20 font chữ tạo nên hiệu quả tuyệt vời trong thiết kế

Việc sử dụng font chữ làm sao để đạt được hiệu quả thị giác ấn tượng nhất luôn là câu hỏi mà các nhà thiết kế băn khoăn mỗi khi thiết kế tác phẩm của mình, hãy xem 20 font chữ cùng cách sử dụng hiệu quả chúng dưới đây để thấy được điều này!

Để chọn được một font chữ phù hợp cho những dự án thiết kế là một nhiệm vụ khá gian nan bởi hiện nay có hàng ngàn font chữ tuyệt đẹp xuất hiện trên rất nhiều các trang web mà bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng chúng.  Nếu bạn đang tìm kiếm để tạo ra một logo lớn và táo bạo cho doanh nghiệp của mình hay một dự án thiết kế poster cho một sư kiện thì hơn 20 ví dụ dưới đây sẽ mang tới nguồn cảm hứng cho bạn, chúng là một sưu tập những thiết kế sử dụng cực kỳ hiệu quả font chữ để nhấn mạnh hay thể hiện ý đồ của nhà thiết kế trong tác phẩm của mình. Điểm chung của hơn 20 thiết kế này đó là thay vì sử dụng hình ảnh, chúng lại sử dụng font chữ làm chủ đạo, làm điểm nhấn trong mỗi thiết kế. Bộ sưu tập này bao gồm rất nhiều phong cách đa dạng, từ cổ điển cho tới sự đơn giản, thanh thoát.

6 cách phối màu cơ bản trong thiết kế website

Các bố quy luật bố cục trong thiết kế

Định luật nguyên lý thị giác trong thiết kế

Khóa học thiết kế đồ họa FPT Arena

NEO DECO

Neo Deco là một bộ font chữ đẹp và chuyên nghiệp, nó được tạo ra để phục vụ cho việc thiết kế logo. Trong tác phẩm này, bộ font chữ được sử dụng rất đơn giản, thanh thoát và lại mang lại một cảm giác thật sự phong cách cho tác phẩm.

PLSTK

PLSTK là một bộ font chữ hoàn toàn độc đáo. Nó là sự kết hợp của các chi tiết cơ khí trong mỗi ký tự để làm cho các thiết kế sử dụng PLSTK trở nên nổi bật giữa đám đông. Đây là bộ font chữ yêu thích của rất nhiều nhà thiết kế khi họ cần tạo ra một cái gì đó khác biệt.

ACCENT

Accent cũng là là một font chữ đặc biệt khác, nó mỏng, sắc nét và nhìn thật ấn tượng trong các thiết kế poster, điển hình là tấm poster bên dưới. Font chữ này đặc biệt ở chỗ nó có rất nhiều các khoảng trống trong mỗi nét chữ, điều này giúp cho Accent là sự lựa chọn hoàn hảo cho những tấm poster bởi sự kết hợp của những bức ảnh phía sau cùng nghệ thuật typography luôn là một cách hay để thể hiện ý tưởng.

KABEL

Kabel là một font chữ được thiết kế tốt. Nó trở nên tuyệt vời nhất là khi được sử dụng kết hợp cùng với các hiệu ứng ánh sáng và các bộ phối màu, tấm ảnh bên dưới là 1 ví dụ trong cách sử dụng hiệu quả bộ font chữ này.

KILOGRAM

Kilogram là một bộ font chữ dày, đậm và hoàn hảo nếu bạn sử dụng trong các dòng tiêu đề hay một biểu ngữ cần tạo ra một sự ảnh hưởng nhất định.

CODE

Code là một bộ font chữ rất đẹp, đơn giản và thanh thoát. Các đường nét mảnh tạo sự cuốn hút cho bộ font này và sẽ rất hữu dụng nếu bạn cần thể hiện một cái gì đó chuyên nghiệp và rõ ràng.

TELEFONO

Telefono là một bộ font chữ khá độc đáo, nó thêm vào các chi tiết cho mỗi ký tự. Bộ font này sẽ hữu ích cho các thiết kế poster hay thiết kế logo bởi những ký tự với nhiều chi tiết luôn mang tới sự tò mò.

NOVECENTO

Novecento là một bộ font chữ đơn giản, bộ font này rất đa dạng từ loại cực kỳ mảnh cho đến cực kỳ đậm. Vì vậy nó mang tới sự linh hoạt trong việc sử dụng, từ những tiêu đề cho đến các thiết kế logo hay chỉ đơn giản là chữ viết thông thường, nó cũng rất phù hợp khi xuất hiện trên các tấm poster.

HAGIN

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ font chữ để dòng tiêu đề của mình trở nên nổi bật thì Hagin là một sự lựa chọn tốt. Bộ font này có chân chữ đổ bóng, đậm và vô cùng hấp dẫn.

MOLESK

Molesk là một bộ font chữ lớn 3D, nó thích hợp với các thiết kế sử dụng nhiều ký tự. Nó không rõ ràng như một số bộ font chữ khác nhưng nó sẽ rất tuyệt vời để làm cho thiết kế của bạn trở nên khác biệt.

PARANOID

Paranoid là một trong những bộ font chữ được yêu thích nhất bởi nó có một thiết kế rất đẹp và hoàn toàn khác biệt. Bộ font chữ này là hoản hảo cho các thiết kế cần sự nổi bật, nó không phải là font chữ dễ đọc nên nó phù hợp hơn để thể hiện các tiêu đề ngắn gọn hơn là các dòng văn bản dài chứa nhiều thông tin.

VAL

Val là một font chữ nhìn khá vui vẻ và hài hước. Có một vài điều cần nhớ khi sử dụng bộ font chữ này: Sử dụng tất cả các chữ là chữ thường để có được hiệu ứng nghiêng và nó không thể hiện tốt khi sử dụng ở kích thước nhỏ. Val là font chữ hoàn hảo cho nghệ thuật thiết kế logo sử dụng typography, điển hình là bức ảnh phía bên dưới.

ABSINTHE

Nếu đang tìm kiếm một bộ font chữ cổ điển thì Absinthe có lẽ là thứ mà bạn đang cần tới. Nó là một bộ font chữ cổ điển tuyệt vời, với bộ font này bạn có thể thoải mái sáng tạo theo cách của mình và nó còn ấn tượng hơn nếu kết hợp cùng với các hiệu ứng mang phong cách cổ điển.

TETRA

Tetra là một bộ font chữ được thiết kế để xuất hiện trên các tấm poster, đặc biệt là poster cho các lễ hội hay một sự kiện. Các đường nét của bộ font rất khá vui vẻ kết hợp cùng các hiệu ứng 3D giúp Tetra phù hợp trong hầu hết các tình huống.

INTRO

Intro là một bộ font rất đẹp, rõ ràng. Nó hoàn hảo cho những thiết kế logo cần sự hấp dẫn và sắc nét.

LAVANDERIA

Lavanderia là một bộ font chữ viết tay đẹp, rất phóng khoáng và mềm mại. Bộ font này là hoản hảo khi kết hợp cùng với các sản phẩm handmade, các thiết kế cần tới sự tiếp cận của chữ viết tay.

 

RBNO2

RBNO2 là một bộ font chữ thanh thoát và nó mang tới cảm nhận của một sự ngăn nắp và khoa học, nó khá tương đồng với bộ font Courier New than Helvetica. RBNO2 sẽ đạt hiệu quả tốt nhất trong các thiết kế poster theo hướng mô phỏng.

NOMED

Nếu đang tìm kiếm một bộ font chữ hoàn toàn khác biệt thì chắc chắn Nomed sẽ là sự lựa chọn của bạn. Đây là bộ font chữ ra đời nhằm phục vụ cho các thiết kế logo ấn tượng hay các dòng tiêu đề siêu ngắn gọn, còn lại nó không phù hợp để làm bất cứ việc gì khác.

HOMESTEAD

Homestead là bộ font chữ thủ công kết hợp texture tuyệt đẹp mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các thiết kế đẹp với rất nhiều phong cách khác nhau. Yếu tố vân bề mặt thực sự mang đến sự đặc biệt cho bộ font chữ này, bạn có thể xem tác phẩm bên dưới để biết cách sử dụng hiệu quả bộ font chữ độc đáo này.

SATELLITE

Satellite là một bộ font chữ thông minh, đơn giản và rất thanh thoát. Nó phù hợp với các thiết kế theo xu hướng mới mẻ và trẻ trung.

ANANDA NAMASTE

Ananda Namaste nổi bật với các đường nét mượt mà và các chi tiết uốn cong mang phong cách chữ viết tay Ả Rập, thêm một bộ font chữ ấn tượng nếu bạn muốn mang sự tò mò vào thiết kế của mình.

MOSAIC LEAF

Mosaic Leaf là bộ font chữ khá lạ mắt, mỗi ký tự giống như những vết nứt. Đây là font chữ nhận được khá nhiều sự yêu thích và tác phẩm bên dưới là một ví dụ hoàn hảo về việc sử dụng hiệu quả thiết kế của font chữ này.

RIBBON

Một bộ font chữ khá tương đồng với Tetra và cũng mang tới cảm giác rất khác biệt. Ribbon nhìn khá tuyệt trong các tác phẩm in ấn giống như cuốn sách dưới đây, có thể thấy các ký tự là rất đặc biệt.

NEVIS

Cuối cùng, một bộ font chữ hoàn hảo cho các dòng tiêu đề, đậm và rất rõ ràng.

Theo Designs

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh