5 kênh podcast bổ ích dành cho Designer

Nếu là một người thích nghe podcast thì những gợi ý dưới đây là dành cho bạn đó. Từ những kiến thức chuyên môn, đến những chia sẻ về câu chuyện làm nghề của người trong ngành hay những câu chuyện đầy cảm hứng về ngành thiết kế, sáng tạo… tất cả đều có trong 5 podcast dưới đây.

Click vào từng ảnh để khám phá thêm nhé!

Design Matters

Design Matters là podcast đầu tiên trên thế giới về lĩnh vực thiết kế dưới sự dẫn dắt của Debbie Millman – nhà chiến lược thương hiệu. Khách mời của Design Matters là những nhà thiết kế, kiến trúc sư, nhà văn, nghệ sỹ…

5 kênh podcast bổ ích dành cho Designer

Sự hấp dẫn của kênh podcast này gần gũi, chia sẻ chân thành từ các khách mời. Xuyên suốt cuộc nói chuyện là những suy tư, dòng hồi tưởng của họ về hành trình làm sáng tạo từ lúc bắt đầu đến lúc có những thành công nhất định trong nghề.

Being Freelance

Đây là một kênh Podcast chứa mọi điều liên quan đến nghề Freelance. Được chia sẻ từ những trải nghiệm của những nhà sáng tạo tự do từ lĩnh vực thiết kế UX/UI, thiết kế trải nghiệm, đến digital marketing hay sáng tạo nội dung…

5 kênh podcast bổ ích dành cho Designer

Nếu bạn ấp ủ dự định trở thành Freelancer thì đây sẽ là kênh Podcast bổ ích cho bạn đấy. Podcast này có đầy đủ các kỹ năng “sống còn” như báo giá, làm việc với khách hàng, hay quản lý tài chính cá nhân. Và quan trọng hơn hết là cách điều chỉnh lối sống để nuôi dưỡng cảm hứng sáng tạo và cân bằng cuộc sống.

UXVN – Design Stories

Design Stories Podcast là 1 series các câu chuyện, góc nhìn trong lĩnh vực UI, UX và Product Design, được kể bởi những Designer đang làm việc tại Việt Nam hoặc những Designer người Việt đang làm việc tại nước ngoài.

5 kênh podcast bổ ích dành cho Designer

UXVN – Design Stories được host bởi Thái Lâm – Lead Product Designer tại Baemin và Founder của UX Vietnam Community. Mỗi tập, sẽ là một chủ đề khác nhau với sự trò chuyện, trò chuyện giữa host Thái Lâm và một Designer như: Trí Nguyễn – Product Designer tại Quaestor, Nguyễn Chung – Senior Product Designer tại Techcombank…. Bạn nào quan tâm nhớ lưu lại ngay nhé, đảm bảo sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích từ người trong nghề đó.

DevDesPro

Là một podcast series các góc nhìn và câu chuyện cũng như chia sẻ của người trong cuộc về lĩnh vực thiết kế, UX/UI Design cùng host Tony Le – Head of UX-UI tại Be.

5 kênh podcast bổ ích dành cho Designer

Mỗi tập podcast DevDesPro như một buổi cafe trò chuyện rất gần gũi, thân mật giữa những người đồng nghiệp, người bạn xoay quanh những câu chuyện “làm ngành”, những suy tư về sự nghiệp và hành trình sáng tạo của host cũng như khách mời.

M.A.D Podcasts

Một series podcast mới đem lại nhiều kiến thức về Marketing, Art, Design, được phát triển bởi Vietcetera cùng sự dẫn dắt của host Tuan Le – Creative Director và Co-founder tại The Lab SaiGon. 

5 kênh podcast bổ ích dành cho Designer

Ở mỗi một tập, bạn sẽ được lắng nghe câu chuyện từ một khách mời là những người đại diện cho agency và media, nhà thiết kế hay nghệ sĩ độc lập… Những vị khách mời hứa hẹn sẽ đem đến một bức tranh tổng quan về lĩnh vực sáng tạo tại Việt Nam với vô vàn kiến thức, bài học bổ ích. 

Ngoài những cái tên trên đây, các bạn cũng có thể tìm thêm các kênh podcast khác về thiết kế đồ họa có cả tiếng anh và tiếng việt như: Design Better, 99% Invisible, Thiết kế đồ họa có gì vui, Chuyển bánh… Bây giờ hãy đeo tai nghe và lắng nghe những kiến thức bổ ích về thiết kế thôi nào!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh