Tổng hợp những mẫu banner đẹp nhất năm 2024 và cách thiết kế Banner từ A – Z cho người mới bắt đầu

Tương tự với poster thì những mẫu banner quảng cáo đẹp sẽ là ấn phẩm truyền thông hữu ích và sẽ thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng bá. Thế nhưng để có những mẫu banner đẹp và thu hút người nhìn thì không hề đơn giản. Bài viết dưới đây FPT Arena xin chia sẻ tới bạn những mẫu banner đẹp năm 2023 mà bạn có thể tham khảo cũng như giúp bạn biết cách thiết kế một banner chuyên nghiệp. 

Banner là gì?

Banner theo nghĩa tiếng anh thì là khẩu ngữ, biểu ngữ hay khẩu hiệu quảng cáo. Trong thời đại phát triển của công nghệ số, quảng cáo biểu ngữ đang ngày càng trên đà phát triển, chúng phủ rộng khắp mọi lĩnh vực của xã hội và xuất hiện ở mọi nơi từ ngoài trời, trên các trang mạng xã hội như Facebook; Instagram, website, thậm chí là qua những ứng dụng điện thoại. Banner có đa dạng kích thước, loại hình quảng cáo phù hợp với từng nhu cầu của bạn, phổ biến nhất là các banner báo, tạp chí, đường phố và banner quảng cáo trên website.

Banner quảng cáo là rất cần thiết đối với các chiến dịch truyền thông, sự kiện 
Banner quảng cáo là rất cần thiết đối với các chiến dịch truyền thông, sự kiện

Banner thường được thiết kế theo mùa hoặc vào những dịp khai trương, những chiến dịch marketing mới. Những hình ảnh và nội dung của các mẫu banner quảng cáo thường được sử dụng là những hình ảnh nổi bật và sắc nét để truyền tải thông điệp một cách tốt và hiệu quả nhất. Đây được đánh giá là cách thức truyền thông hiệu quả và tiếp cận được với đối tượng khách hàng trực tiếp tốt nhất.

Kích thước của các mẫu banner hiện nay?

Thiết kế banner quảng cáo tùy vào từng loại hình và mục đích sử dụng khác nhau mà sẽ có được kích thước thực sự phù hợp. Dưới đây là một số thông tin về các kích cỡ banner phổ biến để có thể truyền tải được những thông điệp chính xác và tiếp cận khách hàng một cách tối ưu nhất, cụ thể như sau:

Kích thước Banner báo, tạp chí 

Đối với các banner báo và tạp chí thường được thể hiện dưới dạng hình thức quảng cáo trong các ấn phẩm cầm tay. Hiện nay, với sự phát triển của các trang mạng xã hội tin tức như Facebook, Zalo hay các trang báo điện tử thì banner ngày càng được chú ý và chăm chút nhiều hơn.

Kích thước banner cho các trang web báo và tạp chí phụ thuộc vào người thiết kế cũng như những nội quy của cơ quan, tổ chức. Ví dụ như kích thước banner trên Facebook khác với kích thước banner trên Zalo và YouTube. Ngoài ra, kích thước banner tiêu chuẩn của báo, tạp chí và web báo thường sẽ có chiều rộng bằng hoặc ngang với mặt báo và tạp chí.

Kích thước banner cho Facebook, Instagram

Đại đa số các doanh nghiệp, công ty hay tổ chức thường thiết kế banner Facebook chính là ảnh bìa ở đầu trang. Với loại banner này yêu cầu cần kích thước 1222 x 465 pixel. Thông tin chính chủ yếu được hiển thị trong ô có kích thước 828 x 465 pixel nhằm giúp người nhìn có thể dễ dàng xem được trên cả máy tính và điện thoại. Ngược lại với banner Facebook, banner Instagram thường có hình vuông nên khi tạo banner, kích thước mặc định là 1200 x 1200 pixel. Bằng cách này, biểu ngữ của bạn trông sẽ chuyên nghiệp cũng như hạn chế bị vỡ hình đăng tải.

Kích thước banner cho website

Trang web là sở hữu lượng truy cập cao nên các doanh nghiệp, tổ chức thường chú trọng tới việc thiết kế banner website sao cho thật chuyên nghiệp, thu hút và ấn tượng nhất tới người nhìn. Loại banner cho website này có kích thước phổ biến là 728 x 90 pixel và tương thích với các giao diện web trên màn hình có kích thước 800 x 600 pixel. Ngoài ra, khi thiết kế bạn cũng có thể chia nó thành hai banner với kích thước 365×90 pixel. Đối với những trang web có hai cột thì kích thước biểu ngữ có thể là 300×100  pixel và 300×250 pixel.

Kích thước Banner treo ngang, treo đứng

Đối với các loại banner treo ngang dùng ngoài trời thì kích thước có những loại 100 x 500 cm hoặc 100 x 600 cm. Những mẫu banner này thường chứa những hình ảnh rất lớn để tạo được sự nổi bật, nhằm thu hút người nhìn trên đường phố. Ngược lại thì với những tấm banner treo dọc thường được treo trên cột điện, thân cây, v.v. Kích thước phổ biến cho loại banner này là 60 x 160 cm, 80 x 180 cm, 80 x 200 cm, hoặc 80 x 220 cm.

Tổng hợp những mẫu banner đẹp năm 2023

Mẫu thiết kế banner theo phong cách dễ thương rất thích hợp với những dòng sản phẩm cho bé
Mẫu thiết kế banner theo phong cách dễ thương rất thích hợp với những dòng sản phẩm cho bé
Mẫu banner dành cho lĩnh vực thời trang mang phong cách sang trọng
Mẫu banner dành cho lĩnh vực thời trang mang phong cách sang trọng
Mẫu banner dịch vụ điện hoa đẹp mắt, thu hút
Mẫu banner dịch vụ điện hoa đẹp mắt, thu hút
Mẫu banner với màu vàng làm chủ đạo 
Mẫu banner với màu vàng làm chủ đạo
Mẫu banner mỹ phẩm mang thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế
Mẫu banner mỹ phẩm mang thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế
Banner giới thiệu dịch vụ nhà hàng, đồ ăn
Banner giới thiệu dịch vụ nhà hàng, đồ ăn
Mẫu Banner truyền thông cho đất nước Việt Nam
Mẫu Banner truyền thông cho đất nước Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết các bước để thiết kế Banner đẹp mắt cho người mới bắt đầu.

Để thiết kế được mẫu banner đẹp mắt và chuyên nghiệp tạo ấn tượng cho người nhìn, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Xác định đối tượng cũng như hành vi của khách hàng

Để có thể mang đến mẫu thiết kế phù hợp với nội dung, thông điệp muốn truyền tải thì trước tiên bạn cần nghiên cứu và xác định được đối tượng khách hàng muốn hướng đến là những ai, học có thói quen như thế nào và hành vi mua hàng của họ ra sao? Sau khi đã trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ xác định được những điều cần thiết cũng như xác định được mình phải làm gì để có một mẫu banner quảng cáo đẹp và ấn tượng, nhắm đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng để chương trình đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Xác định vị trí sẽ đặt banner

Khi bạn đã có ý tưởng thiết kế, bước tiếp theo là quyết định địa điểm và vị trí đặt banner của bạn cho phù hợp. Banner nên được đăng ở vị trí nổi bật để nhiều người có thể nhìn và biết tới sản phẩm, dịch vụ hay chương trình của bạn nhất có thể.

Bước 3: Tìm kiếm và xác định thông điệp và ý nghĩa muốn truyền đạt thông qua banner

Việc có một mẫu banner đẹp mắt thôi là chưa đủ, để khách hàng ghi nhớ và ấn tượng với nó thì còn cần nội dung mà banner muốn truyền tải tới cho khách hàng của mình. Trước khi bắt đầu thiết kế, bạn nên vạch ra nội dung cho banner thông qua việc  trả lời các câu hỏi như 

  • Đối tượng khách hàng là những ai? 
  • Banner thiết kế cho chương trình gì? 
  • Thời gian chương trình diễn ra khi nào? 
  • Địa điểm tổ chức chương trình ở đâu? 
  • Những lý do khách hàng nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu?….

Bước 4: Bắt tay vào thiết kế banner

Một mẫu banner đẹp, ý nghĩa nên được thiết kế đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ, hạn chế cầu ký, sử dụng nhiều chữ, rối mắt. Bởi  khách hàng chỉ dừng lại khoảng vài giây để chú ý tới banner của bạn. Vì vậy, mẫu banner nên tạo được sự thu hút và ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng.

Các mẫu banner đẹp và chuyên nghiệp thường được sử dụng với phông chữ sans serif vì chúng dễ đọc, dễ nhìn hơn những phông serif – phông chữ có chân ở dưới các từ. Đặc biệt, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 5 phông chữ trong cùng một banner

Về phần màu sắc của banner, mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau và gây hiệu ứng đặc biệt cho người nhìn. Vì vậy, tùy vào từng chủ đề và mục đích của bạn mà có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp, hài hòa với màu của thương hiệu, đối tượng khách hàng hướng tới, đặc biệt là thời điểm diễn ra. 

Một mẫu banner đẹp đòi hỏi hình ảnh sản phẩm phải sắc nét, dễ nhìn, vừa mang tính nghệ thuật vừa mang tính thẩm mỹ cao. Bạn cần thiết kế bố cục hợp lý, đặt hình ảnh ở những vị trí nổi bật để có thể thu hút ánh nhìn của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu bạn.

Cuối cùng, banner quảng cáo không thể nào thiếu đi các chi tiết nhận về nhận diện thương hiệu để có thể tương tác, giao tiếp với khách hàng đúng cách. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh, logo, phong cách và tên thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức. Bên cạnh đó, bạn có thể chèn thêm những lời kêu gọi hành động (CTA) để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty/ thương hiệu.

Các phần mềm miễn phí dùng để thiết kế Banner

Những mẫu banner quảng cáo là một trong những cách truyền thông, tạo điểm nhấn trong mắt khách hàng vô cùng hiệu quả. Ngoài việc lựa chọn các đơn vị bên ngoài thiết kế banner quảng cáo thì bạn có thể tham khảo 2 trang web sau đây để có thể tự tay thiết kế mẫu banner quảng cáo cho riêng mình.

Canva

Canva hẳn không còn quá xa lạ, đây được xem là ứng dụng “quốc dân” mà bất cứ ai cũng đều sử dụng. Phần mềm là một trong những công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay. Chính vì vậy, nhiều người đã sử dụng phần mềm này để việc thiết kế và tạo banner trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Phần mềm này cung cấp cho bạn đa dạng mẫu mã, màu sắc, phông chữ, hình ảnh, họa tiết… để bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra các biểu ngữ hấp dẫn, độc đáo và chuyên nghiệp. Phần mềm này rất dễ sử dụng nên phù hợp với mọi đối tượng, kể cả với những người lần đầu học thiết kế banner.

Phần mềm Canva hỗ trợ thiết kế banner
Phần mềm Canva hỗ trợ thiết kế banner

Bannersnack

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm giúp bạn thiết kế các mẫu banner đẹp mắt mà không tốn chi phí thuê ngoài thì Bannersnack là một công cụ hữu ích có thể giúp bạn. Đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ người dùng mọi định dạng như JPG, PNG, HTML5, GIF,… giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ hay đăng tải các mẫu banner do mình thiết kế lên các trang mạng xã hội.

Phần mềm cho phép người dùng thiết kế banner dễ dàng, nhanh chóng và chuyên nghiệp chỉ trong vài phút. Quy trình thiết kế banner trên Bannersnack khá đơn giản như sau: 

  • Đầu tiên cần đặt kích thước của banner
  • Sau đó thêm hình nền, hiệu ứng văn bản và họa tiết. 
  • Cuối cùng, chọn màu sắc cho văn bản và hình ảnh của bạn để tạo ra một thiết kế banner đẹp, hài hòa và nổi bật.
Phần mềm Bannersnack hỗ trợ thiết kế banner chuyên nghiệp và miễn phí 
Phần mềm Bannersnack hỗ trợ thiết kế banner chuyên nghiệp và miễn phí

Lời kết 

Bài viết trên đây là một số mẫu banner đẹp mà FPT Arena muốn giới thiệu tới cho các bạn, ngoài ra còn có những bước cơ bản để có thể thiết kế được mẫu banner ấn tượng và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn có bất cứ lời góp ý hay cần được giải đáp những thông tin liên quan tới thiết kế banner, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi thông qua địa chỉ website hoặc số hotline để được hỗ trợ sớm nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh