Các cách làm thiệp bằng giấy A4 dễ làm, đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa

Nếu bạn dành thời gian để làm ra những chiếc thiệp bằng giấy nhỏ xinh và gửi kèm quà trong những dịp lễ thì sẽ vô cùng ý nghĩa đấy. Hãy cùng tìm hiểu các cách làm thiệp bằng giấy A4 dễ làm, đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa ngay tại nhà nhé!

Ý nghĩa của việc làm thiệp bằng tay là gì?

Ngoài những bó hoa hay những món quà dành tặng cho người thân, bạn nên tự tay làm một tấm thiệp đẹp để gửi kèm quà tặng. Đây có thể coi là món quà vô giá và có ý nghĩa nhất, thể hiện sự trân trọng và tình cảm sâu sắc mà bạn muốn dành cho người nhận.

Khi sử dụng thiệp, hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn không đơn giản chỉ là gửi đến những lời chúc mừng mà nó còn chứa đựng rất nhiều những tâm tư, tình cảm mà bạn muốn gửi gắm đến người nhận. Chắc hẳn bạn đã từ nghe qua câu danh ngôn: “ Giá trị của món quà không nằm trong món quà, mà nó là tấm lòng của người trao tặng bạn” điều này có nghĩa là cách mà bạn tặng quà và thời gian bạn bỏ ra để tìm kiếm món quà phù hợp với họ, điều đó được đề cao và mang nhiều ý nghĩa.

Việc người nhận sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và đón nhận tấm thiệp của bạn với cảm xúc bất ngờ, ngạc nhiên và hồi hộp khi mở ra cũng thể hiện được tâm huyết của bạn đã đầu tư như thế nào, mang ý nghĩa đặc biệt hơn hẳn so với những tấm thiệp được mua sẵn. Họ sẽ đánh giá cao giá trị và tấm lòng của bạn đối với họ và bù lại, họ sẽ càng nâng niu và trân trọng tấm thiệp đó hơn.

Chắc chắn rằng, ngay cả khi bạn chọn mua 1 tấm thiệp đẹp, đắt tiền thì người nhận cũng sẽ không cảm thấy hào hứng và bất ngờ như khi cầm trên tay tấm thiệp mà bạn mất rất nhiều công sức cũng như thời gian để làm ra nó. 

Một số cách làm thiệp bằng giấy A4 đơn giản mà đẹp 

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đẹp

Dụng cụ cần chuẩn bị là gì?

Các dụng cụ cần thiết nhất để làm thiệp 20/11 đó là:

 • Giấy A4
 • Giầy màu
 • Kéo
 • Bút chì
 • Bút màu
 • Keo dán

Cách làm thiệp như thế nào?

Các bước làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản
Các bước làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản

Bước 1: Sử dụng 1 tờ giấy màu trắng để làm nền phía dưới. Tiếp đó cắt 3 hình vuông với độ dài là 7 cm bằng một loại giấy màu khác.

Bước 2: Bạn có thể gấp đôi mảnh giấy lại và sau đó dùng bút phác họa hình trái tim và cắt theo. Cắt đường nhỏ để tạo ra hình chữ V tạo nếp gấp, tiếp đó tùy chỉnh sao cho hình trái tim cân đối và đẹp nhất.

Bước 3: Dán lần lượt các hình trái tim lên bề mặt của tờ A4 trắng. Bôi keo vào nửa mặt sau của trái tim thứ nhất rồi dán vào mặt sau của trái tim thứ 2. Lần lượt cho đến khi hết 3 trái tim để tạo hiệu ứng 3D.

Bước 4: Gấp đôi tờ giấy A4 và dùng kéo cắt tỉa cong theo mép giấy để tạo thành những hình trái tim to. Viết lên trên đó những lời chúc và trang trí thêm để tấm thiệp trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Và đừng quên gửi những lời chúc tuyệt vời nhất đến với những người thầy người cô của bạn nhé. Có thể đây chỉ là một tấm thiệp đơn giản nhưng nó là do chính tay bạn làm ra, vì thế nó mang rất nhiều ý nghĩa đối với thầy cô giáo của bạn. 

Cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4

Dụng cụ cần chuẩn bị là gì?

Các dụng cụ cần có để làm thiệp giáng sinh gồm có:

 • Bìa cứng khổ A4
 • Keo dán
 • Cọ vẽ
 • Kéo
 • Hình dáng
 • Bột kim tuyến
 • Dây ruy băng vải

Cách làm thiệp như thế nào?

Các bước làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4 đẹp
Các bước làm thiệp giáng sinh bằng giấy A4 đẹp

Bước 1: Gấp đôi bìa cứng giấy A4, sau đó tiếp tục tìm những hình ảnh có liên quan đến giáng sinh mà bạn yêu thích. Có thể chọn hình dáng hoặc những hình trên sách báo có liên quan đến giáng sinh.

Bước 2: Sắp xếp hình ảnh theo bố cục đẹp và dán chúng lên một mặt của tấm bìa A4 đó. Bạn có thể tưởng tượng ý tưởng và tìm hình ảnh dựa vào vị trí đã chuẩn bị sẵn

Bước 3: Dùng keo hoặc bút màu để thỏa sức vẽ các hình hoa tuyết, cây thông,… dùng keo để trải thêm bột kim tuyến để chúng dính vào thiệp.

Tự tay làm và viết những lời chúc giáng sinh lên tấm thiệp thật là ý nghĩa. Bạn có thể dành tặng những tấm thiệp này cho gia đình, người thân, bạn bè,… để chúc họ những điều tốt lành và thể hiện tình cảm đối với họ.

Cách làm thiệp 20/10 bằng giấy A4 cực dễ dàng

Dụng cụ cần chuẩn bị là gì?

Các vật dụng mà bạn cần chuẩn bị để thiết kế một tấm thiệp 20/10 bao gồm:

 • Giấy A4
 • Giấy màu
 • Kéo
 • Bút chì
 • Bút màu
 • Thước kẻ
 • Keo dán

Cách làm thiệp như thế nào?

Cách làm thiệp 20/10 bằng giấy A4 cực dễ dàng
Cách làm thiệp 20/10 bằng giấy A4 cực dễ dàng

Bước 1: Sử dụng một tờ giấy A4 sau đó gấp thành 3 phần vuông góc rồi cắt thành những mảnh có kích thước 10 x 9 cm. Tiếp đó gấp đôi và tỉa cong các phần mép giấy để tạo thành những hình trái tim.

Bước 2: Dùng mảnh giấy vừa cắt để đặt lên trên tấm thiệp, dùng bút chì vẽ theo các hình trái tim rồi sau đó lật phần sau lại và làm tương tự các phần giấy khác.

Bước 3: Kẻ một đường thẳng từ chóp hình trái tim xuống dưới mặt trước của tấm thiệp. Phần phía sau kẻ một  đường trên mép thiệp. Sau đó dùng kéo cắt theo đường kẻ ở 2 mặt là hoàn thành.

Bước 4: Có thể sử dụng các loại bút màu, dán thêm các họa tiết trái tim nhỏ hoặc trang trí tùy thích để trang trí tấm thiệp của bạn trở nên đẹp và sinh động hơn.

Cách làm thiệp tặng ngày 20/10 khá đơn giản và dễ làm phải không nào. Hãy dành chút thời gian của mình để thiết kế cho những người phụ nữ của bạn nhé. Kèm theo đó là lời chúc thật ý nghĩa gửi đến những người mà mình yêu thương.

Tìm hiểu thêm:

Cách làm thiệp 8/3 bằng giấy A4 đơn giản

Dụng cụ cần chuẩn bị là gì?

Các vật dụng mà bạn cần chuẩn bị để thiết kế một tấm thiệp 8/3 bao gồm:

 • Giấy bìa màu A4
 • Kéo
 • Bút chì
 • Bút mực
 • Bút màu

Cách làm thiệp như thế nào?

Cách làm thiệp 8/3 bằng giấy A4 đơn giản
Cách làm thiệp 8/3 bằng giấy A4 đơn giản

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy A4 để làm thành những chiếc thiệp nhỏ nhắn xinh xắn

Bước 2: Cắt thêm các hình trái tim để dán phía ngoài của thiệp, bạn có thể vẽ những thứ tùy thích như hoa lá, cỏ cây, con người,… lên mặt ngoài của tấm thiệp để trang trí.

Bước 3: Tô mà và dùng kéo cắt các viền để tạo điểm nhấn cho chiếc thiệp. Viết những lời chúc thật ý nghĩa bên trong thiệp để dành tặng cho mẹ hoặc những người thân yêu.

Đây là cách làm thiệp 8/3 đơn giản nhưng bằng tất cả sự chân thành của bạn, chắc chắn rằng nó sẽ là món quà ý nghĩa nhất dành tặng những người mà bạn yêu quý trong ngày quan trọng.

Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4 ý nghĩa

Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4 ý nghĩa
Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4 ý nghĩa

Với cách làm tương tự như trên, bạn có thể tự làm những tấm thiệp bằng giấy A4 để dành tặng cho bạn bè, người thân trong ngày sinh nhật của họ. Hoặc  bạn cũng có thể tận dụng các cách làm thiệp sinh nhật để làm thiệp mời mọi người đến dự sinh nhật của mình. 

Trên đây là một số cách làm thiệp bằng giấy A4 đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy dành một chút thời gian của mình để làm ra những chiếc thiệp xinh xắn, ý nghĩa cùng lời chúc tốt đẹp nhất dành cho những người thân của mình nhé. Nếu bạn bí ý tưởng thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cách làm thiệp bằng giấy A4 ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.