5 công cụ thiết kế trực tuyến vô cùng độc đáo

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 công cụ hỗ trợ vô cùng hữu ích đối với các nhà thiết kế web nói riêng và các nhà thiết kế đồ họa nói chung nhằm mang đến những sự trợ giúp tuyệt vời cho họ trong công việc đồ họa.

Khi sử dụng những công cụ thiết kế này bạn sẽ có thể giải quyết và đối phó một cách tốt nhất trước những thách thức thiết kế khó nhằn mà bạn thường gặp phải hàng ngày trong công việc, cũng như đẩy nhanh năng xuất làm việc và rút ngắn thời gian hoàn thành sản phẩm một cách hiệu quả và thông minh hơn bao giờ hết.

Hãy bắt đầu với top 6 công cụ hữu ích ngay dưới đây nhé!

1. Typegenius

Hầu hết các nhà thiết kế khi ở một thời điểm nhất định sẽ đều phải trải qua những rắc rối và khó khăn trong việc lựa chọn font chữ sao cho phù hợp với sản phẩm thiết kế.  Và đây chính là lý do tại sao mà công cụ Typegenius của MunoCreative lại được lựa chọn để giới thiệu đầu tiên trong danh sách các công cụ hỗ trợ hữu ích này.

1

Typegenius là một công cụ trực tuyến giúp các nhà thiết kế “tìm ra những bộ đôi font chữ hoàn hảo nhất” để sử dụng trong các sản phẩm thiết kế chỉ đơn giản qua vài cú nhấp chuột dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập tên font chữ mà bạn đang sử dụng và sau đó nhấn vào ô “view matches” để khám phá ra các font chữ được lựa chọn,  công cụ sẽ tìm ra những font chữ có thể kết hợp một cách vô cùng hoàn hảo với font có sẵn trước đó của bạn. Đáng chú ý, bạn còn được cung cấp một văn bản ngắn hiển thị đầy đủ hai font chữ trên giúp bạn có được cái nhìn tổng thể,  ngoài ra điều này còn giúp cho bạn có được sự lựa chọn chính xác cũng như tạo ra một cảm giác chắc chắn hơn về sản phẩm mà bạn đang kết hợp.

Gợi ý thêm cho bạn khi sử dụng công cụ Typegenius là nên sử dụng các đề xuất về font chữ như là một điểm khởi đầu cho các gợi ý tiếp theo,  vì bạn vẫn có thể nghiên cứu thêm và tạo ra nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn khi tạo ra một sản phẩm có những sự kết hợp độc đáo rất riêng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một trong những font chữ mới lạ vừa được đề xuất trong chương trình để tìm thêm ra những cặp font chữ mới ấn tượng và mới lạ hơn.

Chúng tôi tin rằng Typegenius sẽ là một công cụ tuyệt vời cho các nhà thiết kế và tất nhiên điều đặc biệt hơn cả là nó hoàn toàn là một công cụ miễn phí và bạn có thể tha hồ trải nghiệm mà không phải bỏ bất kì một chi phí nào cho những tài khoản sử dụng.

2. Typeform

2

 

Typeform là một ứng dụng trực tuyến giúp bạn tạo ra những bản demo thiết kế sáng tạo cho trang web của mình.Bạn có thể phát triển và khảo sát trước các hình thức đăng ký hoặc các bảng câu hỏi mà bạn muốn đưa vào trang web, nhằm giúp bạn tránh được những sai sót dẫn đến thất bại và giúp tích kiệm được vô số thời gian cho bạn. Với Typeform bạn có thể xây dựng gần như tất cả mọi thứ chỉ bằng cách kéo và thả một số yếu tố đã được lập trình sẵn.

Điều tốt nhất mà công cụ Typeform mang lại là nó khuyến khích các bạn xây dựng những thiết kế thân thiện, vui vẻ và có khả năng tương tác cao. Các câu hỏi được thiết lập cùng một lúc và người dùng có thể nhập câu trả lời của riêng mình hoặc chọn từ một tập của nhiều lựa chọn câu trả lời khác nhau. Hơn nữa, câu trả lời có thể bao gồm nhiều sự lựa chọn như biểu tượng, hình ảnh hoặc những hình ảnh động, và thậm chí bạn có thể thiết lập các bàn phím tắt để người dùng có thể trả lời mà không cần phải dùng chuột.

Đặc biệt, với Typeform bạn có thể tạo ra tất cả các cấu trúc sau:

Contact Forms

Surveys

Contests

Landing pages

Examination and Tests

Typeform được sử dụng miễn phí cho các tài khoản cơ bản, nhưng bạn có thể nâng cấp lên tài khoản Pro với giá 20$ / tháng để trải nghiệm công cụ tốt và đầy đủ hơn. Phiên bản Pro cung cấp thêm một số tính năng như: tải lên các tập tin hoặc tạo ra các tùy chỉnh.

3. Pixate

Pixate là một công cụ trực tuyến được thiết kế giúp tạo ra sự liên kết và làm giảm khoảng cách làm việc giữa các nhà thiết kế với các nhà phát triển ứng dụng trong cùng một dự án hợp tác. Pixate cho phép bạn tạo ra các hình ảnh động phức tạp và mang đến sự tương tác tốt hơn cho giao diện người dùng trên các hệ điều hành iOS và Android mà không cần phải viết các đoạn mã phức tạp.

Để thực hiện một yếu tố tương tác, bạn chỉ cần chọn các công cụ tương tác mà bạn thích từ một bảng điều khiển và thả chúng vào các ô. Pixate có bảy công cụ tương tác cho người sử dụng như kéo, xoay, … Sau đó, bạn có thể gắn những hình ảnh động cho mỗi tương tác.

Một tính năng quan trọng của Pixate là việc sử dụng các layer quen thuộc sẽ cực kỳ hữu ích trong việc quản lý các hình dạng và các yếu tố khác nhau trong một trang web.

Pixate so với các công cụ hỗ trợ khác có cách sử dụng đơn giản và nhanh chóng hơn, ngoài ra mọi chức năng của ứng dụng này đều có thể được hiểu một cách nhanh chóng ngay cả đối với những nhà thiết kế không chuyên hay còn thiếu kinh nghiệm. Hơn nữa, trên trang web chính thức, bạn có thể tìm thấy một số video hướng dẫn, một số bản demo và các hướng dẫn hữu ích giải thích tất cả các chức năng của các ứng dụng cơ bản.

Bạn cần một lý do khác để sử dụng Pixate? Câu trả lời chính là nó hoàn toàn miễn phí và chẳng tội gì mà bạn không tận dụng một công cụ hữu ích thế này.

4. Ink

 

Hầu như tất cả các thiết kế web được tạo ra ở trang web này đều có thể thích ứng tốt với hầu hết các kích thước màn hình.

Ink được tạo ra bởi Zurb, và đây chính là một trong những công cụ hữu ích mang đến cho bạn những sự trợ giúp hoàn hảo trong việc tạo ra các đoạn mã HTML có thể đọc được trên các thiết bị công nghệ một cách độc lập và với tất cả kích thước màn hình hiện nay. Nhờ Ink, bạn không cần phải quyết định hay đắn đo trong việc tối ưu hóa việc bố trí email cho Outlook hay cho các thiết kế điện thoại thông minh nữa.

 Ink giúp bạn có thể phát triển và thiết kế các mẫu email cho riêng mình ngay từ đầu hoặc lựa chọn một trong năm layout được xây dựng sẵn: hai mẫu được sử dụng nhiều nhất là “Basic” và“Sidebar”.  Mẫu đầu tiên là ‘basic’ giúp bạn tạo ra các mẫu email cơ bản vô cùng hoàn hảo nhưng vẫn đẹp và hữu dụng, trong khi mẫu thứ hai cho phép bạn tạo ra một sidebar nơi bạn có thể liệt kê một số liên kết từ các nguồn làm việc khác nhau có liên quan đến bạn.

Giống như Pixate, Ink cũng mang tới những hữu ích và có thể sử dụng như những bước “bắt đầu” cho công việc của bạn. Ink là mã nguồn mở và bạn có thể tải về miễn phí. Nếu bạn thường xuyên dành thời gian làm việc và phải liên tục duy trì công việc thông qua các mẫu email, bạn sẽ biết và nhận thấy rằng chúng thật sự là một mớ lộn xộn và bất tiện và bạn sẽ không thể quản lý được hết thông tin cần thiết nếu bạn không biết được các thủ thuật chuyên nghiệp và các mẹo nhỏ trong việc sử dụng.

Ink sẽ xây dựng tất cả những gì mà bạn muốn. Và bạn sẽ phải có những bước đấu tranh thực sự nếu muốn tìm kiếm một điểm khởi đầu tốt hơn.

5. Infogram

5

Infographic có thể được coi là một từ khóa khá “Hot” hiện nay, và sự thật cho thấy nó chính là những hình ảnh rút gọn cho một ngàn những con chữ chứa đựng thông tin, và đó là lý do tại sao mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công cụ Infogram vô cùng tuyệt vời này. Đây là một công cụ trực tuyến cho phép bạn tạo và tải về hình tượng đẹp giúp minh họa những thông tin dữ liệu mà bạn muốn.

Bạn có thể tạo ra những bài infographic có tính tương tác và đáp ứng tốt về mặt hình ảnh cũng như chứa đựng những bảng xếp hạng thông số ấn tượng. Đặc biệt, với công cụ này bạn có thể có nhiều sự lựa chọn từ 30 loại biểu đồ có sẵn bao gồm các mô hình biểu đồ vô cùng đa dạng như “khu vực” “bản đồ”, “cột”  hay biểu đồ hình tròn…v..v

Với công cụ Infogram bạn có thể phát triển một bài Infographic hoàn chỉnh chỉ trong hai bước sau:

Trước hết, bạn phải chọn mẫu Infographic bạn thích.

Sau đó, bạn có thể chọn một biểu đồ và nhập dữ liệu của bạn thông qua một bảng tính để -và thông thường cơ bản và thông dụng nhất chính là phần mềm Excel.

Sau khi đã hoàn tất các lựa chọn và hoàn thành bài viết, bạn có thể tải về để phục vụ cho công việc đồ họa, hoặc tạo ra một mã nhúng để đăng các Infographic trên trang web của mình.

Thật không may, Infogram không phải là công cụ miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể được dùng thử và trải nghiệm trong 30 ngày, nhưng sau đó bạn phải tạo ra một “tài khoản pro”  với chi phí $ 15 / tháng mới có thể sử dụng tiếp. Dù vậy, nếu bạn có thể nhìn thấy những giá trị và những hỗ trợ tuyệt vời mà  infographics đã mang đến cho các sản phẩm của bạn thong qua các dự án, báo cáo thì Infogram lại chính là một khoản kinh phí đầu tư không tồi giúp mang lại những lợi ích lâu dài cho bạn.

Nguồn Designs.vn

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.