Hướng dẫn cách làm thiệp Handmade tặng thầy cô siêu đơn giản

20/11 là một ngày đánh dấu mốc sự kiện vô cùng quan trọng trong dịp cuối năm, là ngày hội đáng nhớ, tri ân các thầy cô giáo của biết bao thế hệ học trò. Bên cạnh những chùm hoa tươi thắm hay set quà độc đáo, những tấm thiệp chúc mừng handmade xinh xắn cũng đang là xu hướng trong thời gian gần đây. Nếu bạn muốn tự tay làm những tấm thiệp Handmade nhưng chưa có ý tưởng thì có thể tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp Handmade tặng thầy cô siêu đơn giản mà đẹp.

Ý nghĩa của việc làm thiệp Handmade tặng thầy cô trong dịp 20/11 là gì?

Ngày nhà giáo Việt Nam đang đến rất gần, một tấm thiệp Handmade cùng những lời chúc chân thành sẽ là món quà ý nghĩa nhất trong ngày 20/11 đối với thầy cô giáo. Thiệp Handmade là kết quả của sự lao động, tỉ mỉ của đôi bàn tay cùng với những ý tưởng độc đáo để biến những nguyên liệu thô sơ trở thành một tác phẩm tuyệt vời. Mỗi tấm thiệp gần như là duy nhất, mang nét đặc trưng riêng của mỗi cá nhân hay người sáng tạo ra nó. Tấm thiệp Handmade chứa đựng cả tấm chân tình và lòng biết ơn sâu sắc của học trò tới thầy cô giáo.

Ý nghĩa của việc làm thiệp Handmade tặng thầy cô
Ý nghĩa của việc làm thiệp Handmade tặng thầy cô

Hướng dẫn cách làm thiệp Handmade tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Cách làm thiệp hoa cùng dây ruy băng

Vẻ đẹp trang nhã của thiệp hoa cùng dây ruy băng đáng chú ý nhất với ngày lễ 20/11 sắp tới. Cách làm thiệp hoa cùng dây ruy băng cũng rất đơn giản, vậy nên bạn chỉ cần cẩn thận một chút là sẽ có thể làm được.

Nguyên liệu để làm thiệp là những gì?

 • Những cuốn dây ruy băng với màu sắc khác nhau: Xanh lá, trắng, vàng,…( có thể điều chỉnh màu sắc theo sở thích)
 • Bìa cứng
 • Kéo 
 • Băng dính 2 mặt và keo dán

Các bước tiến hành làm thiệp

Để làm nhụy hoa các bạn hãy cắt một mẩu dây ruy băng bản 1,5 x 3 cm. Phết chút keo ở đầu dây và quấn lại như hình cái kén. Gắn keo cố định để có được một nhụy hoa rum dáng dài.

Kế tiếp là cắt một mẩu dây ruy băng trắng bản 2,5 x 11 cm để làm bông hoa theo các bước sau đây

Lưu ý: Phía sau của bông hoa sẽ được gấp mép ruy băng thừa và dán ổn định lại.

Cách làm thiệp hoa cùng dây ruy băng đơn giản
Cách làm thiệp hoa cùng dây ruy băng đơn giản

Sử dụng những loại bìa cứng hoặc giấy thủ công dày để làm thiệp. Cắt bìa to sau đó gấp 3 lần cỡ thiệp mà bạn định làm, dùng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường phân cách 3 phần của thiệp. Tiếp đến là gấp nếp thiệp lại, 2 phần bìa 2 bên được gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống đồng dạng với thiệp để gắn hoa vào trong. Lật trái thiệp và đặt 2 bông hoa rum nghiêm chéo theo khung. dán cố định tại cuống, cắt bỏ dây ruy băng thừa.

Cuối cùng hãy dùng băng dính 2 mặt dán 1 cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Thắt chiếc nơ nhỏ sau đó dán trang trí một góc thiệp.

Tham khảo thêm:

Cách làm thiệp 3 lá may mắn dễ dàng

Những tấm thiệp Handmade luôn là những món quà vô giá và ý nghĩa nhất trong ngày 20/11, chúng có giá trị cao hơn cả những món quà xa xỉ, vậy nên việc lựa chọn lầm một tấm thiệp cỏ 3 lá may mắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đối với bạn.

Nguyên liệu để làm thiệp là những gì?

 • Giấy bìa cứng
 • Vải nỉ hoặc giấy màu xanh
 • Kéo
 • Keo dán
 • Khung giấy họa tiết
 • Bút dạ xanh hoặc bút kim tuyến xanh

Các bước tiến hành làm thiệp

Trước tiên, bạn hãy dùng kéo để cắt tấm vải nỉ hoặc giấy màu thành 4 hình trái tim có kích thước bằng nhau, phù hợp với kích thước của tấm thiệp mà bạn dự định làm. Tiếp đến là dùng kéo để cắt vải nỉ hoặc giấy màu 1 đoạn ngắn khoảng 3-5 cm để làm thân cây cỏ 3 lá.

Cắt khung giấy họa tiết được in sẵn thành những hình tròn hoặc những hình khác nhau để làm khung trang trí, giúp cây cỏ 3 lá được nổi bật hơn. Nếu khó khăn quá bạn có thể cắt khung giấy có họa tiết, hãy sử dụng những tấm decal màu sắc để làm khung.

Dán khung họa tiết đã cắt lên tấm thiệp được gấp đôi bằng keo dán, sau đó dán lần lượt những hình trái tim lại với nhau sao cho thành hình cỏ 3 lá, dán thân cây. Cuối cùng là sử dụng bút dạ màu hoặc bút kim tuyến để viết ra những lời chúc tốt đẹp nhất mà bạn muốn dành cho thầy cô của mình.

Cách làm thiệp 3 lá may mắn dễ dàng
Cách làm thiệp 3 lá may mắn dễ dàng

Gợi ý một số mẫu thiệp Handmade tặng thầy cô đơn giản ai cũng có thể làm được

Cách làm thiệp Handmade tặng thầy cô với hình trái tim siêu dễ thương

Một chiếc thiệp hình trái tim sẽ là món quà nhỏ để bạn dành tặng cho những thầy cô giáo trong ngày 20/11.

Nguyên liệu để làm thiệp là những gì?

 • 1 tấm bìa cứng
 • 1 tờ A4
 • Dập hình trái tim

Các bước tiến hành làm thiệp

Trước tiên hãy gập đôi tấm giấy làm thiệp lại sau đó vẽ hình trái tim lên và rồi dùng kéo cắt rời tạo thành một chiếc khuôn hình trái tim.

Tiếp đó, hãy đè miếng bìa làm thiệp lên giấy 4, rồi sau dùng hình trái tim đè lên tờ giấy đó.

Theo khuôn hình hãy dập những hình trái tim nhỏ vào bên trong sao cho kín là được. Dập xong, chỉ việc nhấc tờ giấy đó ra là bạn đã có một tấm thiệp đẹp rồi.

Thiệp Handmade tặng thầy cô với hình trái tim siêu dễ thương
Thiệp Handmade tặng thầy cô với hình trái tim siêu dễ thương

Cách làm thiệp Handmade tặng thầy cô với thiệp có hình nổi

Thêm một cách làm thiệp Handmade cực đơn giản nữa đó chính là làm thiệp có hình nổi. Bạn có thể tham khảo thêm mẫu thiệp có hình nổi như dưới đây. 

Nguyên liệu để làm thiệp là những gì?

 • Giấy bìa cứng
 • Dải giấy nhiều màu
 • Kéo
 • Keo dán xốp

Các bước tiến hành làm thiệp

Trước tiên, bạn cần cắt 1 hình chữ nhật theo kích thước tùy ý để làm thiệp. Sau đó gấp đôi tờ giấy hình chữ nhật lại.

Cắt riêng một tấm giấy màu theo ý thích

Dùng keo xốp để dán những mảnh giấy màu lên tấm thiệp

Cách làm thiệp Handmade tặng thầy cô với thiệp có hình nổi
Cách làm thiệp Handmade tặng thầy cô với thiệp có hình nổi

Cách làm thiệp trái tim từ giấy cuộn dành tặng thầy cô 

Những tấm thiệp được làm tờ giấy cuộn đang được rất nhiều người yêu thích, không chỉ bởi sự độc đáo mà mỗi tấm thiệp mà nó còn từ giấy cuộn đều, chứa đựng một tình cảm đặc biệt từ người làm ra.

Nguyên liệu để làm thiệp là những gì?

 • Giấy màu sặc sỡ được cắt dài
 • Bìa thiệp cứng
 • Dây kim tuyến
 • Dụng cụ cuộn giấy
 • Kéo, bút và keo dán

Các bước tiến hành làm thiệp

Trước tiên, bạn hãy dùng kéo để cắt tấm bìa cứng đã chuẩn bị sẵn thành hình trái tim với kích thước vừa phải. Vẽ tiếp một trái tim nhỏ cách viền tấm bìa khoảng 0,5-1 cm.

Sau đó dùng dụng cụ cuộn giấy để cuộn tròn những giải giấy màu sắc thành nhiều vòng tròn thật khít nhau. Nếu không có tác dụng cụ thì bạn có thể dùng tay không để cuộn nhưng lưu ý phải cuộn thật chặt để giấy không bị bung ra. Hơn nữa, bạn hãy dán giấy bằng keo lại ngay sau khi cuộn xong.

Sau khi đã xếp những cuộn giấy đã cuộn lại với nhau trên mặt hình trái bằng keo dán thì hãy nhớ kiểm tra lại xem chúng có bị bung hay không. Cuối cùng, dùng kéo cắt lấy một đoạn dây ruy băng nhỏ để buộc thành một chiếc nơ dễ thương để trang trí cho tấm thiệp thêm sinh động hơn.

Cách làm thiệp trái tim từ giấy cuộn dành tặng thầy cô 
Cách làm thiệp trái tim từ giấy cuộn dành tặng thầy cô

Chắc hẳn thầy cô của bạn sẽ không khỏi xúc động khi nhận được tấm thiệp do chính tay các bạn đã làm. Những dòng chữ nắn nót và được trang trí vô cùng tỉ mỉ sẽ tạo nên một tấm thiệp Handmade vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng cho việc làm thiệp tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cách làm thiệp Handmade tặng thầy cô siêu đơn giản nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.