FPT Arena và Arena Multimedia khác nhau như thế nào?

Ngành thiết kế đồ họa đang ngày càng lên ngôi thu hút số lượng lớn các bạn trẻ theo đuổi và mở ra nhiều cơ hội việc làm. Chính vì vậy, hai địa chỉ FPT Arena và Arena Multimedia là địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Vậy hai đơn vị đào tạo này có gì khác nhau? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vài nét cơ bản về chương trình học Arena Multimedia

Arena Multimedia là chương trình đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện hàng đầu châu Á. Đây là sản phẩm của Tập đoàn đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu thế giới Aptech (Ấn Độ), được cho ra mắt từ năm 1996 tại Mumbai. Từ cơ sở đầu tiên tại Ấn Độ, Arena Multimedia phát triển thêm hàng trăm trung tâm tại 20 quốc gia, mở rộng mạng lưới đào tạo, giúp sinh viên ở các quốc gia dễ dàng tiếp cận với mỹ thuật đa phương tiện hơn. 

2. FPT Arena và Arena Multimedia khác nhau như thế nào?

2.1. Về FPT Arena Multimedia

Năm 2004, Tập đoàn FPT (Việt Nam) bắt tay với Tập đoàn Aptech đưa chương trình học Arena Multimedia về Việt Nam, lấy tên gọi chính thức là FPT Arena Multimedia.

FPT Arena Multimedia là đơn vị đầu tiên đưa chương trình Arena Multimedia về Việt Nam và đặt nền móng cho ngành mỹ thuật đa phương tiện tại nước ta.

Với lợi thế là “người mở đầu, người dẫn đầu”, FPT Arena Multimedia là đơn vị duy nhất được nhận đặc quyền “Master Franchise” tại Việt Nam. Học viên luôn được tiếp cận nhanh nhất chương trình học mới và các phần mềm cải tiến.

Tính đến nay, FPT Arena ngày càng thành công, dày dặn kinh nghiệm và thiết lập mối quan hệ với các công ty lớn trong nước như đài truyền hình VTC, VTV, VCCorp,… Việc này giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội việc làm ở các công ty danh tiếng. Tại FPT Arena Multimedia, sinh viên được cam kết hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Khi đăng ký học tại FPT Arena Multimedia, sinh viên có cơ hội học chuyển đổi tín chỉ lên Đại học FPT hoặc học liên thông tới các trường Đại học danh tiếng tại Anh, Canada và Malaysia.

Hiện, FPT Arena đã có 7 cơ sở phủ dài trên toàn quốc, giúp học viên cả nước có thể dễ dàng đăng ký học tập. Các cơ sở bao gồm:

*Hà Nội: 

– 264 Đội Cấn, P. Cống Vị, Q. Ba Đình

– 94 Lương Yên, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng

*TP HCM:

– 590 CMT8, P.11, Quận 3

– 302 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q. Bình Thạnh

– 62 đường 36, KĐT Vạn Phúc, TP Thủ Đức

*Đà Nẵng:

– 130 Đống Đa, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu

*Cần Thơ: 

– 55 CMT8, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều

Sinh viên một lớp học tại FPT Arena trong ngày đầu khai giảng.

2.2. Arena Multimedia

Arena Multimedia ra đời sau FPT Arena Multimedia, do Công ty Cổ phần đào tạo ứng dụng Aprotrain hợp tác với Tập đoàn Aptech. Dù có tên gọi gần giống nhau nhưng Arena Multimedia không phải là FPT Arena Multimedia và không phải sản phẩm thuộc Tập đoàn FPT.

3. Quy chế tuyển sinh tại FPT Arena

Tại FPT Arena, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký học. Sinh viên tại đây có độ tuổi đa dạng: từ học sinh THPT, học sinh đã tốt nghiệp THPT, chuẩn bị vào đại học, người đi làm, người yêu thích mỹ thuật đa phương tiện, thậm chí có cả những học viên độ tuổi U60.

Tại FPT Arena, học viên sẽ được đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tiếp mà không cần tham gia thi tuyển. Sau khi đủ điều kiện xét tuyển, học viên có thể được chọn nhập học online hoặc nhập học trực tiếp tại các cơ sở của trường.

4. Tìm hiểu về chương trình đào tạo của FPT Arena

4.1. Kỳ 1: Graphics design – Thiết kế đồ họa

Kỳ học đầu học viên sẽ được tiếp xúc với những lý thuyết cơ bản nhất về thiết kế đồ họa cùng nguyên tắc trong thiết kế, kiến thức về thị giá. Sau kỳ 1, học viên sẽ nắm được rõ các khái niệm về đồ họa, truyền thông, quảng cáo, biết cách sử dụng câu chữ, hình ảnh trong thiết kế. Ngoài ra, học viên cũng nắm được những nguyên lý cơ bản trong nghệ thuật thị giác. Một số học phần bao gồm:

 • Nguyên lý cơ bản trong thiết kế
 • Thiết kế và sắp đặt chữ
 • Thiết kế và minh họa kỹ thuật số
 • Thiết kế in ấn quảng cáo
 • Xử lý hình ảnh 
 • Những khái niệm chung về nhiếp ảnh và hậu kỳ
 • Đồ án thiết kế và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu
Học kỳ 1: Graphic suite - Thiết kế đồ họa
Học kỳ 1: Graphic suite – Thiết kế đồ họa

4.2. Kỳ 2: Web & Digital design – Thiết kế Web và kỹ thuật số

Đến với học kỳ 2, học viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức về thiết kế giao diện web hoàn chỉnh giúp học viên có thể tiếp cận và tham gia được vào những hoạt động về truyền thông và Digital Marketing. Sau học kỳ này, bạn có thể tự trả lời và giải thích được những nguyên tắc về thiết kế, chủ động tạo ra tương tác trên web hay dễ dàng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể từng môn học tại FPT Arena gồm thiết kế web với HTML, CSS, nguyên lý thiết kế web và nắm được những khái niệm về truyền thông,.. 

Học kỳ 2: Web & Digital Design
Học kỳ 2: Web & Digital Design

4.3. Kỳ 3: Digital Film Making & Game design – Làm phim kỹ thuật số và thiết kế game

Đối với kỳ học 3 học viên sẽ được học về cách sử dụng các phần mềm dựng phim, làm hậu kỳ và cách để tạo hình nhân vật game, học nguyên lý chuyển động của thị giác, khung hình, học làm kịch bản, biên tập âm thanh…

Học kỳ 3: Digital film marketing & Game Design
Học kỳ 3: Digital film marketing & Game Design

4.4. Kỳ 4: 3D Animation – Chuyển động 3D

Kỳ học cuối này được xem là kỳ học có nhiều kiến thức quan trọng và khó nhằn nhất mà học viên cần đặc biệt chú ý: kiến thức về chuyển động 3D. Cùng với sự trợ giúp đắc lực của các phần mềm đồ họa và hướng dẫn tận tình, chi tiết từ các giảng viên thì học viên sẽ có được cái nhìn chân thật và rõ nét nhất về kiến thức của kỳ học này. Một số học phần bao gồm:

 • Khái niệm làm phim 3D
 • Kịch bản phân cảnh
 • Biên tập âm thanh 
 • Biên tập phim
 • ý tưởng minh họa
 • Làm vật liệu mô hình 3D
 • Chất liệu 3D
 • Kỹ xảo 
 • Đồ án kết thúc kỳ học 
Kỳ 4: 3D Animation - Chuyển động 3D
Kỳ 4: 3D Animation – Chuyển động 3D

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về hai đơn vị đào tạo thiết kế đồ họa FPT Arena và Arena Multimedia. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được hai đơn vị này khác nhau như nào cũng như có thêm một số địa chỉ tham khảo để định hướng phát triển với ngành mỹ thuật trong tương lai. Chi tiết về khóa học tại FPT Arena vui lòng truy cập tại địa chỉ website https://arena.fpt.edu.vn hoặc liên hệ tới số hotline để nhận được tư vấn sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh