyện từ tư duy đến thực hành.

Tuy nhiên, học ở trường đại học chương trình dàn trải và không đi chuyên sâu hướng đến một công việc cụ thể. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian học tại các trường đại học, cao đẳng nhưng lại muốn có công việc liên quan đến đồ họa thì theo học các khóa đào tạo thiết kế đồ họa chuyên sâu là giải pháp cho bạn. 

Khóa học thiết kế đồ họa ở FPT Arena

Khóa học thiết kế đồ họa mang lại cho bạn những lợi ích gì?

dao-tao-thiet-ke-do-hoa
Đào tạo thiết kế đồ họa

Khóa học thiết kế đồ họa ở FPT Arena giúp bạn xây dựng nền tảng về thiết kế như điểm, nét, màu sắc, khoảng trắng, hình, vật liệu,… Học viên sẽ được học cách cảm nhận một thiết kế đẹp, nắm vững nguyên tắc thiết kế, ứng dụng thể hiện chữ nghệ thuật, các kỹ thuật hình ảnh,…

Sau khi đã học đầy đủ về các yếu tố tạo nên một thiết kế thì bạn học cách thức tạo ra các tác phẩm thiết kế với cách sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên dụng như Photoshop, InDesign, Illustrator,… 

Điểm nổi bật của khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena

lop-hoc-thiet-ke-do-hoa-tai-fpt-arena
Lớp học thiết kế đồ họa tại FPT-Arena
 • FPT Arena là trường đầu tiên ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành Multimedia (Thiết Kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện), có bề dày 16 năm kinh nghiệm trong đào tạo, giảng dạy thiết kế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo. 
 • FPT Arena ra đời năm 2004, và trực thuộc hệ thống đào tạo của Đại học FPT từ năm 2008 với định hướng đào tạo thiết kế xứng tầm quốc tế. Chương trình học đảm bảo theo bản quyền chuẩn của APTECH Ấn Độ.
 • Với ưu thế rút ngắn thời gian đào tạo, sinh viên FPT – Arena chỉ cần trải qua từ 1 – 2 năm so với 4 – 5 năm ở các đại học khác và được trang bị những kỹ năng chuyên sâu hơn như đồ họa in ấn, thiết kế web – app, hoạt hình 3D , thiết kế game, làm phim,…
 • Sinh viên đang học hoặc sau khi tốt nghiệp tại FPT Arena đều được giới thiệu việc làm 100%.
 • Lớp học thiết kế chấp nhận cá tính khác biệt của cá nhân và thúc đẩy các bạn tìm ra định hướng thiết kế riêng.

Đội ngũ giảng viên 

Học thiết kế tại FPT Arena, các học viên được đào tạo bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình giúp đỡ bạn nhanh chóng cải thiện được kỹ năng và tư duy thiết kế. Học tại đây, bạn sẽ chắc chắn về kiến thức và kỹ năng chuyên sâu tự tin để bước chân vào ngành Graphic Design. 

Và đặc biệt, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ nhận được bằng quốc tế sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin việc.

Nội Dung Khóa Học Graphic Design

Khóa học thiết kế đồ họa Graphic Design đào tạo học viên thành thạo trong tư duy thiết kế và kỹ năng tạo ra những ấn phẩm thiết kế chuyên nghiệp bằng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp là Photoshop, Adobe illustrator, Adobe InDesign.

Xử lý hình ảnh trong Photoshop

xu-ly-hinh-anh-chuyen-nghiep-bang-photoshop
Xử lý hình ảnh chuyên nghiệp bằng Photoshop

Khóa học Graphic Design đào tạo học viên thành thạo phần mềm Photoshop để cắt ghép ảnh cho website, chỉnh sửa ảnh cho in ấn và xây dựng các tư liệu hình ảnh. Bên cạnh đó, Photoshop còn giúp bạn thiết kế album ảnh, phục chế ảnh kỹ thuật số, cắt ghép, xử lý ảnh trong cuộc sống,..

Tạo mẫu in ấn Adobe illustrator

thanh-thao-illustrator-de-thiet-ke-ra-cac-san-pham-in-an
Thành thạo Illustrator để thiết kế ra các sản phẩm in ấn

Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa vector tạo nền tảng cần thiết cho nghề Graphic Design. Học viên thành thạo Illustrator sẽ có thể tạo được các hình vẽ, thiết kế logo, biểu tượng, và các sản phẩm in ấn như: thiết kế tạo mẫu, Card Visit, Brochure, Pano, Bìa sách, Bao bì sản phẩm,… và học được cách phối màu bản vẽ.

Xuất bản và in ấn Adobe InDesign

Adobe InDesign phần mềm thiết kế, dàn trang in ấn chuyên nghiệp. Phần mềm này là giải pháp giúp bạn thể hiện chính xác quy trình thiết kế và xuất bản tài liệu in ấn như biểu mẫu, sách, báo, tạp chí, Brochure, Catalogue,… 

Ai nên tham gia khóa học thiết kế đồ họa?

ai-nen-hoc-thiet-ke-do-hoa
Ai nên học thiết kế đồ họa

Có rất nhiều người đến với Graphic Design là người không chuyên, mà có đam mê về thiết kế sản phẩm hoặc cần sử dụng công cụ thiết kế để phục vụ công việc. Dưới đây là những đối tượng nên tham gia FPT Arena:

 • Người đi làm cần bổ sung kiến thức về hình ảnh, thiết kế để tăng khả năng nhận diện và phát triển sản phẩm. Liên quan đến những ngành nghề liên quan như truyền thông, quảng cáo, lên chiến lược marketing thương hiệu,…
 • Sinh viên chuyên ngành mỹ thuật, kiến trúc, thời trang, thiết kế và những ngành học liên quan cần thành thạo các phần mềm thiết kế để phục vụ cho học tập và làm việc.
 • Nhân viên thiết kế muốn nâng cao kỹ năng và học hỏi những xu hướng thiết kế mới nhất.
 • Tất cả những ai có đam mê về thiết kế sản phẩm.

Mục tiêu khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena

FPT Arena không đào tạo bạn trở thành một họa sĩ hay một thợ vẽ, mà rèn luyện bạn từ tư duy thiết kế đến thành thạo các kỹ năng công cụ để đáp ứng nhu cầu của các công ty thương mại, truyền thông, giải trí đòi hỏi:

 • Học viên được học các nguyên lý trong thiết kế, cách hình thành ý tưởng thiết kế và các nguyên lý thị giác, cách lên bố cục, sử dụng màu sắc và nghệ thuật sắp đặt các con chữ,…
 • Đào tạo thành thạo các kỹ năng với phần mềm đồ họa như: Photoshop, Adobe Illustrator, Indesign, Adobe Animate CC, Dreamweaver, Flash, After Effect, Primer, Autodesk 3Ds Max, 3D Maya,…

Cơ hội nghề nghiệp sau khi được đào tạo thiết kế đồ họa

sau-khoa-hoc-chuyen-nghiep-hoc-vien-tro-thanh-chuyen-vien-thiet-ke
Sau khóa học chuyên nghiệp học viên trở thành chuyên viên thiết kế

Học viên sau khi hoàn thành khóa học đào tạo thiết kế đồ họa, học viên sẽ làm việc trong lĩnh vực thiết kế truyền thông, đảm đương công việc xây dựng và nhận dạng thương hiệu trở thành Graphic Designer, dàn trang, biên tập ảnh số, vẽ minh họa,…

Những sản phẩm tiêu biểu của học viên

Học viên trong quá trình học tập tại FPT Arena có thể tạo ra những ấn phẩm truyền thông, logo, bộ nhận diện thương hiệu. Dưới đây là một số sản phẩm tiêu biểu của học viên khóa học:

san-phan-tieu-bieu-1
Sản phẩm 1
san-phan-tieu-bieu
Sản phẩm 2
san-phan-tieu-bieu-3
Sản phẩm tiêu biểu 3
san-phan-tieu-bieu-4
Sản phẩm tiêu biểu 4

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp những thông tin về ngành nghề Graphic Design và giới thiệu khóa học thiết kế đồ họa tốt nhất tại FPT Arena. Lựa chọn học tập tại FPT Arena sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện ước mơ trở thành một nhân viên thiết kế chuyên nghiệp.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – Arena.fpt.edu.vn

Câu hỏi thường gặp

Thiết kế đồ họa có khó không?
Biết sơ qua về một ngành học thì dễ nhưng để thành thạo và vận dụng linh hoạt trên thực tế lại hoàn toàn không phải điều đơn giản. Thiết kế đồ họa cũng không phải ngoại lệ. Nếu học ở những cấp độ cơ bản thì hoàn toàn không khó và bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để thành thạo cũng như kết hợp được giữa nghệ thuật và thông điệp, ý nghĩa trong mỗi tác phẩm lại không phải việc dễ dàng.
Có nên học thiết kế đồ họa không?
Thiết kế đồ họa được xem như một ngành học của tương lai với rất nhiều những công việc và mức lương hấp dẫn. Trên thực tế, một người mới trong lĩnh vực này hoàn toàn có thể có được mức lương 6-8 triệu ngay khi hoàn thành chương trình học. Mức lương này không cố định mà sẽ tăng dần theo kinh nghiệm của Graphic Designer. Thêm nữa, thiết kế đồ họa cũng thu hút được đánh giá là ngành học đáng trải nghiệm bởi tính năng động linh hoạt và không gò bó.
Đăng ký học design tại FPT Arena như thế nào?
Để tham gia khóa học Photoshop tại FPT Arena, bạn không cần thi tuyển mà xét tuyển trực tiếp. Có hai hình thức xét tuyển chính là xét tuyển online hoặc nộp trực tiếp tại:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (Tầng 4, Viện cơ học)
2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (Lầu 1 Tòa nhà Mirae Business Center, gần BigC Tô Hiến Thành)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hồ sơ xét tuyển tại FPT Arena gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển khóa học thiết kế đồ họa FPT Arena bao gồm:

 • 02 ảnh 3x4cm 
 • 01 bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu hoặc giấy khai sinh
 • Bằng cấp: 1 photo bằng cấp cao nhất/thẻ sinh viên (nếu có)

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh