Người bắt đầu, người dẫn đầu

1

Người bắt đầu

FPT-Arena là trường đào tạo thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn đào tạo CNTT toàn cầu Aptech. Được thành lập vào tháng 7-2004, FPT-Arena là ngôi trường đầu tiên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện và cũng là đơn vị đầu tiên triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ tại Việt Nam.

Việc ra đời đầu tiên khiến cho FPT-Arena có bề dày kinh nghiệm. Các giảng viên đã được trải qua những thử thách trong sự nghiệp định hướng các tài năng trẻ trong lĩnh vực. Họ là tài sản vô giá của FPT-Arena mà không nơi nào có. Quy trình giảng dạy cũng đạt đến chín muồi. Chúng tôi rất vui mừng khi nhiều sinh viên FPT-Arena hiện là đội ngũ giảng viên chủ lực cho các tổ chức đào tạo khác. Hy vọng trong 2-3 năm nữa, họ có nhiều kinh nghiệm hơn để tiếp bước những người thầy tại FPT-Arena.

Trước khi FPT-Arena ra đời, trong nước chưa có nơi đào tạo chính quy nào về Mỹ thuật đa phương tiện. Một số cá nhân, đơn vị nhỏ có cung cấp một số khóa học đơn lẻ như Chỉnh sửa ảnh Photoshop, Corel, CAD,… nhưng dưới hình thức tự phát và không bài bản. Ngay khi FPT-Arena ra đời, báo chí đã đánh giá rằng: “FPT-Arena: Cú hích cho chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện”

Cũng trong 7 năm, FPT-Arena đã phát triển hơn 1000 mối quan hệ với các nhà tuyển dụng uy tín như: VTV, VTC, Punch Entertainment, Lowe Worldwide, VC Corp, Hoa Học Trò, VinaGame,… Các nhà tuyển dụng này đều đánh giá cao FPT-Arena và coi đây là nguồn cung cấp nhân lực đồ họa chủ lực & uy tín nhất. Sau khi hoàn thành khóa học 2 năm và nhận bằng của Aptech Ấn Độ cấp, các bạn trẻ đã có trong tay tấm bằng quốc tế về mỹ thuật đa phương tiện, tương đương với trình độ cao đẳng ở Việt Nam. Đồng nghĩa với việc các bạn được nhận “bằng đôi”, bằng cao đẳng và bằng chuyên ngành.

Trường Đại học ra đời sớm nhất ở Anh là Oxford, và đây là trường uy tín nhất tại quốc đảo sương mù.

Harvard là trường đại học đầu tiên cũng là danh giá nhất Hoa Kỳ. Trong giáo dục – đào tạo, sớm nhất là chất lượng và uy tín nhất.

Người dẫn đầu

Qua 17 năm phát triển, FPT-Arena đã có 4 cơ sở (2 tại Hà Nội và 2 tại Tp. Hồ Chí Minh) với hơn 12000 bạn trẻ đã và đang theo học. Con số 12000 này còn nói lên việc bạn sẽ được sống trong một môi trường mà bạn có thể dễ dàng tạo dựng nhiều mối quan hệ trong học tập cũng như công việc sau này. Số lượng sinh viên đông đảo khiến cho các hoạt động ngoại khóa của FPT-Arena trở nên sôi động khác thường, biến FPT-Arena thành một ngôi trường mạnh về phong trào. Các sự kiện như Halloween, Homecoming, triển lãm Cứ làm đi, Chạy&Chụp đều xuất phát từ FPT-Arena. So với các trung tâm khác và ngay cả với các khoa đồ họa (chỉ là một phần trong Mỹ thuật đa phương tiện) của các trường ĐH thì số lượng sinh viên này được coi là kỷ lục.

Với thời gian tốt nghiệp ngắn hơn (chỉ 1 hoặc tối đa 2 năm) so với 4-5 năm ĐH và kiến thức, kỹ năng rộng hơn (không chỉ được đào tạo về đồ họa in ấn như sinh viên ĐH, sinh viên FPT-Arena còn được học về thiết kế Web, biên tập Video, thiết kế tương tác, hoạt hình 3D, kỹ xảo điện ảnh,…), FPT-Arena dần đang trở thành nguồn cung cấp chủ lực cho thị trường nhân lực Multimedia.

Từ 2008, FPT-Arena trực thuộc Đại học FPT. Chỉ có FPT-Arena mới xuất phát từ một chủ thể giáo dục, một trường Đại học. Từ đấy, FPT-Arena có nền tảng lý luận và thực tiễn để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo tiến tới một chất lượng xứng tầm đại học quốc tế. Hiện đại học FPT cũng đang hợp tác với các trường ĐH lớn trên thế giới như SCU (Úc), Limkokwing (Malaysia),… tạo điều kiện cho sinh viên FPT-Arena có thể học thêm một thời gian ngắn để lấy bằng cử nhân quốc tế

Nếu bạn muốn dẫn đầu hãy là người bắt đầu

Đó là câu “slogan” đầu tiên của FPT-Arena.

Mùa thu 2004, trong một cuộc điều tra, “Nếu bạn muốn dẫn đầu hãy là người bắt đầu” trở thành câu nói được yêu thích nhất. Nó đúng với hoàn cảnh lúc đó khi FPT-Arena đang cố gắng thuyết phục các bạn trẻ dấn thân vào một con đường mới. Vì chỉ có là người tiên phong khai mở một con đường chưa từng ai đặt chân tới bạn mới là người dẫn đầu cho dù có thể sẽ đầy gian nan, thử thách.

Giờ đây khi nhìn lại chúng tôi chợt thấy câu nói đó đúng với bản thân FPT-Arena hơn bao giờ hết. Đúng với những người làm trong lĩnh vực đào tạo. Bạn là người đầu tiên tức ra đời sớm hơn, tức có nhiều kinh nghiệm hơn. Kinh nghiệm là một yếu tố cực quan trọng trong đào tạo và nó tác động tới uy tín của một tổ chức đào tạo. Chính nhờ kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi đã được rất nhiều bạn trẻ đặt niềm tin để thắp sáng ngọn đuốc dẫn đường cho họ. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi nhiều trung tâm ra đời sau đến nhờ chúng tôi cố vấn việc thành lập và hoạt động của họ. Chúng tôi chân thành giúp họ và hiểu rằng đó chính là trách nhiệm của người dẫn đầu.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn/

Quá trình hoạt động Arena

Vui lòng chọn năm sự kiện