CÁC BẠN ẤY ĐANG HỌC HAI TRƯỜNG, CÒN BẠN THÌ SAO?

Học hai trường đối với nhiều bạn trẻ đã không còn là điều quá xa lạ, và dĩ nhiên những khó khăn khi học hai trường cũng không mới: Học phí, thời gian học hành, bài tập, áp lực trong việc học đều tăng theo cấp số nhân.

Vậy học hai trường“vất” nhưng liệu có đáng? Cùng nghe tâm sự của những Gen Z đã “liều mình” ra sao, hy sinh và đánh đổi như thế nào khi học hai trường nhé!

Đi tìm đam mê, sở thích là một hành trình

Được làm những điều mình thích, được sống hết mình với đam mê hẳn nhiên là điều ai ai cũng đều mong muốn. Thế nhưng, không ít người mãi loay hoay, chán nản với những lựa chọn không-của-chính-mình; người lại bỏ dở ước mơ, cố gắng ép mình vào những điều bản thân không hứng thú để đi theo cái mà người khác cho là tốt. 

Bên cạnh đó, cũng có người thay vì chấp nhận mọi sắp đặt, “sự đã rồi” dám mạnh mẽ cởi bỏ mọi rào cản để làm điều mình yêu thích, bồi dưỡng đam mê để xây dựng tương lai theo ý muốn của riêng mình.

Rẽ hướng, không đi theo lộ trình đã vạch sẵn, nhiều bạn trẻ học tại FPT Arena đã sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách chỉ để mong muốn tìm được nơi mà bản thân mình có thể vẫy vùng và thỏa mãn làm những điều mình thích.

Liệu bạn trẻ có can đảm lựa chọn theo đuổi đam mê, sở thích của chính mình?

Quyết định chọn học hai trường để chạm ước mơ

Bạn Trần Khoa Lý, hiện đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Công Nghiệp HCM, chuyên ngành Công nghệ thông tin và cũng vừa tốt nghiệp Trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena Multimedia với danh hiệu sinh viên xuất sắc.

Để đi đến quyết định lựa chọn học hai trường cùng lúc là cả một quá trình dài. Khoa Lý chia sẻ: “Sau khi theo trải qua hai năm học với mảng công nghệ thông tin tại trường, em nhận thấy đây dường như chưa phải là sở thích của chính mình. Trong một lần lướt facebook nhìn thấy bài post về TVC quảng cáo game – ngay lập tức em có suy nghĩ clip đó được làm như thế nào? Tại sao làm đẹp được như vậy? Mình cũng muốn thử làm…Và thế là em quyết định bảo lưu kết quả học tập tại ĐH Công Nghiệp để theo đuổi đam mê mang tên thiết kế đồ họa.

Thực sự khi quyết định chọn học thêm một ngành khác khiến em bận rộn và áp lực hơn bởi em phải luôn cố gắng sao cho việc theo đuổi sở thích không gây ảnh hưởng nhiều tới việc học chính. Tuy nhiên, đến hiện tại em vẫn không hối hận vì điều mình lựa chọn. Chính quyết định đó giúp em có được nhiều kiến thức và kỹ năng như hiện tại. 

Sau hai năm học tại FPT Arena giờ đây em có thể tự tin làm nên rất nhiều ấn phẩm truyền thông, TVC quảng cáo, tự tin nhận các công việc làm thêm đúng sở thích, có thêm thu nhập dư dả cho việc theo học hai năm còn lại tại Đại học Công nghiệp.”

Cậu bạn Trần Khoa Lý theo đuổi ước mơ với tất cả nhiệt huyết

“Học hai trường với mong muốn có thể suy nghĩ cùng lúc bằng hai cái đầu của Marketer và Designer”

Đào Quỳnh Trân – cô gái xinh xắn vừa tốt nghiệp trường Đại học Tài chính – Marketing, chuyên ngành marketing cũng đồng thời là sinh viên năm 2 tại FPT Arena. Chia sẻ về lý do lựa chọn học song song hai trường, Quỳnh Trân tâm sự:

“Sau bốn năm miệt mài với giáo trình marketing, em nhận thấy giữa marketer và designer luôn tồn tại một ranh giới khiến họ khó hiểu được nhau. Marketer hướng đến thị hiếu của khách hàng, sản phẩm cần phải có sự rõ ràng, nội dung dễ nhớ làm sao để thu hút được nhiều khách hàng nhất. Trong khi đó, designer là người tạo ra hình ảnh, chú trọng tới cái đẹp, sự sáng tạo. Chính vì thế, em quyết định theo học ngành multimedia không chỉ vì đam mê, sở thích mà còn mong muốn tìm ra được điểm chung, ngôn ngữ riêng để giúp ích cho công việc sau này.

Ngoài ra, em có thể áp dụng kiến thức, tính thẩm mỹ đã được học ở FPT Arena để có thể làm ra nên những clip độc đáo, những hình ảnh thu hút, những điều mới mẻ để lưu giữ hình ảnh cho tuổi thanh xuân của bản thân và mọi người xung quanh.”

Đào Quỳnh Trân – cô gái giỏi giang đầy cá tính, sẵn sàng theo đuổi đam mê của chính mình

Dưới sự phát triển của công nghệ, thị trường nhân sự luôn luôn biến động. Nhiều nghề mới được sinh ra đồng nghĩa với nhiều vị trí công việc bị cạnh tranh, thậm chí có nguy cơ khai tử. Trong bối cảnh đó, việc các bạn trẻ tự trang bị cho mình thêm kiến thức, kỹ năng sẽ là điểm cộng, lợi thế để chủ động nắm bắt tương lai, luôn tự tin trước mọi thử thách, mọi hoàn cảnh.

Lợi ích vô vàn khi học song song 

Quyết định theo học tại FPT Arena không phải là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều bạn trẻ, thế nhưng thà muộn còn hơn không, Khoa Lý hay Quỳnh Trân chỉ là hai trong số gần 30% sinh viên lựa chọn học hai trường – một trường đại học và FPT Arena. Với nhiều ca học trong ngày, khung thời gian linh động FPT Arena là môi trường học tập lý tưởng để các bạn trẻ có thể theo học song song. Ngoài được cháy hết mình với đam mê, sở thích, các bạn trẻ còn nhanh chóng trở thành ứng viên sáng giá đối với nhà tuyển dụng vì không chỉ sâu kiến thức mà còn thành thạo cả kỹ năng cho công việc và kỹ năng mềm. Nhiều sinh viên học tại FPT Arena đã có thu nhập cao chỉ sau 1-2 kỳ học. 

Học hai trường “vất” nhưng có đáng? Nếu đang là sinh viên và còn đang băn khoăn điều ấy, bạn có biết mỗi giây phút đắn đo bạn sẽ mất đi thời gian để theo đuổi đam mê thỏa sức sáng tạo và cơ hội giành lấy những vị trí công việc thú vị với mức lương mơ ước. Điều quý giá nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian. Đừng lựa chọn cuộc sống an nhàn trong những năm tháng cần sự phấn đấu. Nhân khi còn ở độ thanh xuân, với sự nhiệt tình, năng động và những bài học thất bại, hãy bước về phía trước, dựng xây một cuộc đời khác biệt.” – Trích “ĐỪNG LỰA CHỌN AN NHÀN KHI CÒN TRẺ”

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – Arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh