Hà Nội xưa qua ống kính Nhỏ To – Cùng SV FAN chinh phục nghệ thuật nhiếp ảnh

Vừa qua, Nhỏ To phối hợp cùng “anh giáo” Đào Hoàng Anh đã tổ chức một ngày khám phá đầy sáng tạo tại Hà Nội, biến ước mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thành hiện thực với hơn 30 bạn sinh viên tham gia.

Dù mưa xuân phủ đầy ẩm ướt, nhưng niềm hứng khởi vẫn dẫn lối cho 30 sinh viên FAN tham gia vào phiên bản đặc biệt của chương trình Nhỏ To. Đây không chỉ là một talkshow thông thường, mà còn là cơ hội để khám phá những con phố, những ngôi nhà lịch sử của Hà Nội,  đồng thời học hỏi được nhiều kỹ năng quay phim chụp ảnh. Đây là nơi mà kiến thức và sự sáng tạo của các “nghệ sĩ” FAN lan toả và chia sẻ.

Chặng đầu tiên của hành trình là Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, nơi “anh giáo” Đào Hoàng Anh đã mở đầu với những lời khuyên vàng: Trong thế giới nhiếp ảnh dịch vụ, sự độc đáo nằm ở việc phá vỡ lẽ thường, tìm kiếm góc chụp mới mẻ, và biến những nguyên tắc cơ bản trở nên sống động.

“Chúng ta đang nhiếp ảnh, không chỉ là chụp ảnh” – một lời khuyên sáng tạo từ thầy Hoàng Anh.

Sau khi “vũ khí” lý thuyết đã được trang bị, các sinh viên đã được phân thành 4 nhóm, mỗi nhóm một nhiệm vụ tại các địa điểm độc đáo: Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây, Đình Đồng Lạc Hàng Đào, Trung tâm văn hóa nghệ thuật Hàng Buồm, và Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội – tất cả đều là bối cảnh lý tưởng để thỏa sức sáng tạo.

Sau đó, mỗi nhóm sẽ lựa chọn ra 3 bức ảnh xuất sắc nhất trong ba chủ đề: chân dung, phong cảnh và một chủ đề tự chọn, để gửi cho giám khảo – “anh giáo” Đào Hoàng Anh – đánh giá. Ba tác phẩm ảnh đẹp nhất sẽ được trao những phần quà ấn tượng từ Ban Tổ chức Nhỏ To.

Cùng theo dõi và chia sẻ những niềm vui sáng tạo với các bạn sinh viên FAN Hà Nội với những hình ảnh dưới đây: