Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 đẹp và đơn giản mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 

Ngày 20/11 là ngày để bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng với thầy cô – người đã ngày đêm tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người. Bên cạnh những món quà, việc có thêm một tấm thiệp ghi lời chúc từ người tặng sẽ thật ý nghĩa khi gửi tới thầy cô giáo. Tuy nhiên, làm thế nào để tự tay tạo nên một tấm thiệp ý nghĩa và đẹp mắt? Dưới đây là một số cách làm thiệp 20/11 đơn giản, độc đáo và đẹp mà chúng tôi gợi ý tới bạn. Cùng theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11
Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11

Các bước cơ bản để làm thiệp 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ kỷ niệm quan trọng trong ngành giáo dục, đó là ngày để học sinh bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đến những người thầy người cô đã, đang và sẽ không ngừng cống hiến trong sự nghiệp trồng người. Chỉ đơn giản là việc thêm một tấm thiệp tự làm với lời chúc ý nghĩa bên cạnh những món quà sẽ giúp thầy, cô cảm nhận được sự chân thành mà học sinh gửi gắm. Đồng thời, việc bạn tặng thiệp cho thầy cô như một hành động mong muốn thầy cô hãy giữ ký ức về cô cậu học sinh này. 

Có rất nhiều cách làm thiệp 20/11 đẹp và đơn giản như làm từ cúc áo, hình 3D hay từ bìa giấy màu/ giấy trắng A4 nhưng về cơ bản thì các bước làm thiệp khá giống nhau. Các bước chung trước khi làm thiệp bao gồm:

Lên ý tưởng làm thiệp 

Trước khi bắt đầu làm thiệp, bạn nên quyết định rõ ràng kiểu dáng thiệp muốn làm, phong cách thiết kế, màu sắc chủ đạo, v.v. Việc xác định rõ ràng sẽ giúp quá trình làm thiệp trở nên trơn tru và dễ dàng hơn cũng như quyết định được những vật liệu cần thiết để hoàn thiện. Ngoài ra, khi viết nội dung lên thiệp bạn nên chọn những loại bút có nét đậm và lựa chọn nền viết tương phản với màu mực của bút để nôi dung được dễ đọc và nổi bật nhất nhé

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm thiệp

Dựa vào loại thiệp, kiểu dáng thiệp mà bạn muốn làm mà nguyên liệu để làm thiệp cũng sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, một số vật liệu phổ biến thường được dùng để làm thiệp 20/11 có thể kể tới như: bìa cứng màu, giấy thủ công, bút màu, bút chì, bút mực, kéo, băng dính hai mặt, keo dán, kéo, thước kẻ,… Ngoài những vật liệu phổ biến này thì với từng loại thiệp sẽ có thêm các phụ kiện khác, ví dụ như đối với thiệp làm từ cúc áo thì bạn cần chuẩn bị thêm nhiều loại cúc áo nhiều màu, kim tuyến nhiều màu hay các loại bút nhũ sặc sỡ.

Một số vật dụng phổ biến trong việc làm thiệp 
Một số vật dụng phổ biến trong việc làm thiệp

Hướng dẫn một số cách làm thiệp 20/11 đẹp và đơn giản

Dưới đây là một số cách làm thiệp đẹp mà đơn giản mà chúng tôi muốn gửi tới bạn để có thể tự tay làm ra tấm thiệp 20/11 tặng thầy cô thật ý nghĩa. 

Làm thiệp 20/11 từ cúc áo

Làm thiệp 20/11 bằng cúc áo rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ với những chiếc cúc áo với nhiều màu sắc và đa dạng hình dáng nút áo khác nhau, bạn có thể tạo ra rất nhiều mẫu thiệp đẹp để tặng thầy cô của mình trong ngày 20/11. 

Nguyên liệu để làm thiệp cần có:

 • Giấy bìa màu cứng (màu sắc tùy theo bạn chọn)
 • Các loại cúc áo với màu sắc, hình dạng, kích thước khác nhau 
 • Súng bắn keo và keo nến 
 • Bút nhũ và bút màu 
 • Kéo, thước kẻ và bút chì
 • Một số đồ trang trí khác như dây thừng, kim tuyến,…

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần dùng kéo cắt bìa màu cứng theo kích thước mong muốn để làm thiệp, sau đó gập đôi lại tấm bìa màu đó lại
 • Bước 2: Xác định các vị ví của các bông hoa và dùng súng bắn keo để gắn cúc áo vào những vị trí đó. Bạn nên đợi keo khô rồi mới làm các bước tiếp theo 
 • Bước 3: Sử dụng bút màu, bút nhũ để trang trí cho mặt ngoài của thiệp ví dụ như các hình trái tim, cánh hoa, lá của hoa… tùy theo ý tưởng làm thiệp 20/11 của bạn.
 • Bước 4: Sử dụng bút nhũ hoặc bút mực  tương phản với màu nền của thiệp để viết nội dung lời chúc 20/11.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí thêm các họa tiết ở bên trong tấm thiệp theo ý thích của mình 

Như vậy với 5 bước đơn giản bạn đã có cho mình được tấm thiệp làm từ cúc áo vô cùng đơn giản, đẹp và hết sức độc đáo.

Tham khảo thêm:

Làm thiệp 20/11 từ cúc áo
Làm thiệp 20/11 từ cúc áo

Làm thiệp 20/11 hình nổi 3D 

So với thiệp thông thường thì cách làm thiệp 20/11 3D sẽ khó và cầu kỳ hơn nhưng hiệu quả cho ra lại vô cùng ấn tượng và độc đáo. Dưới đây là cách làm thiệp 20/11 3D hoa đơn giản mà bạn dễ dàng làm theo được. Chỉ cần có sẵn các nguyên liệu như giấy màu, bút màu, kéo, băng dính 2 mặt, keo dán thì tự làm cũng không khó. 

Nguyên liệu làm thiệp hoa 3D mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy màu bìa cứng cỡ A4 với màu sắc bạn thích. Một lưu ý nhỏ là nếu bạn tặng cô giáo thì có thể chọn màu hồng và màu đỏ còn nếu tặng thầy bạn có thể chọn giấy bìa màu xanh.
 • Giấy thủ công nhiều màu sắc kích cỡ khoảng 10cm x 10cm.
 • Kéo, bút chì và một chiếc dao rọc giấy
 • Keo dán hoặc băng dính 2 mặt.
 • Những phụ kiện trang trí khác nếu có như hoa khô, washi tape, dây ruy băng lụa, bột nhũ kim tuyến…

Các bước thực hiện làm thiệp hoa 3D cho ngày 20/11 như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vẽ các cánh hoa từ nhỏ đến lớn trên tờ giấy trắng, sau đó đặt lên giấy đỏ và cắt ra. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng bút chì làm nhòe tờ giấy đỏ rồi cắt theo đường viền bông hoa.

Bước 2: Gập các cánh hoa theo nếp gấp, tiếp đó bạn dùng kéo để vuốt các đầu cánh hoa tạo đường cong. Tiếp đó dùng hồ dán hoặc băng dính 2 mặt dán chồng những cánh hoa lên. Hãy chắc chắn rằng bông hoa lớn bên ngoài quấn quanh bông hoa nhỏ hơn bên trong một cách đối xứng.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bạn cần đặt bông hoa vào giữa tấm bìa làm thiệp để khi gấp chiếc thiệp lại bông hoa sẽ được chia làm đôi. Bạn cần dính bông hoa cố định với tấm thiệp bằng băng dính 2 mặt hoặc keo dán.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy bắt đầu viết lời chúc lên tấm thiệp và trang trí thêm một số họa tiết theo ý mình. Đó có thể là lá hoa hay những chiếc nơ được làm từ dây ruy băng thậm chí bạn có thể rắc thêm bột nhũ trên nền lớp băng dính 2 mặt… Sau khi keo đã khô thì bạn đã có được cho mình có một tấm thiệp xinh xắn, độc đáo để tặng thầy cô nhân ngày quốc tế nhà giáo. 

Các bước làm thiệp 3D hoa cho ngày 20/11
Các bước làm thiệp 3D hoa cho ngày 20/11

Làm thiệp 20/11 từ giấy màu

Nếu bạn không khéo tay thì cũng có thể làm thiệp 20/11 từ giấy màu. Nguyên liệu làm thiệp ngày nhà giáo từ giấy màu cũng như việc tìm kiếm nguyên liệu để làm thiệp vô cùng đơn giản, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng ở các nhà sách.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

 • Giấy màu bìa cứng a4 
 • Giấy thủ công với nhiều màu sắc 
 • Kéo và thước
 • Keo dán hoặc băng dính 2 mặt

Các bước thực hiện mà bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Bạn hãy gấp tờ giấy bìa A4 thành 3 phần đều nhau, miết nếp gấp cho phẳng.

Bước 2: Lựa chọn màu giấy thủ công kích thước 10 x 9 (cm) mà bạn yêu thích và gấp đôi tờ giấy đó lại, tiếp đó bạn hãy vẽ một nửa hình trái tim. Sau khi vẽ xong bạn cần dùng kéo cắt theo viền nửa trái tim mà bạn vừa vẽ để có được hình trái tim như mong muốn.

Bước 3: Đặt hình trái tim đã cắt lên mặt trước của tấm thiệp đã gập trước đó và dùng bút vẽ quanh viền các cạnh. Làm tương tự cho mặt sau của tấm thiệp.

Bước 4: Bạn cần kẻ 1 đường nối từ chóp hình trái tim thẳng xuống dưới sau đó lấy kéo cắt theo đường kẻ ở 2 mặt của thiệp.

Bước 5: Sử dụng bút màu vẽ theo đường viền của hình trái tim và trang trí thêm cho tấm thiệp những phụ kiện khác như hoa, nơ,…

Bước 6: Sau khi hoàn tất việc trang trí bạn chỉ cần viết lời chúc 20/11 là có thể đem tặng cho thầy, cô giáo của mình. 

Các bước thực hiện làm thiệp hình trái tim từ giấy màu
Các bước thực hiện làm thiệp hình trái tim từ giấy màu

Như vậy bài viết trên đây là một số cách làm thiệp 20/11 mà chúng tôi muốn gửi tới bạn, hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn thêm nhiều ý tưởng độc đáo và thú vị khi làm thiệp tặng thầy, cô giáo. Theo dõi website https://arena.fpt.edu.vn để có cho mình nhiều ý tưởng độc đáo và tuyệt vời nhất vào việc làm thiệp, bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh