5 cách làm thiệp giáng sinh đẹp và đơn giản tại nhà

Giáng sinh này bạn đã có ý tưởng gì cho món quà của mình chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm một chiếc thiệp Noel xinh xắn kèm theo những lời chúc ý nghĩa, đây sẽ là món quà  vô cùng tuyệt vời dành cho người thân và bạn bè. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số cách làm thiệp giáng sinh đẹp và đơn giản ngay tại nhà nhé!

Làm thiệp giáng sinh hình cây thông 3D

Đã nhắc tới giáng sinh thì không thể thiếu cây thông chính vì vậy bạn có thể sử dụng hình ảnh cây thông làm ý tưởng cho tấm thiệp của mình. Để làm được bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ như bìa giấy màu cứng, kéo hoặc dao rọc giấy, các loại bút màu, keo dán và một số phụ kiện khác như kim tuyến, hạt nhựa trang trí nếu có.

Với mẫu thứ nhất, để làm được tấm thiệp với hình cây thông 3D trước tiên bạn cần gấp đôi tờ giấy bìa lại và vẽ lên chính giữa tấm bìa hình cây thông. Tiếp đó, bạn dùng kéo cắt theo những nét đã vẽ phía trong cây thông. Khi hoàn tất việc cắt bạn cần dùng keo dán lên bề mặt trừ phần cây thông và dán lên một tấm bìa khác có kích cỡ lớn hơn. Cuối cùng bạn chỉ cần thêm lời chúc và một số phụ kiện trang trí để tấm thiệp thêm phần ấn tượng là có thể gửi tặng cho người thân, bạn bè mùa Giáng sinh này rồi!

Hướng dẫn cách làm thiệp cây thông 3D đơn giản
Hướng dẫn cách làm thiệp cây thông 3D đơn giản

Ngoài cách làm hình cây thông như phía trên thì bạn có thể cắt những mảnh giấy với kích thước từ nhỏ tới lớn rồi gấp chúng theo kiểu gấp quạt. Tiếp đó bạn chỉ cần lựa chọn vị trí và xếp chồng những cánh quạt lên nhau theo hình cây thông và trang trí thêm một số họa tiết theo sở hình của chính mình. Bạn cũng đừng quên ghi thêm những lời chúc hay và ý nghĩa nhân dịp Giáng sinh để tặng cho mọi người nhé!

Mẫu thiệp Giáng sinh hình cây thông 3D bằng cách gấp giấy
Mẫu thiệp Giáng sinh hình cây thông 3D bằng cách gấp giấy

Làm thiệp Noel từ dấu vân tay

Bạn có tin chỉ với dấu vân tay của mình thì cũng có thể làm được một chiếc thiệp Noel độc đáo và vô cùng đáng yêu không? Với những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm được một chiếc thiệp mang dấu ấn của riêng mình để tặng người thân, bạn bè nhân dịp Noel này rồi. Bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng cơ bản như bìa màu cứng, bút dạ màu hoặc màu nước, bút nước, ruy băng hoặc một số phụ kiện trang trí khác nếu có

Các bước làm thiệp Noel bằng dấu vân tay ví dụ với hình tuần lộc 

Bước 1: Bạn sử dụng bút dạ hoặc màu nước tô lên ngón tay của mình. Với hình tuần lộc ở ví dụ này thì bạn chọn màu nước hoặc bút dạ màu nâu 

Bước 2: In ngón tay lên mặt ngoài của tấm thiệp để tạo đầu của tuần lộc. Kế đó dùng bút nước vẽ thêm các chi tiết như sừng, tai, mắt và mũi hay điểm thêm một chút ruy băng đỏ làm khăn choàng cổ hoặc trang trí theo ý tưởng sáng tạo của mỗi người để có tấm thiệp độc đáo của riêng mình

Bước 3: Ghi những lời chúc giáng sinh hay và ý nghĩa vào bên trong tấm thiệp để gửi tặng cho mọi người xung quanh 

Hướng dẫn làm thiệp giáng sinh bằng dấu vân tay 
Hướng dẫn làm thiệp giáng sinh bằng dấu vân tay

Cách làm thiệp giáng sinh từ những nút áo 

Nút áo là nguyên liệu mà bất cứ gia đình nào cũng có cũng như có thể tìm kiếm được ở nhiều nơi. Cách làm thiệp từ nút áo vô cùng đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình các giấy bìa làm thiệp, keo dán, ruy băng, bút nhũ hoặc bút nước và không thể thiếu các nút áo với nhiều màu sắc, kích cỡ khác nhau.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng keo dán và gắn các cúc áo thành hình người tuyết hoặc hình cây thông Noel ở phía ngoài của tấm thiệp. Tùy theo trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bạn mà có thể làm ra các tấm thiệp Noel độc đáo, ngộ nghĩnh khác nhau. 

Bước 2: Sử dụng bút nhũ, bút dạ màu hay ruy băng để trang trí thêm cho tấm thiệp 

Bước 3: Tương tự với những tấm thiệp Noel khác, bạn cần ghi thêm những lời chúc dành tặng cho người thân và bạn bè 

Làm thiệp Noel từ nút áo
Làm thiệp Noel từ nút áo

Làm thiệp Noel bằng vỏ bút chì 

Ý tưởng làm thiệp tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý tới bạn đó chính là làm thiệp Noel bằng vỏ bút chì màu. Nguyên liệu cần có để làm được tấm thiệp độc đáo này gồm có vỏ bút chì màu, bìa giấy màu, keo dán, bút màu và một số đồ trang trí thêm nếu có. Chỉ với 3 bước làm đơn giản là bạn có thể hoàn thành tấm thiệp Noel làm bằng vỏ bút chì màu, cụ thể các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy lựa các bút chì màu mà bạn muốn trang trí cho tấm thiệp và gọt lớp vỏ của bút 
  • Bước 2: Sau khi gọt vỏ bút chì, sử dụng keo dán và dán vỏ bút chì lên thiệp thành các hình thù mà bạn thích như hình cây thông, bông hoa, …
  • Bước 3: Sử dụng các bút màu để trang trí hay ghi lên tấm thiệp những câu chúc ý nghĩa 

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành được tấm thiệp độc đáo làm từ vỏ bút chì này rồi. Cách này rất phù hợp cho các bạn nhỏ tuổi và có thể làm được ngay tại nhà. Các bạn hãy thử cách làm ngay nhé!

Làm thiệp Noel từ vỏ bút chì màu
Làm thiệp Noel từ vỏ bút chì màu

Cách làm thiệp Giáng sinh hình ông già Noel hoặc người tuyết bằng bìa cứng

Ngoài những tấm thiệp với hình dáng truyền thống, bạn có thể làm những tấm thiệp giáng sinh có hình tròn với cách hình thù đáng yêu như ông già Noel hoặc người tuyết bằng bìa giấy màu cứng. Nguyên liệu cần có bìa giấy màu cứng màu đỏ, trắng và đen, bút dạ, keo dán và ít bông trắng nếu có.

Các bước để làm được tấm làm thiệp ông già Noel hoặc người tuyết trắng cụ thể như sau:

  • Bước 1: Sử dụng các giấy bìa màu đỏ, trắng  để cắt thành cách hình tròn có kích thước to, nhỏ khác nhau để làm thân và đầu của ông già Noel và người tuyết. 
  • Bước 2: Tận dụng những phần giấy màu đỏ thừa mà bạn cắt thành các hình tam giác để tạo mũ cho ông già Noel và người tuyết. Ngoài ra bạn có thể cắt thêm một số hình tròn nhỏ để làm nút áo cho người tuyết và mũi của ông già Noel
  • Bước 3: Sử dụng giấy bìa màu trắng thừa để làm ra râu, mặt thắt lưng của ông già Noel
  • Bước 4: Bạn dùng keo để dán hai hình tròn lại với nhau để tạo thành ông già Noel, người tuyết rồi gắn thêm mũi, râu, tay, thắt lưng, mũ cho ông già Noel và mũi, nút áo, mũ cho người tuyết
  • Bước 5: Sau khi gắn, sử dụng bút dạ để vẽ mắt, miệng cười cho ông già Noel và người tuyết. Cuối cùng không thể quên đó là ghi những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa vào mặt sau của ông già Noel và người tuyết
Làm thiệp hình ông già Noel và người tuyết từ giấy bìa cứng
Làm thiệp hình ông già Noel và người tuyết từ giấy bìa cứng

Như vậy trên đây là tổng hợp 5 cách làm thiệp Giáng sinh đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng và độc đáo mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Điều quan trọng nhất của tấm thiệp Noel là thể hiện được sự yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa mà người thực hiện muốn gửi tặng, điều này sẽ giúp cho người được nhận cảm thấy ý nghĩa, hạnh phúc và vui vẻ hơn bao giờ hết vào dịp lễ Giáng sinh. Nếu bạn muốn có thêm những ý tưởng làm thiệp độc đáo cho Giáng sinh, năm mới, sinh nhật hay những dịp lễ như 8/3, 20/11, 20/10 thì đừng bỏ qua những bài viết khác trên website của FPT Arena bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.