“Em biết đến FPT Arena như một câu chuyện cổ tích”

Chuyên mục Falling In Fan tuần này lên sóng cùng “đứa con biển cả” Nguyễn Mạnh Quân – chàng trai 2k3 vừa qua đã cùng team của mình hoàn thành xuất sắc bộ đồ án kỳ I “Adler”.

Quân hóm hỉnh kể lại “sự tích” đến với FAN: “Đó là vào một ngày đẹp trời không trăng, không sao, không bão bùng và cũng chẳng có tình yêu, là ngày em nhận được điểm thi THPT của mình. Em đã mơ hồ và hoang mang khi kết quả không được như mong đợi. Sau hẳn một phút suy nghĩ thấu đáo, em nhận thấy rằng “ sự học” không thích mình mà giờ cố đâm đầu thì sẽ ngang với việc đốt tiền và thời gian. Tình cờ em nằm lướt Facebook, một ông tiên mang hình dáng FPT Arena Multimedia hiện ra. Em cũng nhẹ nhàng cởi đồ ông tiên ra và tham khảo thì thấy có rất nhiều thứ sáng tạo, hay ho và đẹp mắt. Em lại có cái tính hay vẽ vời những cái không ai thẩm nổi, và thế rồi em quyết định theo học ngành này luôn, đơn giản chỉ vì em thích là em nhích”.

Mạnh Quân (đứng thứ hai từ trái sang) cùng team đồ án của mình chụp ảnh cùng giảng viên Lại Minh Vương.
Khi được hỏi vì sao có năng khiếu vẽ nhưng không chọn theo hướng họa sĩ mà chọn ngành thiết kế đồ họa, chàng trai Gen Z hài hước chia sẻ: “Nói thật thì em ko theo ngành hoạ sĩ vì nó ‘đói’, mà em lại có hoài bão kiếm thu nhập đỉnh của đỉnh. Hơn nữa là nếu đến khi em “tỏi” đi, các bức tranh của em mới nổi tiếng như Leonardo Da Vinci thì em ko thích điều đó, vậy nên em đã không theo nghề hoạ sĩ”.
Môi trường học tại FAN đã để lại cho cậu bạn những ấn tượng khó quên: “Khi đi học, em thấy rất thoải mái, không gò bó, không luật lệ. Em có thể mặc quần đùi đi học, có thể cắt đầu trọc. Lớp học luôn sạch sẽ và thoáng mát nên em rất ưng ý, bánh khoai 5k ở cổng trường cũng rất ngon đó nha. Em được học cùng công nghệ và sở thích của em chứ không như môi trường học ở phổ thông. Em ấn tượng với phong cách dạy của thầy Lại Minh Vương, thầy cũng là một người anh mà em yêu quý”.
Bộ đồ án Quân cùng cả nhóm đã dày công thực hiện.
Quân bật mí, cậu tìm hiểu được cơ hội có việc làm trong ngành này khá ổn lên đến 75%, cậu bạn của chúng ta đã rất tự tin kiếm tiền bằng công việc này sau khi học xong kỳ 1. Với bước chân đầu tiên đồng hành cùng FAN, chàng trai cũng nhận ra bản thân có những thay đổi tích cực: “Em đã chuẩn chỉnh giờ giấc hơn vì khi làm đồ án em được dạy bảo rất nhiều. Kiến thức về bố cục và thẩm mỹ của em được tăng cao. Đặc biệt, trước đây em là một người rụt rè, hay tự ti và run sợ trước đám đông, nhưng giờ đây khả năng giao tiếp của em đã được cải thiện rõ rệt từng ngày”.
Cậu bạn Nguyễn Mạnh Quân đã tìm ra được đam mê của riêng mình, còn bạn thì sao? Rất có thể gương mặt trong số tiếp theo của series “được ăn cả, ngã vào FAN” là bạn đó. Nhập học và kể câu chuyện của bạn cho chúng mình nghe nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh