Hướng dẫn cách làm thiệp sinh nhật 3D đơn giản và dễ dàng

Sinh nhật là một ngày vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Bên cạnh những món quà sinh nhật thì việc gửi thêm một tấm thiệp do chính tay mình làm cho bạn bè hay người thân sẽ vô cùng ý nghĩa. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho một tấm thiệp sinh nhật thì có thể tham khảo một số ý tưởng của bài viết dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Ý nghĩa của việc làm thiệp chúc mừng sinh nhật 3D 

Ngày sinh nhật là một ngày rất quan trọng nhắc nhở chúng ta về ngày chúng ta được sinh ra và đánh dấu sự khởi đầu mới. Vì vậy, người ta thường ăn mừng bằng cách tổ chức một bữa tiệc nhỏ vào ngày này và tặng quà cho chủ nhân của bữa tiệc. Công nghệ ngày càng phát triển việc tặng thiệp chúc mừng sinh nhật cho nhau ngày càng ít dần đặc biệt là thiệp do tự tay mình làm thì càng khó thấy. 

Nếu đi kèm với những món quà nhỏ là những tấm thiệp do chính tay bạn làm thì người nhận được món quà đó sẽ vui mừng hơn bao giờ hết. Nếu bạn ngại thể hiện trực tiếp thì viết lời chúc vào thiệp sẽ là một cách vô cùng tinh tế để thể hiện mong muốn của bạn. Một tấm thiệp nhỏ nhưng lại chứa đựng những lời chúc tuổi mới ý nghĩa, đây chắc hẳn sẽ là món quà khó quên đối với những người nhận được chúng. 

Cách làm thiệp sinh nhật bánh gato bằng giấy bìa màu

Sinh nhật thì không thể thiếu bánh gato và nó luôn gắn liền với ngày sinh nhật. Vậy nên ý tưởng làm thiệp đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là cách làm thiệp sinh nhật bánh gato bằng giấy bìa màu nhé 

Nguyên liệu chuẩn bị 

Để có thể làm được thiệp sinh nhật bánh gato bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu như sau:

 • Bìa giấy màu vàng
 • Bìa mẫu in sẵn bánh gato có hình hoa quả
 • Bìa trắng in sẵn mẫu thiết kế bánh gato hoặc bạn có thể tự vẽ
 • Thước, kéo hoặc dao rọc giấy 
 • Bút chì, bút màu để trang trí
 • Keo dán hoặc băng dính hai mặt 

Các bước thực hiện 

Bước 1: Ở hai tờ bìa màu trắng bạn in hoặc vẽ hình bánh sinh nhật lên trên. Sau đó bạn xếp chồng hai tờ bìa lên nhau, lưu ý là 2 hình bánh sinh nhật phải trùng lên nhau và khi hoàn tất bạn cần cố định lại bằng kẹp

Bước 2: Ở bước này bạn cần sự tập trung, bạn cẩn thận và từ tốn sử dụng dao rọc giấy rạch theo các đường in đậm của tấm bìa có hình bánh sinh nhật trơn. Bạn rọc xuyên qua tờ bìa bên dưới để có thể cắt được hình bánh gato màu vàng phía dưới 

Bước 3: Kế đó bạn dùng dao khía lại những phần cắt và nếp tờ bìa màu trắng để có thể đẩy nếp lên, sau khi hoàn tất ta sẽ được mô hình bánh gato ba tầng

Hình minh họa cho 3 bước thực hiện làm thiệp sinh nhật 
Hình minh họa cho 3 bước thực hiện làm thiệp sinh nhật

Bước 4: Sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị bước này sẽ là bước trang trí. Bạn sử dụng hình bánh gato màu vàng đã cắt trước đó và cắt làm ba phần và dán lần lượt vào các lớp phía trên tấm bìa màu trắng. 

Bước 5: Để hoàn thiện tấm thiệp bạn dùng một tờ bìa giấy màu tùy thích (ở đây sử dụng bìa giấy màu vàng) để làm nền của tấm thiệp. Bạn dán hai tờ bìa trắng và vàng lại với nhau sao cho nếp gấp ở giữa hai tờ bìa trùng khít với nhau. Cuối cùng là ghi thêm lời chúc là đã có thể tặng cho người thân, bạn bè nhân dịp sinh nhật của họ rồi

Thành phẩm tấm thiệp bánh sinh nhật 3D đơn giản mà ý nghĩa 
Thành phẩm tấm thiệp bánh sinh nhật 3D đơn giản mà ý nghĩa

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bạn gái

Tặng bạn gái nên lựa chọn những hình ảnh mang tính biểu tượng của tình yêu như trái tim, gấu bông, thần cupid,… Ở đây chúng mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm thiệp sinh nhật hình trái tim để dành tặng cho bạn gái nhé!

Nguyên liệu 

Nguyên liệu để làm thiệp gồm những nguyên liệu sau đây:

 • Giấy bìa màu làm thiệp
 • Bút dạ, bút màu, bút nhũ
 • Các phụ kiện trang trí như hoa hồng giấy, hạt cườm hay kim tuyến 
 • Kéo và keo dán 

Chi tiết các bước thực hiện 

Bước 1: Sử dụng kéo để cắt tấm bìa cứng để tạo hình trái tim, kế đó lấy hình trái tim đó là mẫu để cắt thành 4 trái tim bao gồm 1 trái tim đen, 1 trái tim hồng, 2 trái tim màu kem. 

Bước 2: Kế đó, với hình trái tim màu đen bạn cắt đường thẳng dài bằng 1/3 khoảng cách giữa 2 đầu nhọn trên trái tim, sau đó gấp 2 mép giấy vừa cắt sao cho nó giống như chiếc cổ áo. Sau khi hoàn thành bạn dán chồng hai trái tim đen và kem lên nhau, sử dụng hạt cườm dán lên trên trái tim đen để tạo thành hình gần giống như chiếc áo với hàng cúc áo lấp lánh. 

Bước 3: Ở bước này, bạn cắt một chữ V trên hình trái tim hồng để tạo hình chiếc váy. Để tăng thêm phần điểm nhấn bạn có thể cắt hai hình tròn nhỏ và dán ở mặt sau trái tim hồng hoặc sử dụng bút để trang trí cho viền cổ của váy. Tương tự với trái tim đen bạn cũng dán chồng lên hình trái tim màu kem nhé!

Bước 4: Sử dụng một tấm bìa giấy màu để làm nền của chiếc thiệp và trang trí nó theo ý thích của mình nhé. Sau khi trang trí bạn dán hai trái tim vừa làm phía ngoài của thiệp và kèm theo đó là những lời chúc ý nghĩa dành cho bạn gái mình nhé!

Cách làm thiệp sinh nhật 3D hình trái tim dành tặng cho bạn gái
Cách làm thiệp sinh nhật 3D hình trái tim dành tặng cho bạn gái

Cách làm thiệp sinh nhật hình trái tim từ hoa 

Đều là cách làm thiệp sinh nhật 3D hình trái tim nhưng ở cách này sẽ phức tạp đòi hỏi bạn có một chút khéo tay và sự tỉ mỉ. Cách làm này sẽ tạo ra tấm thiệp vô cùng ấn tượng và nổi bật với điểm nhấn là hình trái tim được làm từ những bông hoa xếp chồng lên nhau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được tấm thiệp độc đáo này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

 • Giấy bìa màu làm thiệp 
 • Giấy màu 
 • Dụng cụ cắt hình bông hoa hoặc bạn có thể vẽ và cắt ra
 • Kéo
 • Băng dính hai mặt và keo dán hai mặt xốp 
 • Bút màu 

Chi tiết cách thực hiện 

Bước 1: Chi tiết đầu tiên làm tấm thiệp này là những bông hoa, bạn có thể sử dụng màu sắc tùy ý, ở đây chúng tôi sử dụng giấy màu hồng. Để tạo ra những bông hoa bạn có thể sử dụng dụng cụ bông hoa hoặc tự vẽ rồi cắt để tạo ra nhiều bông hoa nhỏ. 

Bước 2: Bạn cắt 2 hình trái tim với kích thước khác nhau làm nền rồi dùng keo để dán những bông hoa nhỏ vừa làm lên trên. Kế đó, sử dụng bút màu chấm lên giữa bông hoa để làm nhụy hoa. 

Bước 3: Sau đó, để làm bìa của thiệp bạn sử dụng một tờ bìa màu màu hồng và cắt sao cho ra một tấm giấy hình vuông có kích thước lớn hơn trái tim trắng. Bước kế tiếp, bạn trang trí thêm một số chi tiết cho tấm thiệp thêm phần ấn tượng,  có thể sử dụng ruy băng, cườm,… để tô điểm

Bước 4: Tiếp theo, dán trái tim to đã dán bông hoa lên trên mặt giấy màu hồng đã trang trí. Kế đó sử dụng keo dán hai mặt xốp dán mặt sau của trái tim nhỏ lên trên trái tim to đã dán trước đó

Bước 5: Cuối cùng không thể thiếu đó là những lời chúc tuổi mới ý nghĩa mà bạn muốn gửi mẹ hoặc em/ chị gái, bạn gái của mình nhé!

Cách làm thiệp sinh nhật trái tim từ những bông hoa 
Cách làm thiệp sinh nhật trái tim từ những bông hoa

Như vậy bài viết trên đây là chi tiết cách làm thiệp sinh nhật đơn giản mà độc đáo chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những ý tưởng để tự tay làm một chiếc thiệp sinh nhật độc quyền của riêng mình để tặng gia đình, bạn bè nhé! Theo dõi website để có cho mình thêm nhiều ý tưởng độc đáo và tuyệt vời nhất vào việc làm thiệp, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh